Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump giàu như thế nào vẫn là một câu hỏi lớn

11/11/2016 07:27 | Doanh nhân

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump giàu như thế nào vẫn là một câu hỏi lớn

- Không có gì nghi ngờ khi khẳng định Donald Trump là Tổng thống giàu có nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng tài sản thực sự mà ông nắm giữ vẫn là một câu hỏi lớn.

Theo bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2016 của tạp chí Forbes, tài sản của tỷ phú Donald Trump đã giảm 800 triệu USD so với năm 2015.

Cụ thể, tài sản của ông Trump đang ở mức 3,7 tỷ USD, đứng thứ 156 trong Top 400, giảm 35 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái. Theo Forbes, nguyên nhân chủ yếu khiến tỷ phú này "nghèo" đi là do giá bất động sản tại Manhattan bị mất giá.

Trump Tower, tòa nhà cao 68 tầng tọa lạc giữa khu trung tâm Manhattan, NewYork là một trong những tài sản giá trị nhất của Trump. Cách đây không lâu, ông cũng vừa khai trương khách sạn Quốc tế Trump trị giá 200 triệu USD gần Nhà Trắng.

Năm 2015, Tân Tổng thống Mỹ từng tỏ ý không hài lòng khi Forbes ước tính tài sản của ông ở mức 4,5 tỷ USD. Tại thời điểm đó, ông tuyên bố mình đang sở hữu khối tài sản lên đến 10 tỷ USD.

Tỷ phú bất động sản cho rằng Forbes đang cố gắng khiến ông "trở nên nghèo nhất có thể". Thậm chí, Trump còn phát biểu rằng "Forbes là một tạp chí sắp phá sản, họ không biết gì về những điều họ đang nói".

 

Giá trị tài sản thực sự của Donald Trump vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi

Trong khi đó, Steve Forbes, Tổng biên tập của tạp chí Forbes trả lời CNBC rằng: "Tôi nghĩ rằng sự khác biệt lớn nhất nằm ở cách ông ấy định giá thương hiệu của mình. Chúng tôi không sử dụng giá trị thương hiệu trong việc định giá vì chúng tôi cho rằng nếu bạn có giá trị thương hiệu thì bạn sẽ tìm được cách để kiếm tiền từ nó."

Nhưng dù tài sản của Trump là 3 tỷ USD hay 10 tỷ USD thì ông vẫn là tổng thống giàu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

 

Trump Tower, tòa nhà cao 68 tầng tọa lạc giữa khu trung tâm Manhattan, NewYork là một trong những tài sản giá trị nhất của Trump

 

Donald Trump trong lễ khai trương khách sạn Quốc tế Trump trị giá 200 triệu USD

Donald Trump và cha lần đầu xuất hiện trong danh sách người giàu nước Mỹ vào năm 1982 với tài sản 200 triệu USD. Năm 1990, do những biến cố trong kinh doanh, ông bị đẩy ra khỏi danh sách này. Sáu năm sau, nhờ kinh doanh bất động sản khởi sắc, Trump trở lại bảng xếp hạng với tài sản trị giá 450 triệu USD.

Theo Linh Lam
Người Đồng Hành

Link nguồn: http://ndh.vn/tan-tong-thong-my-donald-trump-giau-nhu-the-nao-van-la-mot-cau-hoi-lon-20161110031714887p5c128.news