Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Thanh tra làm rõ loạt biệt thự “mọc” trái phép ở Tây Hồ

24/06/2017 07:25 | Tin tức

Thanh tra làm rõ loạt biệt thự “mọc” trái phép ở Tây Hồ

- Thanh tra Sở TN-MT Hà Nội đang tiến hành phối hợp với UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ) thanh tra, xác minh làm rõ thông tin dư luận báo chí phản ánh về việc những biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp cạnh Đầm Trị thời gian qua.

 

>>> Những bất cập tại chung cư Thăng Long Garden (phường Minh Khai): Sớm xử lý dứt điểm vi phạm

 

Khu vực Đầm Trị (quận Tây Hồ), nơi dư luận phản

ánh có nhiều công trình không phép "mọc" lên.


Trao đổi với báo chí, lãnh đạo đạo UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ) cho biết, sau khi có thông tin phản ánh việc hàng chục biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp ở khu vực hồ Đầm Trị, phường đã phối hợp với Thanh tra Sở TN-MT Hà Nội khảo sát, kiểm tra toàn bộ khu vực hồ Đầm Trị.

Khu vực hồ Đầm Trị nơi được cho là có hàng chục biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp có diện tích khoảng 11.500 m2, còn ao Đầm Trị có diện tích 67.000 m2.

Theo lãnh đạo phường Quảng An, tất cả các công trình xây dựng ở khu vực này đều có từ trước năm 2011. Tuy nhiên, theo vị này khu vực hồ Đầm Trị không chỉ có đất nông nghiệp mà có cả đất ở xem kẽ.

Do vậy, phường này đang làm việc với Thanh tra Sở TN-MT làm rõ những vấn đề liên quan.“Khu vực này được quy hoạch trồng cây xanh và quy hoạch đất ở. Hiện trách nhiệm của UBND phường là khảo sát, thống kê và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận”, vị cán bộ cho hay.

Trước đó, dư luận phản ánh hàng chục căn biệt thự được xây dựng hoành tráng theo kiến trúc kiểu Pháp, nhà vườn cổ ở khu vực Đầm Trị đều không có phép, nằm trên đất nông nghiệp. Các căn nhà này được xây dựng trên diện tích đất từ 200 đến 2000 m2.

>>> Nhọc nhằn mở bán căn hộ cao cấp thời thị trường… cắt lỗ!

- Miễn phí quản lý căn hộ, tặng ô tô, hỗ trợ vay vốn lãi suất 0%, thị trường lại vừa tái xuất hiện chiêu bán căn hộ cao cấp với cam kết thuê lại trả lợi tức khủng. Các chương trình ưu đãi khủng này cho thấy việc mở bán căn hộ cao cấp của các chủ đầu tư đang ngày càng trở nên khó khăn.

 


Theo Tú Anh
Báo Tiền Phong

 

Link nguồn: http://www.tienphong.vn/dia-oc/thanh-tra-lam-ro-loat-biet-thu-moc-trai-phep-o-tay-ho-1160729.tpo