Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Về tay tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Tiến độ dự án Splendora sẽ kéo dài thêm 20 năm, quy hoạch sẽ bị điều chỉnh?

01/03/2018 20:49 | Dự án - Quy hoạch

Về tay tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Tiến độ dự án Splendora sẽ kéo dài thêm 20 năm, quy hoạch sẽ bị điều chỉnh?

- Công ty địa ốc Phú Long đã chính thức thay Posco E&C (Hàn Quốc) trở thành cổ đông nắm giữ 50% vốn của Liên doanh An Khánh JVC, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Splendora. Về tay chủ mới, tiến độ dự án Splendora có thể kéo dài thêm 25 năm và quy hoạch dự án có thể sẽ có nhiều thay đổi.

 

Với việc mua 50% vốn dự án Splendora, công ty địa ốc thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đánh dấu sự xuất hiện trên thị trường Hà Nội, dù trước đó đơn vị này đã đầu tư rất nhiều dự án lớn tại TP.HCM.

 


Quy hoạch Dự án khu đô thị mới Splendora – Bắc An Khánh có thể sẽ không còn được nguyên vẹn.

Dự án khu đô thị mới Splendora – Bắc An Khánh là một trong những dự án quy mô lớn nhất được quy hoạch và đầu tư tại phía Tây Thủ đô Hà Nội, với tổng diện tích lên tới hơn 264ha nằm trên địa bàn các xã An Khánh, Lại Yên, Song Phương, Vân Canh, Hà Nội.

Trước đó, Dự án được cấp chứng nhận đầu tư vào 8/12/2006. Chủ đầu tư là Liên doanh Công ty TNHH phát triển đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC) gồm 2 pháp nhân là Tổng Công ty Vinaconex và Công ty Xây dựng Posco E&C (Hàn Quốc) mỗi bên nắm 50%, tổng mức đầu tư được công bố thời điểm đó là 2,57 tỷ USD.

Theo Báo điện tử Tri Thức Trẻ, phát biểu tại buổi lễ ra quân đầu xuân Mậu Tuất 2018 Khu đô thị Splendora, ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị mới An Khánh cho biết: trong thời gian tới khu đô thị Splendora An Khánh sẽ có nhiều thay đổi từ quy hoạch, mật độ dân số cho đến định hướng sản phẩm để hướng đến một khu đô thị cao cấp thực sự.


Cũng theo lời ông, trong năm 2018 Phú Long sẽ quyết tâm, mạnh dạn đầu tư cho giai đoạn 1 và khu biệt thự BT5 đang triển khai của giai đoạn 2 trở thành một khu đô thị cao cấp thực sự với các tiện ích cảnh quan đẹp. Mục tiêu của Phú Long là sẽ phát triển trong trung và dài hạn, có thể là 10 đến 25 năm bởi dự án rất rộng và quỹ đất lớn vào bậc nhất Hà Nội...

Ông Trung thừa nhận, Khu đô thị Splendora An Khánh có quy mô rất lớn, vị trí đẹp nhưng việc kết nối trong nội khu, ngoại khu đều chưa tốt. Vì vậy sắp tới, chủ đầu tư sẽ làm lại các con đường kết nối bên trong dự án, các con đường kết nối với trục giao thông chính Đại lộ Thăng Long. Đồng thời, sẽ bổ sung thêm các tiện ích còn thiếu như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại...Ngay đến cả cảnh quan cũng cần điều chỉnh lại cho đẹp để hướng tới một khu đô thị cao cấp thực sự".


Như vậy rất có thể trong tương lai không xa toàn bộ quy hoạch của Khu đô thị Splendora sẽ có sự điều chỉnh đáng kể. Mật độ xây dựng dự án rất có thể sẽ được điểu chỉnh tăng cao trong khi hiện nay thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng "bức tử" bởi quy hoạch quá dày.

Trao đổi với phóng viên, một chuyên gia bất động sản có tiếng tại Hà Nội cho biết: Việc địa ốc Phú Long "Bắc tiến", để sở hữu một nửa dự án Splendora, doanh nghiệp này đã phải đầu tư rất lớn. Vì thế, bài toán lợi nhuận sẽ được đặt lên hàng đầu. Phương án điều chỉnh quy hoạch dự án vì thế có thể sẽ được chủ đầu tư tính đến.

Vị đại diện này dẫn chứng hàng loạt dự án như khu đô thị Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ, do tiến độ dự án kéo dài, việc mua bán, sáp nhập diễn ra với nhiều đơn vị thứ cấp. Để tối ưu hóa lợi nhuận, các đơn vị thứ cấp sau đó lại xin điều chỉnh quy hoạch, hoặc tự ý thay đổi quy hoạch dẫn tới việc quy hoạch dự án bị "băm nát" so với quy hoạch đã được phê duyệt trước đó, khiến người dân vô cùng bức xúc...

 


Theo Hiền Thu
Báo Thời Đại