Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Sunrise Cityview của Novaland bị buộc ngưng thi công

31/12/2016 19:09 | Tiến độ dự án

Sunrise Cityview của Novaland bị buộc ngưng thi công

- Dự án Sunrise Cityview của ông lớn bất động sản Novaland vừa bị cơ quan Thi hành án Q.7, TP.HCM có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là cấm thi công trên phần đất có tranh chấp.

Quyết định 981/QĐ–CCTHADS nói trên được Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Q.7, TP.HCM ký ngày 26/12 vừa qua. Được biết, quyết định nói trên dựa trên bản án, quyết định của TAND Q.7 ngày 19/12 do có liên quan đến vụ án tranh chấp phần đất 400m2 của bà Nguyễn Thị Anh (SN 1932, ngụ P.Tân Hưng, Q.7) với công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh (trụ sở ở đường Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7).


Dự án Sunrise Cityview tại Q.7

 

>>> Đại gia Novaland “ôm” khối nợ khủng hơn 1 tỷ USD


Quyết định nói trên thể hiện, Chi cục Thi hành án dân sự Q.7 áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm công ty Hoàng Anh thi công trên phần đất đang tranh chấp tại P.Tân Hưng, Q.7, thuộc dự án khu hỗn hợp Văn phòng Thương mại Hoàng Anh (hay còn gọi lạ dự án Sunrise Cityview). Cụ thể phần đất đang tranh chấp này có chiều ngang 2,5m ở mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ và chiều dài 40,5m dọc theo hàng rào bên phía trái của công trình đang xây dựng nhìn ra đường Nguyễn Hữu Thọ.

Chi cục Thi hành án Dân sự Q.7 cho rằng, việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nói trên là cần thiết để đảm bảo cho việc giải quyết vụ án.


Quyết định của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Q.7 liên quan đến phần đất đang tranh chấp thuộc dự án Sunrise Cityview


Được biết, trước đây dự án nói trên có tên gọi là khu hỗn hợp Văn phòng Thương mại Hoàng An do công ty Hoàng Anh làm chủ đầu tư. Sau đó tập đoàn Novaland “nhảy vào cuộc” tham gia dự án và nó còn có tên khác là dự án Sunrise Cityview.

Dự án Sunrise Cityview hiện đang thi công các hạng mục tầng hầm. Tuy nhiên Novaland và 1 số nhà môi giới đã rao bán, nhận tiền cọc của khách hàng có nhu cầu mua các căn hộ thuộc dự án này.

Theo thiết kế và quảng bá, Sunrise Cityview la khu phức hợp căn hộ - thương mại – dịch vụ, được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao Dự án gồm 2 tòa tháp, khoảng 36 – 37 tầng, với tổng cộng khoảng trên 700 căn hộ.

Ngày 28/12 vừa qua, tập đoàn Novaland chính thức được niêm yết trên sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, với mã chứng khoán là NVL

Trao đổi về vấn đề trên, 1 đại diện truyền thông của tập đoàn Novanland xác nhận, dự án Sunrise Cityview nói trên, tập đoàn hợp tác cùng công ty Hoàng Anh để phát triển. Tinh thần quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự Q.7 phía Novaland đã nắm và người này cho biết thêm, phần bị tạm đình chỉ thi công là phần phía ngoài dự án, có diện tích nhỏ, còn các hạng mục khác của dự án vẫn đang tiếp tục thi công bình thường.

Người đại diện truyền thông của Novaland cho biết, đang phối hợp cùng công ty Hoàng Anh để củng cố hồ sơ và có thông tin chính thức.

 

>>> Mua giá 20, có thể bán tới giá 60, nhiều quỹ ngoại sẽ sớm chốt lãi Novaland

Theo Anh Sinh
Báo Vietnamnet

Link nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/dau-tu/sunrise-cityview-cua-novaland-bi-buoc-ngung-thi-cong-349475.html