Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Từ nay đến Tết dương lịch, người dân không lo tăng giá điện, dịch vụ y tế

05/11/2016 21:42 | Giải Trí

Từ nay đến Tết dương lịch, người dân không lo tăng giá điện, dịch vụ y tế

-Chính phủ vừa thống nhất không tăng giá điện, giá dịch vụ y tế 2 tháng cuối năm 2016 đồng thời yêu cầu rà soát các vấn đề liên quan đến Tết nguyên đán.

 

Chính phủ yêu cầu Bộ Tài Chính đôn đốc, mở rộng cơ sở thuế và thu hồi nợ đọng thuế; kiểm tra việc kê khai giá tính thuế, tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên và sử dụng tài sản công.


Bên cạnh đó, phối hợp với các bộ để xác định đúng giá trị quyền sử dụng đất, theo dõi sát giá cả các mặt hàng thiết yếu để có giải pháp điều hành phù hợp, kiểm soát lạm phát trong phạm vi Quốc hội giao, không tăng giá điện, giá dịch vụ y tế trong hai tháng còn lại của năm 2016.


Đặc biệt dịp cuối năm, cần tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại. Cần có các giải pháp bảo đảm hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; phối hợp với các địa phương đẩy mạnh triển khai chương trình bình ổn giá, chú trọng phát triển hệ thống bản lẻ trên toàn quốc, trước hết là các đô thị.

>>> Thời gian công chức, viên chức được nghỉ 7 ngày.

-Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa trình Chính phủ kế hoạch nghỉ Tết âm lịch 2017. Trong đó có 2 phương án nghỉ 7 ngày hoặc 10 ngày liên tục.

Ngoài ra, các công tác tổ chức Hội nghị toàn quốc về cổ phần hóa, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, dõi sát diễn biến thị trường trong nước và thế giới, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu, chuyển dịch cơ cấu hàng hóa xuất khẩu.


Chính phủ cũng yêu cầu nâng cao tỷ trọng sản xuất hàng xuất khẩu, tích cực đàm phán với các nước nhập khẩu có liên quan để tháo gỡ các hàng rào kỹ thuật, đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường ASEAN, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam...


Chủ động xây dựng, có phương án, kế hoạch cụ thể bảo đảm năng lượng quốc gia, điện năng cho phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tới, đặc biệt là bảo đảm cung cấp điện cho các tỉnh phía Nam. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án, công trình cấp bách, trọng điểm của ngành điện.


Cuối cùng, các đề án tái cơ cấu theo từng lĩnh vực của ngành công thương cần triển khai sớm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2016.

>>>> Muốn sinh con 2017 được gặp nhiều may mắn, tài lộc bình yên thì cần làm gì?

 

Theo M.Lan
Báo Trí thức trẻ

Link:http://ttvn.vn/kinh-doanh/tu-nay-den-tet-duong-lich-nguoi-dan-khong-lo-tang-gia-dien-dich-vu-y-te-52016511131846675.htm