Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Dự án căn hộ cao cấp Vista Verde của Capitaland Thiên Đức bị “tố” kém chất lượng

06/06/2018 09:11 | Tin tức

Dự án căn hộ cao cấp Vista Verde của Capitaland Thiên Đức bị “tố” kém chất lượng

Dự án căn hộ cao cấp Vista Verde của công ty TNHH Capitaland Thiên Đức bị khách hàng “tố” kém chất

Tin tưởng uy tín của chủ đầu tư và những giá trị mà căn hộ cao cấp mang lại, khách hàng mua căn hộ tại dự án căn hộ cao cấp Vista Verde của công ty TNHH Capitaland Thiên Đức lại phải gánh "trái đắng” vì kém chất lượng.

Phản ánh với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Diễm H. (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, vừa qua, bà mua căn hộ cao cấp tại dự án Vista Verde (quận 2, TP.HCM) với tổng giá trị thanh toán là hơn 7,3 tỷ đồng. Theo tiến độ thanh toán ký kết với chủ đầu tư là công ty TNHH Capitaland Thiên Đức, bà H. đã thanh toán 6 lần với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng.

“Trong quá trình thanh toán đợt 3 theo tiến độ, đại diện chủ đầu tư có đưa lên căn hộ tôi đặt mua. Khi đi thực tế, tôi thấy hành lang lối đi quá nhỏ so với thiết kế. Tiếp đó, khi được thông báo căn hộ đã hoàn thiện, tôi tiếp tục kiểm tra và nhận thấy chất lượng căn hộ không giống như quảng cáo và thiết kế nhà mẫu ban đầu tôi nhận”, bà H. cho hay.

Ngoài ra, bà H. cũng phản ánh thêm: “Qua kiểm tra, tôi còn phát hiện cửa chính của căn hộ không đảm bảo chống cháy dù trong hợp đồng ghi rõ là cửa chống cháy. Đáng chú ý, phần cửa kính ngoài ban công rất dễ vỡ, nhà vệ sinh thiết kế không an toàn cho trẻ nhỏ. Do căn hộ bàn giao không đúng theo hợp đồng nên tôi đã tạm dừng thanh toán để chờ phía công ty giải quyết”.

Một trường hợp khác là bà Nguyễn Thị Bích P. (ngụ quận 1, TP.HCM) cũng bức xúc vì mua phải căn hộ  kém chất lượng tại dự án căn hộ cao cấp Vista Verde của công ty TNHH Capitaland Thiên Đức. Bà P. thông tin, bà P. có mua một căn hộ tại dự án Vista Verde với tổng giá trị thanh toán là hơn 4,2 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, bà P. đã thanh toán đủ theo tiến độ hợp đồng.

Bà P. bức xúc thông tin: “Khi được chủ đầu tư thông báo dự án đã hoàn thiện, tôi đã yêu cầu đại diện chủ đầu tư đưa lên xem căn hộ. Chỉ vừa nhìn qua căn hộ đã mua, tôi thấy rõ chất lượng căn hộ không giống như quảng cáo và cấu trúc thiết kế nhà mẫu ban đầu”.

“Dự án Vista Verde được giới thiệu là căn hộ cao cấp, chất lượng 5 sao nhưng tất cả gạch ốp ở sảnh và phía ngoài thang máy rất kém chất lượng. Cửa chính được quảng cáo là cửa gỗ chống cháy nhưng khi giao cho khách là cửa gỗ công nghiệp. Một điểm cũng khiến tôi vô cùng lo lắng là phần cửa kính ngoài ban công rất dễ vỡ. Khi có gió lớn thì phần kính này rất dễ bị rơi xuống đất, gây mất an toàn. Ngoài ra, thiết kế hành lang quá hẹp, không đảm bảo an toàn thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn”, bà P. nói thêm.

Cũng theo lời bà P., nhận thấy chất lượng căn hộ của công ty TNHH Capitaland Thiên Đức kém chất lượng, không đúng như cam kết, bà đã thông báo đến công ty này việc bà sẽ hủy tiền đặt cọc 100 triệu đồng mua căn hộ tại dự án Delasol (quận 4, TP.HCM) cũng do công ty này làm chủ đầu tư. Lý do bà đưa ra cho việc này là vì lo ngại tình trạng tương tự sẽ xảy ra.

Chia sẻ thêm với PV, bà H. và bà P. đều cho biết, việc chủ đầu tư quảng cáo dự án Vista Verde là căn hộ cao cấp, chuẩn 5 sao, thế nhưng khi bàn giao thì chất lượng không tương xứng là điều không thể chấp nhận.

Liên quan đến vụ việc, vào ngày 1/6, PV đã liên hệ với bà Trần Thị Xuân Trang, quản lý bán hàng của dự án Vista Verde. Sau khi tiếp nhận thông tin của PV, bà Trang cho biết sẽ báo cho lãnh đạo và bộ phận liên quan để trả lời phản ánh của PV. Tuy nhiên, đến sáng ngày 5/6, phía bà Trang vẫn không có phản hồi.

Để làm rõ thông tin, trưa ngày 5/6, PV đã liên hệ làm việc với công ty TNHH Capitaland Thiên Đức. Tuy nhiên, vị đại diện công ty cho biết, phía công ty không phát ngôn qua báo chí mà chỉ giải quyết trực tiếp với khách hàng.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục phản ánh.

Theo Nhóm PV/ Người Đưa Tin