Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

43.000 tỷ cho vay nông nghiệp và công ty sân sau của bầu Hiển làm khó SHB

23/05/2018 11:19 | Chuyển động doanh nghiệp

43.000 tỷ cho vay nông nghiệp và công ty sân sau của bầu Hiển làm khó SHB

Nguồn: BCTC năm 2017 các ngân hàng

Các khách hàng thường xuyên của SHB trong lĩnh vực nông nghiệp có nhiều công ty liên quan đến Chủ tịch của ngân hàng là ông Đỗ Quang Hiển và Tập đoàn T&T.

Ông lớn Cenland "vơ bèo vạt tép", bán cả dự án "không giấy phép" và đầy tai tiếng là Khai Sơn Hill?

Những năm qua, bức tranh tăng trưởng của ngành ngân hàng ghi dấu của mảng bán lẻ bên cạnh hoạt động cho vay doanh nghiệp truyền thống.

Tập trung khai thác nhóm khách hàng cá nhân, ACB đã trở lại mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng 6 năm trước, VPBank với công ty tài chính FE Credit trở thành ngôi sao mới nổi còn Techcombank được định giá 6 tỷ USD, trở thành ngân hàng tư nhân có giá trị thị trường lớn nhất.

Với các ngân hàng đang chiếm ưu thế trên thị trường bán lẻ, tỷ lệ cho vay khách hàng cá nhân luôn ở mức cao, chiếm khoảng 50% tổng tín dụng. Sức hút của thị trường đã lôi kéo hàng loạt các ngân hàng vào cuộc, dù trước đó đây không phải là mảng kinh doanh thế mạnh.

Mặc dù vậy, cũng có những ngân hàng chọn nằm ngoài cuộc chơi tín dụng cá nhân. Tính đến cuối năm, tỷ lệ cho vay khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chỉ chiếm 20% quy mô tín dụng. Bất chấp thị trường phát triển rầm rộ, tỷ trọng cho vay cá nhân của SHB những năm qua gần như không thay đổi.

Thay vào đó, SHB tập trung vào 3 lĩnh vực chính, chiếm khoảng 50% cho vay tín dụng của ngân hàng này. Đó là bán buôn bán lẻ, sửa chữa mô tô, xe máy và xây dựng và đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản (cho vay nông nghiệp).

Kể từ năm 2012 đến nay, SHB đã duy trì tỷ trọng lớn tín dụng vào lĩnh vực nông nghiệp. Theo báo cáo gần nhất, ngân hàng này đang cho vay hơn 43.000 tỷ đồng trong mảng nông nghiệp, chiếm 22%. Quy mô cho vay của SHB cao nhất trong số các ngân hàng cổ phần cả về giá trị và tỷ trọng, vượt qua cả Vietcombank.

Điều đặc biệt là các khách hàng lớn của SHB trong lĩnh vực nông nghiệp có khá nhiều công ty liên quan đến Chủ tịch của ngân hàng là ông Đỗ Quang Hiển và Tập đoàn T&T.

Các khách hàng này bao gồm nhiều công ty có hoạt động mua bán, xuất nhập khẩu nông sản như Công ty XNK Thủ Công Mỹ Nghệ (Artexport), Công ty Cảng Rau Quả, Tổng công ty Rau quả Nông sản (Vegetexco), Công ty Quang Vinh, Công ty Nông nghiệp T&T, Công ty Đầu tư Hoàn Kiếm….

Các công ty này đều có lịch sử quan hệ dày đặc với ngân hàng SHB, chủ yếu thực hiện qua hình thức thế chấp quyền đòi nợ theo hợp đồng, hàng hóa hình thành trong tương lại theo hợp đồng giữa các công ty này với nhau hoặc với các công ty xuất nhập khẩu nước ngoài.


Một giao dịch bảo đảm của công ty Nông nghiệp T&T với SHB

Bản thân đội ngũ của ông Đỗ Quang Hiển cũng có ‘ghế’ trong những công ty nông sản này bởi những năm qua, tập đoàn T&T của ông Hiển rất tích cực M&A các công ty nông nghiệp như việc mua cổ phần Tổng công ty Rau quả Nông sản (Vegetexco), Tổng công ty Lâm nghiệp (Vinafor), Vigecam hay Vinafood 2, Unimex Hà Nội...

Thậm chí, sau khi tập đoàn T&T tham gia vào Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh thì doanh thu của công ty cảng này cũng tăng vọt nhờ buôn bán nông sản.

Hoạt động kinh doanh của những công ty nông nghiệp trên không có gì nổi bật, chủ yếu là thương mại, xuất khẩu và phân phối nông sản có tỷ suất sinh lời không hấp dẫn.

Tuy nhiên, các công ty này đều sở hữu một lợi thế chung. Đó là quỹ đất rộng lớn. Đây là động lực chính của các doanh nghiệp lớn khi tiếp cận các doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa. Việc M&A sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng và phát triển các dự án bất động sản là thông lệ đã diễn ra tại nhiều công ty tương tự.

Không rõ mục tiêu của bầu Hiển khi tiếp cận lĩnh vực nông nghiệp là gì, song việc dành một khoản tín dụng lớn cho các công ty kể trên góp phần tạo nên kết quả kinh doanh không mấy tích cực so với các ngân hàng cùng nhóm.

Thu nhập lãi thuần của SHB thấp hơn nhiều so với 3 ngân hàng cùng quy mô cho vay là ACB, VPBank và Techcombank. Kết quả là lợi nhuận của SHB cũng thua xa so với các đối thủ.

Không đề cập đến cơ cấu tín dụng tập trung cho lĩnh vực nông nghiệp, tại Đại hội cổ đông năm nay, khi giải đáp thắc mắc của cổ đông SHB về kết quả hoạt động yếu kém của SHB so với các ngân hàng khác, ông Hiển cho rằng, lỗi lớn nằm ở thương vụ M&A với Habubank 6 năm trước.

“Việc nhận sáp nhập Habubank đã khiến SHB phải cấu trúc lại các khoản nợ, trích lập dự phòng, cấu trúc lại hệ thống điều hành và do đó lợi nhuận chưa thể tăng tương xứng”, ông Hiển cho biết.

Theo Minh An / TheLeader