Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Hai "ông lớn" địa ốc làm liều, vận hành kinh doanh và mang cả văn phòng vào tòa nhà đang thi công

25/05/2018 06:30 | Tiêu điểm

Hai

Mặc dù công trình vẫn còn ngổn ngang và đang trong quá trình hoàn thiện nhưng chủ đầu tư dự án The K-Park Văn Phú và dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng đã tiến hành cho thuê kinh doanh. Thậm chí, chủ đầu tư còn mang cả văn phòng làm việc vào dự án đang thi công ngổn ngang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Đưa hệ thống văn phòng làm việc vào tòa nhà đang thi công

Mặc dù đang trong quá trình xây dựng ngổn ngang, nhưng tầng 1 công trình dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) và Công ty CP Tu bổ di tích Trung ương (Vinaremon) làm chủ đầu tư đã được đưa vào sử dụng làm văn phòng, đón khách tham quan dự án.

Việc làm này đang vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn lao động, đẩy nhân viên công ty, lẫn khách hàng đến làm việc vào tình trạng nguy hiểm tính mạng.

Ghi nhận thực tế tại dự án Rivera Park phóng viên nhận thấy, tại công trình này vẫn còn rất ngổn ngang. Vật liệu xây dựng bày tràn lan và hàng ngày vẫn có hàng chục công nhân ra vào để thi công hoàn thiện nhiều hạng mục của tòa nhà. 

Tuy nhiên, một điều hết sức ngạc nhiên đó là dù công trình vẫn đang thi công và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về an toàn lao động nhưng CĐT lại ngang nhiên dành nguyên phần diện tích tầng 1 phía đường Vũ Trọng Phụng để bố trí nhiều khu vực làm việc cho nhân viên. 

Đặc biệt, bên trong, còn có các phòng riêng biệt như Phòng Kinh doanh, Văn Phòng, Phòng kỹ thuật, Khu vực lễ tân.....và hàng ngày các nhân viên vẫn làm việc và ra vào tòa nhà bất chấp nguy hiểm.


Dự án Rivera Park nằm trên địa bàn phường Nhân Chính với  quy mô 02 tòa cao 22 tầng, 2 tầng hầm với 666 căn hộ.


Mặc dù đang trong quá trình xây dựng ngổn ngang, nhưng tầng 1 công trình dự án Rivera Park đã được chủ đầu tư đưa vào sử dụng làm văn phòng.


Ở phía trước sảnh tầng 1 của công trình này còn xuất hiện tình trạng vật liệu xếp ngổn ngang, không có biển báo, hàng rào che chắn trong phạm vi công trường…. tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động, ảnh hưởng tới tính mạng.


Hầm để xe chật kín xe của cán bộ, nhân viên và công nhân công trình.


Tầng 1 của dự án được CĐT sử dụng làm văn phòng với nhiều phòng ban, khu vực lễ tân đón tiếp khách tới thăm quan dự án.


Đáng nói, vi phạm trên của Long Giang Land đã kéo dài từ năm 2017 đến nay nhưng không được cơ quan chức năng ngăn chặn.

CĐT The K-Park "cược tính mạng người dân với tử thần"

Cũng như dự án Rivera Park, dự án The K-Park mặc dù vẫn đang thi công xây dựng nhưng chủ đầu tư đã sử dụng nhiều diện tích tại tầng 1, 2 để kinh doanh, cho thuê làm văn phòng...vô cùng nguy hiểm cho người dân.

Có mặt trực tiếp tại khu vực công trường dự án phóng viên ghi nhận, cả 3 tòa nhà của dự án hiện vẫn đang trong quá trình thi công và hoàn thiện. Tuy nhiên tầng 1 của tòa K1 ngay sát mặt đường lớn, CĐT đã đưa vào hoạt động làm nơi giao dịch với khách hàng và là địa điểm xem nhà mẫu, dù toàn bộ dự án chưa được nghiệm thu và bàn giao theo quy định của pháp luật. 

Việc chủ đầu tư đưa vào sử dụng một dự án chưa hoàn thiện khiến nguy cơ mất an toàn luôn tiềm ẩn, tính mạng người dân bị đe dọa nghiêm trọng.

 


Dự án The K-Park  nằm tại khu đô thị Văn Phú, gần ngã tư Quang Trung – Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông, TP Hà Nội). 


Dù vẫn đang trong quá trình thi công và hoàn thiện nhưng tầng 1 và 2 của toàn nhà K1 đưa vào kinh doanh và cho thuê văn phòng.


Toàn bộ tôn xung quanh tòa nhà đã được tháo tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân khi công trình vẫn đang được thi công và hoàn thiện.
 


Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ cả 3 toàn của dự án vẫn đang rất ngổn ngang, tuy nhiên riêng phần diện tích tầng 1,2 của toà K1 lại được gấp rút thi công hoàn thiện để đưa vào sử dụng.


Những tấm baner lớn giới thiệu dự án đã được gỡ xuống.


Luật quy định, công trình xây dựng chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng. 


Việc CenInvest đưa tầng 1,2 của tòa nhà K1-Park thuộc dự án The K-Park Văn Phú để kinh doanh khi chưa thi công xong đã vi phạm nghiêm trọng các quy định trên.


Theo Bình Lê / Báo Thời Đại