Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

UBND TP Vinh ra 'tối hậu thư' cho doanh nghiệp nhờn luật

05/06/2018 16:23 | Tin tức

UBND TP Vinh ra 'tối hậu thư' cho doanh nghiệp nhờn luật

Công trình ì ạch sau nhiều năm xây dựng cho đến khi đổi chủ thì liên tiếp xẩy ra nhiều sai phạm nhưn

Sau nhiều lần "chỉ điểm" về những sai phạm xẩy ra tại Công ty Cp Gia Thịnh Phát đang thi công Dự án Tổ hợp nhà ở và Trung tâm thương mại nhưng doanh nghiệp vẫn cố tình phớt lờ. Mới đây, UBND TP Vinh buộc phải ra "tối hậu thư" đình chỉ toàn bộ dự án, yêu cầu ban ngành cùng giám sát.

Theo tìm hiểu, chủ đầu tư của Dự án xây dựng tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại cao 25 tầng tại 176, đường Nguyễn Du, khối 11, phường Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An) là Cty CP Lương thực Thanh Nghệ Tĩnh đã được UBND tỉnh Nghệ An ra Quyết định số 2453/QĐ-UB.ĐC đồng ý cho đơn vị này được thuê 3.772,0m2 đất kể ngày 1/10/2004 diện tích là 3.772,0m2 với thời hạn thuê đất 20 năm.

Đến cuối năm 2010, Cty CP Lương thực Thanh Nghệ Tĩnh mới động thổ triển khai xây dựng nhưng đến tháng 3/2013 thì ngừng thi công khi chỉ thi công được đến tầng thứ 4 (bao gồm cả tầng hầm) rồi ngừng hẵn.

Đến ngày 14/7/2017, dự án này đã phải “đổi chủ” để chuyển nhượng toàn bộ tài sản trên đất và 3.772,0m2 đất vàng cho Cty CP Phát triển Gia Thịnh Phát tại hợp đồng số 1407/2017/HĐMBTS-TNT với số tiền 45,3 tỷ đồng. Và dự án lại được tiếp tục thi công ngay sau đó.

Tuy nhiên, khi tiến hành thi công tiếp nối công trình cũ được chuyển giao lại, Cty CP Phát triển Gia Thịnh Phát lại tự ý xây dựng không đúng với giấy phép xây dựng, cũng thiết kế cơ sở được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước đó, và rồi sai phạm cứ nối tiếp sai phạm được chủ đầu tư bất chấp tất cả cứ kéo dài hệ lụy cho đến ngày hôm nay.

Trước tình trạng trên,  công trình đã bị đình chỉ từ tháng 12/2017 do xẩy ra quá nhiều sai phạm nhưng Công ty Cp Gia Thịnh Phát vẫn cố tình cho máy móc, nhân công tiến hành xây dựng. Ngày 05/01/2018, UBND TP Vinh ra Quyết định số 101/QĐ-XPVPHC đối với Cty Gia Thịnh Phạt số tiền 45 triệu đồng vì những vi phạm nêu trên.

Thế nhưng, phớt lờ mọi chỉ đạo của UBND TP Vinh, chủ đầu tư dự án này vẫn ngang nhiên cho nhân công xây dựng công trình và trong suốt thời gian này đã liên tiếp xẩy ra nhiều tai nạn lao động hy hữu khiến người đi đường hoảng loạn. 

Trước hành vi "chây ỳ" của doanh nghiệp, ngày 29/05/2018, UBND Tp Vinh đã ban hành văn bản số 2913/UBND-QLĐT gửi phường Bến Thuỷ, Công an Tp Vinh, Đội quản lý trật tự đô thị Tp, Điện lực Tp Vinh, Công ty CP cấp nước Nghệ An về việc đình chỉ nghiêm tại dự án Tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại số 176 Nguyễn Du, phường Bến Thuỷ.

 Trước sự phản ánh gay gắt của người dân và hành động ngang ngược của doanh nghiệp, UBND TP Vinh phải ra "tối hậu thư" cho doanh nghiệp và yêu cầu các đơn vị chức năng cùng giám sát
Cụ thể, theo văn bản này thì vào ngày 24/5, UBND TP Vinh đã tiến hành kiểm tra dự án Tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại số 176 Nguyễn Du, phường Bến Thuỷ do Công ty CP Gia Thịnh Phát làm chủ đầu tư và phát hiện mặc dù công trình trên đã bị đình chỉ thi công từ tháng 12/2017 nhưng chỉ đầu tư vẫn không nghiêm túc chấp hành.

UBND Tp Vinh ban hành “tối hậu thư” yêu cầu chủ đầu tư dừng hoàn thoàn việc thi công công trình để thực hiện nghiêm các quy định về pháp luật xây dựng, UBND TP Vinh yêu cầu Công ty CP Gia Thịnh Phát dừng hoàn toàn việc thi công trình vi phạm tại dự án trên; yêu cầu ccs đơn vị nêu tên phải có trách nhiệm giám sát động thái của doanh nghiệp này cho đến khi chủ đầu tư hoàn toàn khắc phục về lỗi vi phạm.

Theo Việt Hương / Nhadautu.vn