Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Xếp hàng mua căn hộ ở Hà Nội hay “chiêu” bán nhỏ giọt?

14/12/2016 12:58 | Thị trường

Xếp hàng mua căn hộ ở Hà Nội hay “chiêu” bán nhỏ giọt?

- Trong quá khứ, có không ít dự án khách hàng muốn mua căn hộ phải xếp hàng, hoặc bốc thăm quyền mua căn hộ. Nhưng sau đó không lâu, nhiều khách hàng đã phải “cắt lỗ”.

 

Khách hàng tham dự một sự kiện mở bán căn hộ.

Trả nhà và… cắt lỗ!


Năm 2009, dù dự án có vị trí cách trung tâm hơn 10km, nhưng căn hộ Dương Nội vẫn được Tập đoàn Nam Cường mở bán với giá từ 20 triệu đến 24 triệu đồng/m2.

Mặc dù giá bán vào thời điểm đó không hề rẻ, nhưng với chiêu thức bán nhỏ giọt, nhiều khách hàng mua căn hộ dự án khu đô thị Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường vẫn phải xếp hàng và bốc thăm để được quyền mua căn hộ.

Không ít khách hàng khi đó bốc thăm được quyền mua căn hộ, đã phải chi thêm hàng trăm triệu đồng tiền chênh ngoài hợp đồng để mua căn hộ dự án này.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, khi bong bóng địa ốc “xì hơi”, nhiều khách hàng đã bán căn hộ dự án Dương Nội với giá từ 13 đến 14 triệu đồng/m2.

Một trường hợp khác, cuối năm 2010, nhiều khách hàng mua nhà ở xã hội Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông của Vinaconex Xuân Mai đã phải phải đến tận trụ sở của doanh nghiệp này ở thị trấn Xuân Mai để xếp hàng và bốc thăm quyền mua căn hộ.

Cơn sốt nhà xã hội của Vinaconex Xuân Mai lan sang dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng, quận Hà Đông sau đó.

Thế nhưng, khi thị trường rơi vào khó khăn, dự án nhà giá bình dân xuất hiện tương đối nhiều, nhiều khách hàng đã rút hồ sơ mua nhà, hoặc xin trả lại nhà xã hội cho Vinaconex Xuân Mai.

“Chiêu” bán nhỏ giọt?

Những tưởng chuyện xếp hàng mua nhà chỉ diễn ra khi thị trường nóng sốt. Song, hiện nay, một số dự án nhà tại Hà Nội vẫn tái diễn hiện tượng xếp hàng, hoặc tranh nhau quyền mua nhà.

Cụ thể, trong vài đợt mở bán căn hộ dự án Ecopark mới đây, khách hàng muốn mua căn hộ dự án này muốn mua phải xếp hàng từ đêm hôm trước.

Cảnh tượng khách hàng phải xếp hàng trong đêm tái diễn liên tục khiến không ít người đặt câu hỏi: đây chỉ là chiêu bán hàng nhỏ giọt của chủ đầu tư dự án này?

Thế nhưng, theo tìm hiểu, dự án Ecopark chỉ “hot” và được nhiều khách hàng quan tâm với căn hộ có diện tích nhỏ (căn hộ trị giá 1 tỷ đồng). Trong khi các căn hộ diện tích lớn, trị giá trên 1 tỷ, chủ đầu tư còn khá nhiều.

Trao đổi với BizLIVE, một đại diện của Vihajico tiết lộ, căn hộ tại dự án Ecopark doanh nghiệp này đang triển khai không thuộc phân khúc nhà giá rẻ, cũng không thuộc bình dân, nhưng tiêu chuẩn lại thuộc phân khúc cao cấp.

Đại diện doanh nghiệp này tiết lộ, sang năm tới, có thể doanh nghiệp này sẽ không tiếp tục bán các dòng sản phẩm này ngoài thị trường.

Chưa biết đây chỉ là chiêu PR hay doanh nghiệp này chuẩn bị hết hàng để bán thật. Song có một điều, nếu sang năm 2017 còn sản phẩm, doanh nghiệp này có thể gặp khó khăn không nhỏ bởi đối thủ cạnh tranh.


Lý do bởi mới đây, trong 7 địa điểm Vingroup công bố làm nhà giá rẻ theo chuẩn VinCity, một dự án có quy mô đến 500ha, được quy hoạch nằm ngay cạnh dự án Ecopark của Vihajico.


Theo Thiều Quang
Bizlive.vn


Link nguồn:http://m.bizlive.vn/dia-oc/xep-hang-mua-can-ho-o-ha-noi-hay-chieu-ban-nho-giot-2285304.html