Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Tiền kỹ thuật số nào sẽ là hiện tượng Bitcoin tiếp theo?

21/12/2017 11:07 | Tiền tệ

Tiền kỹ thuật số nào sẽ là hiện tượng Bitcoin tiếp theo?

- Tăng giá tới 7.000% trong năm nay, Litecoin được kỳ vọng sẽ trở thành hiện tượng Bitcoin tiếp theo


Năm 2017, Bitcoin tăng giá 1.600% trong khi Litecoin tăng tới 7.000%.

 

Các nhà đầu tư tiền ảo đang kỳ vọng sẽ có thêm các đợt tăng giá mạnh nữa. Đà tăng điên cuồng của Bitcoin kéo theo làn sóng đầu tư vào các đồng tiền ảo khác.


Cùng với Bitcoin, những đồng thay thế khác đang tăng giá rất mạnh. Chẳng hạn, Litecoin tăng 60% hôm thứ tư tuần trước, đạt kỷ lục 341,72 USD, theo số liệu của coinmarketcap.com.


Hồi đầu tháng, Litecoin mới chỉ ở mốc 88 USD, và năm trước chỉ có 4,33 USD. Năm nay, khi Bitcoin tăng giá 1.600%, Litecoin tăng tới 7.000%, dù phiên giao dịch cuối tuần vừa rồi đã giảm xuống còn 323 USD.


Bitcoin tăng giá cực mạnh, có lúc chạm mốc 20.000 USD, khiến các nhà đầu tư như phát sốt. Họ sẵn sàng bỏ tiền mua những đồng tiền ảo có tiềm năng khác.


Jimmy Song, nhà phát triển Bitcoin tại Austin, Texas cho biết: “Các nhà đầu tư Hàn Quốc đang khiến giá tiền ảo tăng cao. Họ sẽ mua bất cứ loại tiền ảo nào miễn có giá rẻ hợp lý”.


Nhiều đồng tiền ảo cũng thơm lây nhờ được chấp nhận rộng rãi hơn tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Chỉ riêng trong năm nay, các đợt huy động vốn ICO đã gom được hơn 4 tỷ USD.


Hiện thị trường tiền ảo đang có giá trị vào khoảng 600 tỉ USD. Riêng Bitcoin đã chiếm tới 323 tỷ USD trong số này. Còn lại là các gương mặt sáng giá khác như Ethereum (71 tỷ USD), Ripple (29 tỷ USD), Bitcoin Cash (32 tỷ USD) và Litecoin (17,6 tỷ USD).


26 đồng tiền ảo có giá trị thị trường trên 1 tỷ USD. Trước năm 2017, chỉ Bitcoin và Ethereum đạt ngưỡng này.


Bitcoin tăng giá chóng mặt đã kéo theo hiện tượng các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền mua bất cứ đồng coin có tiềm năng nào.


Ra mắt năm 2011 và từng được coi là lựa chọn đầu tư thay thế hàng đầu của Bitcoin, Litecoin hưởng lợi lớn từ sự thịnh hành Bitcoin.


Có được điều này một phần nhờ sàn giao dịch trực tuyến GDAX của Coinbase đã đưa vào giao dịch Litecoin từ đầu.


Tuy nhiên, cha đẻ của Litecoin, Charlie Lee, vừa cảnh báo trên Twitter rằng nhà đầu tư đừng nên hy vọng làn sóng tăng giá Litecoin sẽ kéo dài mãi.


Trong khi đó, Bitcoin được một người ẩn danh tên là Satoshi Nakamoto tạo ra năm 2009. Do đồng tiền này dùng phần mềm nguồn mở nên bất cứ ai cũng có thể copy và tạo ra biến thể mới với một vài thay đổi. Đó cũng là lý do hiện có tới hơn 1.000 đồng coin thay thế.


Charlie Lee là kỹ sư phần mềm từng làm việc cho Google và Coinbase. Tháng 10/2011, ông công bố phiên bản Bitcoin riêng – gọi là Litecoin.


Lee đã tối ưu một số đặc tính của Bitcoin để biến Litecoin thành nền tảng giao dịch nhanh hơn và có chi phí thấp hơn. Ông thường ví Bitcoin là vàng còn Litecoin là bạc.


So với các loại tiền ảo mới, đồng Litecoin tỏ ra ổn định hơn bởi có cộng đồng đông đảo các nhà phát triển đứng sau. Nhóm phát triển cũng được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp và nhanh chóng khi đưa ra các bản nâng cấp.


Mặc dù chưa thể sánh với Bitcoin nhưng Litecoin đang hội tụ đầy đủ tố chất trở thành đồng tiền ảo có giá trị cao trong nay mai.

 

 


Theo GIA NGUYỄN
Zing.vn
Link nguồn: https://news.zing.vn/tien-ky-thuat-so-nao-se-la-hien-tuong-bitcoin-tiep-theo-post805542.html