Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Vụ chuối đầu tiên Hoàng Anh Gia Lai thu hoạch được xuất sang Trung Quốc

13/07/2017 11:58 | Chuyển động doanh nghiệp

Vụ chuối đầu tiên Hoàng Anh Gia Lai thu hoạch được xuất sang Trung Quốc

- Theo thông tin từ CTCP Hoàng Anh Gia Lai (tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - HAGL), từ ngày 10/7, Công ty Đông Pênh Agrico (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) - một thành viên của tập đoàn đã chính thức thu hoạch chuối tại nông trường 1.

 

>>> Cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/7

 

Đây là loại chuối già Nam Mỹ được HAGL áp dụng công nghệ tiên tiến và tuân thủ theo quy chuẩn Global Gap để có được sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, dẫn thông tin theo báo Người đưa tin.

Đây là loại chuối già Nam Mỹ được áp dụng công nghệ tiên tiến

và tuân thủ theo quy chuẩn Global Gap. Ảnh: Người đưa tin


Đến thời kỳ ra hoa và thu hoạch, cây chuối được chăm sóc hết sức kỹ lưỡng. Từ khi đậu quả, mỗi quả chuối đều được cắt núm, và bọc giấy, tránh chảy nhựa sang các quả khác, đảm bảo quả chín vàng đều.

Ở giữa mỗi nải có lớp bảo vệ tránh các quả chuối cọ xát vào nhau. Mỗi buồng chuối để đảm bảo kích thước tối ưu, công nhân chỉ giữ lại 9 nải. Khi chuối phát triển và đủ độ cong nhất định, cả buồng chuối sẽ được bảo vệ tới 3 lớp, tránh côn trùng và va đập.

 

>>> Sau Đại hội cổ đông, cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai liên tiếp lao dốc không phanh

- Trong nửa đầu năm 2017 cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai đã tăng như vũ bão. Tuy nhiên, ngay sau Đại hội cổ đông, mã cổ phiếu công ty này bất ngờ lao dốc không phanh.

 

Sau khi thu hoạch, những quả chuối đạt tiêu chuẩn Global Gap sẽ được bảo quản trong kho lạnh.

Hiện nay, HAGL đã trồng trên 2.550 ha tại Việt Nam, Campuchia, Lào.

Theo Zing, trước đó, ngày 23/6, Hoàng Anh Gia Lai và CTCP Thế giới Di Động đã ký hợp tác chiến lược về việc hệ thống siêu thị Bách Hóa XANH tiêu thụ sản phẩm trái cây của công ty bầu Đức trên toàn quốc.

Dây chuyền thu hoạch chuối tại vườn. Ảnh: Người đưa tin


Bầu Đức chia sẻ từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp đã xuất khẩu mặt hàng chanh dây và giờ là chuối. Công ty có thể sẽ có kênh phân phối riêng khi sản lượng tăng lên.

Nói về rủi ro của thị trường Trung Quốc đối với nông sản Việt Nam, bầu Đức cho rằng thị trường nào cũng có rủi ro, nhất là với nông sản. Nhưng doanh nghiệp này cho rằng mình còn một "cửa" khác xuất hàng qua Trung Quốc là đi bằng các cửa khẩu ở Lào.

Cũng theo Zing, bầu Đức từng chia sẻ ý tưởng trồng trái cây nảy sinh khi ông sang Trung Quốc tìm đối tác để bán mảng cao su trong khi doanh nghiệp khủng hoảng gần 2 năm trước. Ông cho biết đã trồng trái cây một năm qua nhưng không công bố.Chuối được sàng lọc và bảo quản trước khi xuất bán. Ảnh: Zing


Chia sẻ với báo Người đưa tin, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc HAGL cho biết: “Tính đến nay, HAGL đã trồng hơn chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia trong đó có 17 loại cây ăn trái như chanh dây, xoài , thanh long, chuối…Các sản phẩm nông nghiệp của HAGL chất lượng tốt và

đồng đều nhờ áp dụng tiêu chuẩn Global Gap vào toàn bộ diện tích trong đó có một số vườn cây đã được cấp chứng chỉ nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng”.

Theo Đỗ Thu Thoan
báo VietQ

 

Link Nguồn: http://vietq.vn/vu-chuoi-dau-tien-hoang-anh-gia-lai-thu-hoach-duoc-xuat-sang-trung-quoc-d125211.html