Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Đà Nẵng: Đến hẹn, dự án nhà ở xã hội cho công nhân dừng thi công

13/09/2017 21:45 | Tin tức

Đà Nẵng: Đến hẹn, dự án nhà ở xã hội cho công nhân dừng thi công

- Đến tháng 9/2017, hai khối nhà thuộc giai đoạn 1 Khu chung cư dự án nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng) vẫn chưa hoàn thành.

 

Ngày 13/9, phóng viên Pháp Luật Plus tiếp nhận thông tin từ một số công nhân đăng ký mua căn hộ chung cư tại Khu chung cư Nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), về việc dự án chậm tiến độ so với dự kiến ban đầu.

Trước đó, vào ngày 20/5/2017, Công ty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước có Thông báo số 50/TB-GRE về việc bán nhà ở xã hội dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh.Trong công văn gửi Sở Xây dựng, Công ty Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước cho biết tiến độ giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào tháng 9/2017.
 

Sở Xây dựng thông báo trên website Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng, một số nội dung liên quan đến việc đăng ký mua nhà ở xã hội dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng như sau:

Tên dự án: Khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh (địa chỉ: Khu vệt kẹp DT 602 và Khu công nghiệp Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước (địa chỉ liên hệ: Lô 1418 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).Ảnh chụp sáng 13/9 tại dự án Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh do Công ty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn - Thuận Phước làm chủ đầu tư.

 

Hình thức đầu tư: Đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách, với tổng diện tích đất sử dụng: 38.625 m2. Quy mô dự án: Khu chung cư gồm 8 khối nhà 12 tầng với khoảng 1.580 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 32,37 m2 đến 66,3 m2.

Mỗi khối nhà có 3 thang máy, trong đó có 1 thang vận chuyển hàng.

Dự án có nhiều công trình tiện ích như: Khu thể thao, siêu thị mini, sân vui chơi cho trẻ em, nhà trẻ, công viên cây xanh… Tiến độ xây dựng: Giai đoạn 1 triển khai xây dựng hai khối nhà E1 và E2. Dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2017.

Tiếp tục đến ngày 31/5/2017, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng nhận được Công văn số 46/CV-GRE ngày 20/5/2017 của Công ty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước (chủ đầu tư) về việc xét duyệt danh sách khách hàng đăng ký mua nhà ở xã hội đợt 1 dự án Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh.

Thời gian đăng tải thông tin bán nhà đợt 1: Từ ngày 20/4 đến hết ngày 20/5/2017.

Số lượng đối tượng đăng ký mua nhà: 50 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp là công nhân, người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.Qua thời hạn mua nhà đợt 1, dự án triển khai ở hai khu E1 và E2 chưa hoàn thành.

 

"Sau khi nhận được thông tin, các gia đình công nhân rất hồ hởi vì có cơ hội mua được nhà ở xã hội với ưu đãi.

Chúng tôi chờ đợi từng ngày dự án hoàn thành. Mỗi khi đi qua, đều mong dự án sớm hoàn tất để có thể đưa gia đình vào sinh sống, ổn định chỗ ở lâu dài.

Tuy nhiên, đã 2 tháng trôi qua, chúng tôi bất ngờ khi dự án bỗng dừng hoạt động xây dựng mà không rõ lý do.

Hiện tại, đến giữa tháng 9/2017, một khu đổ bê tông được 2 tầng và một khu đổ bê tông được 4 tầng, trong khi thiết kế là 12 tầng", người công nhân này bức xúc cho biết.

Tại hiện trường, phóng viên cũng ghi nhận phản ánh tương tự từ phía các gia đình công nhân.

Khi hai khối E1 và E2 chưa hoàn thành việc xây dựng phần thô đến tầng 12 như trong tuyên bố của chủ đầu tư. Việc thi công cũng không được tiến hành khi chúng tôi hỏi qua một số hộ dân quanh khu vực công trường.Hai khối nhà E1 và E2 dừng thi công trong khoảng 2 tháng nay.
 

Trong khi đó, chủ đầu tư khi xây dựng dự án nhà ở xã hội, đã nhận được rất nhiều ưu đãi khi thực hiện dự án sẽ được hưởng cơ chế ưu đãi, hỗ trợ theo quy định pháp luật; như như miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; miễn, giảm thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp; vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội, các tổ chức tín dụng...

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đã nắm thông tin về vụ việc và hiện Phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản đang rà soát và có báo cáo chính thức về dự án.

Được biết, ngoài dự án Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh, TP Đà Nẵng cũng kêu các doanh nghiệp đầu tư xây dựng 3 dự án nhà ở xã hội cho công nhân.

Nhằm chăm lo đời sống cho công nhân tại các KCN, UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 1772/QĐ-UBND ngày 03/4/2017 về việc phê duyệt Đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân tại các KCN có nhu cầu về nhà ở và đến năm 2030 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 35% số công nhân tại các KCN có nhu cầu về nhà ở.

>>> Băn khoăn về “đứa con lai” Office – tel

>>> Ăn theo tin lên quận, đất 'vàng' ở huyện bị thổi giá 200 triệu/m2

Theo Nguyễn Tuấn

Pháp luật plus


Link nguồn: http://www.phapluatplus.vn/da-nang-den-hen-du-an-nha-o-xa-hoi-cho-cong-nhan-dung-thi-cong-d52734.html