Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

UBND tỉnh ra “tối hậu thư” với hai dự án bất động sản tai tiếng tại Bãi Cháy

28/06/2017 21:27 | Tin tức

UBND tỉnh ra “tối hậu thư” với hai dự án bất động sản tai tiếng tại Bãi Cháy

- Như báo Lao Động đã đưa tin, ngày 19.2,sau khi kiểm tra dự án khách sạn, biệt thự cao cấp và vui chơi giải trí của Cty CP Hạ Long Monaco và dự án Khu biệt thự và khách sạn vườn Phượng Hoàng của Cty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát tại các khu đồi ở phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu đình chỉ và thanh tra toàn bộ quá trình triển khai 2 dự án.

 

>>> Thanh tra làm rõ loạt biệt thự “mọc” trái phép ở Tây Hồ

 

Dự án Khu biệt thự và khách sạn vườn Phượng Hoàng của

Cty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát . Ảnh: Nguyễn Hùng

Tại cuộc giao ban báo chí chiều 27.6, ông Cao Tường Huy - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ninh - cho biết, sau khi nghe báo cáo, Thường vụ tỉnh ủy yêu cầu kiểm điểm các đơn vị, cá nhân; đồng thời giao UBND tỉnh ra “tối hậu thư” với các dự án này.

Đây là hai dự án bất động sản khá tai tiếng tại TP.Hạ Long, bởi sau hơn 10 năm thi công, các dự án không chỉ “giậm chân tại chỗ” mà còn phá tan hoang những quả đồi xanh giữa trung tâm Khu du lịch Bãi Cháy, dù nhiều lần bị nhắc nhở.

Sau đợt thanh kiểm tra, theo ông Cao Tường Huy, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong quá trình tham mưu để UBND tỉnh gia hạn đối với hai dự án này, trong khi chưa đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

“Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh mời chủ đầu tư của hai dự án này lên để làm việc, có cam kết lộ trình thực hiện dự án. Cụ thể: Đến hết tháng 6.2018, Cty CP Hạ Long Monaco phải hoàn thành dự án khách sạn, biệt thự cao cấp và vui chơi giải trí; trong khi thời hạn để Cty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận

Phát phải hoàn thành dự án Khu biệt thự và khách sạn vườn Phượng Hoàng là hết quý III/2018. Nếu các Cty trên vi phạm cam kết, yêu cầu UBND tỉnh thu hồi các dự án theo đúng quy định pháp luật” - ông Huy cho biết.

>>> Biệt thự 4 tỷ nhảy xuống ao: Người địa phương làm

- Theo ông T, căn biệt thự được xây trên nền đất cũ, cách đây 7-8 năm căn nhà trong diện tích đất này cũng bị cháy do 1 nguyên nhân khách quan.

 


Theo NGUYỄN HÙNG
Báo Lao Động

 

Link nguồn: http://laodong.com.vn/bat-dong-san/ubnd-tinh-ra-toi-hau-thu-voi-hai-du-an-bat-dong-san-tai-tieng-tai-bai-chay-677628.bld