Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Nhận định chứng khoán 22/5: Giai đoạn tra tấn với người cầm cổ phiếu

22/05/2018 03:47 | Chứng khoán

Nhận định chứng khoán 22/5: Giai đoạn tra tấn với người cầm cổ phiếu

Thị trường có thể bước vào giai đoạn tra trấn về mặt tâm lý với người cầm cổ phiếu. Tuy nhiên, điều các công ty chứng khoán đang kỳ vọng là chỉ số bật tăng trở lại hoặc nếu xấu hơn thì cũng giảm mạnh và sau đấy trở lại với xu hướng tăng.

Chưa tạo xong đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Càng về cuối phiên đà giảm càng diễn ra mạnh khi lực bán được dâng lên cao, đặc biệt là ở các cổ phiếu vốn hóa lớn. Thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng ngoài thị trường và chưa sẵn sàng giải ngân. Thị trường hiện vẫn có rủi ro cao và chưa xác nhận đã tạo đáy thành công, do đó những phiên hồi phục nên là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn là mua bắt đáy trong thời điểm này.  
Lực cản đến từ thanh khoản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Lực bán mạnh về cuối phiên hôm nay khiến khả năng chỉ số VN-Index thủng vùng đáy cũ, xuống dưới 1.000 điểm tăng lên. Thanh khoản yếu vẫn đang là lực cản không nhỏ đối với tâm lý chung của nhà đầu tư. 
Giai đoạn tra tấn người cầm cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nếu thị trường không cố giữ và bật lên vài phiên như đợt vừa rồi thì có lẽ mức giảm không đến mức như phiên hôm nay. Thị trường có thể đi vào giai đoạn tra tấn người cầm cổ phiếu và đỉnh điểm của sự ức chế tâm lý có thể sẽ kích hoạt một đợt bán tháo mới. Không bứt phá lên được thì sụt mạnh cũng là điều tốt!
Còn tiếp tục điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh khi các chỉ số chưa có tin hiệu tạo đáy. Cùng với đó, nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi mức giá tốt hơn khi mà dòng tiền vẫn chưa quay lại.
Cần bật tăng trở lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số nhanh chóng quay đầu giảm mạnh và tiến sát đến các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Thanh khoản tiếp tục suy giảm về mức rất thấp. Nếu không kịp thời bật tăng trở lại trong phiên tiếp theo, các chỉ số sẽ bước vào nhịp giảm điểm sâu (do các mô hình tiếp diễn đã hoàn thành). Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong tài khoản và chưa vội giải ngân khi chưa xuất hiện các tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy.
Giảm về 970-1.000 điểm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index tiếp tục xu hướng giảm và vẫn chưa có tín hiệu dừng lại. Chỉ số có thể giảm về vùng 970-1.000 điểm. Nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát, ưu tiên tỷ trọng tiền cao hơn cổ phiếu hoặc chuyển sang tiền mặt cho đến khi vùng hỗ trợ kể trên hỗ trợ tốt cho giá.
 

Theo MAI HƯƠNG/Bizlive.vn