Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Sự thật Nữ hoàng đầu tư Hoàng Kim Dung “nổ” sở hữu công ty 50 triệu đô?

19/01/2017 08:46 | Tiêu điểm

Sự thật Nữ hoàng đầu tư Hoàng Kim Dung “nổ” sở hữu công ty 50 triệu đô?

- Cách đây không lâu Nguyễn Mạnh Hà và V.P.N.H bị tẩy chay khá mạnh trên mạng xã hội, thậm chí còn có cả những fanpage kêu gọi tẩy chay các khoá học của hai vị doanh nhân này. Nhiều người đã coi các khoá học này như “đa cấp trong Bất động sản” Đa cấp

 

>>> Đa cấp đang 'giết dần' thị trường bất động sản TP. HCM

>>> Cảnh giác biến tướng đa cấp trong lĩnh vực bất động sản

 

Hiện nay, trên mạng xã hội cũng nổi lên một diễn giả được ca ngợi từ doanh nhân thành đạt đến diễn giả truyền cảm hứng về bất động sản, chính là doanh nhân Hoàng Kim Dung ( Doanh Nhân, Nhà Đầu Tư ), người sẽ tổ chức Chương trình “BÍ MẬT THÀNH CÔNG TUYỆT ĐỈNH TỪ BẤT ĐỘNG SẢN”

 


Nữ doanh nhân Hoàng Kim Dung trong Hội thảo “Công thức thành công tuyệt đỉnh từ bất động sản. Ảnh: Dân trí

 

Người trong giới Bất động sản không biết Nữ hoàng đầu tư Hoàng Kim Dung là ai? Truy cập vào trang thông tin cá nhân của Diễn giả Hoàng Kim Dung sẽ đọc được những lời tự giới thiệu Hoàng Kim Dung – Nữ hoàng đầu tư (Một trong những nữ doanh nhân đầu tiên Việt Nam TỰ DO TÀI CHÍNH từ Bất động sản trước tuổi 30).

 

Chị hiện là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Hoàng Dung, Giám đốc đầu tư Liên minh bất động sản Viplife Land. Hiện nay, chị là chủ sở hữu của hơn 100 tòa nhà cho thuê tại khắp các tỉnh thành Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang…đem lại nguồn thu nhập thụ động hàng tỷ đồng mỗi tháng.

 


>>> Lạy các 'thánh bất động sản', làm ơn đừng nổ nữa!

- Diễn giả bước vào trong tiếng vỗ tay rầm trời không ngớt. Không khí bắt đầu nóng lên chẳng khác gì một buổi hội thảo chiêu dụ của các công ty đa cấp. Tôi bắt đầu thấy có điều gì đó bất thường trong “khóa học miễn phí” về bất động sản này.

 

Chị đã gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, đã kiếm được thu nhập với con số không nhỏ trong khi mở công ty đầu tiên từ năm thứ 2 đại học và bắt đầu đầu tư vào bất động sản sau khi kết thúc học xong Đại Học chị có 2 triệu đô. Hiện tại chị đang sở hữu 5 công ty trị giá 50 triệu USD và khối lượng tài sản của chị đang lớn dần lên mỗi ngày”.


Ảnh chụp màn hình từ 1 trang web giới thế về Hoàng Kim Dung


Trước những thông tin như vậy, phóng viên có trao đổi với một số nhà Đầu tư về Bất động sản nhưng không ai biết CEO Hoàng Kim Dung là ai. Chị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc công ty BĐS Eximland nói “Tôi chưa bao giờ nghe và biết về chị Hoàng Kim Dung, và cũng không biết công ty của chị Dung đã đầu tư hay phân phối những dự án Bất động sản nào”.

Cùng với câu trả lời của chị Cẩm Tú, anh Đào Vũ Định (Nhà đầu tư BĐS tại Hà Nội), tôi cũng chỉ đọc được những thông tin quảng cáo về vị doanh nhân này trên internet, nhưng tôi chưa bao giờ nghe thấy mọi người nhắc tới vị doanh nhân này đầu tư trong BĐS cũng như thấy hơn 100 toà nhà, căn hộ mà chị này nói đang sở hữu ở đâu?”.

 

 

“Mỏi mắt” tìm thông tin 5 công ty trị giá 50 triệu đô của Nữ hoàng đầu tư – Hoàng Kim Dung Trước những lời tự giới thiệu của nữ Doanh nhân sở hữu 5 công ty lớn với tổng trị giá 50 triệu USD về các lĩnh vực: Đầu tư Bất động sản, Vận tải, thực phẩm, Xây dựng, Đào tạo và là chủ sở hữu của hơn 100 tòa nhà thuê – cho thuê lại tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang…

 

>>> Cảnh báo thị trường bất động sản trước “vòng xoáy đa cấp”

- Ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc CTCP bất động sản Đại Quang Minh khuyến cáo hiện tượng giao dịch không lành mạnh, nhiều công ty kinh doanh kiểu “bán hàng đa cấp” cam kết lợi nhuận theo từng năm.

 

Vậy đó là những công ty nào? Có đăng ký và hoạt động kinh doanh hay không? Tại trang web cá nhân của Hoàng Kim Dung, phóng viên đọc được lời tự giới thiệu là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Hoàng Dung, Giám đốc đầu tư Liên minh bất động sản Viplife Land.

Phóng viên truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội, cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia để tra cứu thông tin doanh nghiệp ra được một kết quả là số 0 về thông tin của hai doanh nghiệp này. Còn những thông tin về 3 công ty còn lại thì không rõ ràng, thiếu thông tin. Và câu hỏi nghi vấn đến việc sở hữu hơn 100 toà nhà thuê – cho thuê tại khắp cả nước thì khó mà có thể tìm được thông tin.

 


Ảnh chụp màn hình kết tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử Sở KHĐT Hà Nội


Ảnh chụp màn hình cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia

 

>>> Bán hàng đa cấp biến tướng len lỏi trong kinh doanh bất động sản


Với những thông tin mập mờ, không rõ ràng sẽ dễ đến những lầm tưởng của người tiêu dùng và đánh vào tâm lý “hoành tráng”, “hào nhoáng” của nhiều người. Vậy với việc tuyên bố sở hữu 5 công ty trị giá 50 triệu đô là thực hay chỉ là những công ty “ảo” không tồn tại. Những hồ nghi “đa cấp” và “lừa đảo” Ngay sau khi mạng xã hôi đăng và giới thiệu chương trình chia sẻ của Diễn giả Hoàng Kim Dung với chủ đề “Cách tôi đã kiếm 1 tỷ/ tháng từ Bất động sản như thế nào?”.

Ảnh chụp màn hình quảng cáo với tên Diễn giả Hoàng Kim Dung


Phóng viên Thương gia điện tử xem bình luận của các thành viên trên mạng xã hội về diễn giả Hoàng Kim Dung thấy có nhiều bình luận hồ nghi nội dung chia sẻ về bí quyết kiếm 1 tỷ đồng/ tháng của diễn giả, thậm chỉ có thành viên bình luận “cẩn thận không bị lừa, đa cấp đấy”, nick T.B.H còn bình luận thẳng thắn “thực sự là lừa đảo”.


Những bình luận về đa cấp, lừa đảo liên quan đến Diễn giả


Theo anh Hoàng (một người đã từng đến dự buổi chia sẻ của diễn giả) cho biết “Khi đến mới thấy thất vọng, chẳng có thông tin gì về bất động sản hay ho mà chỉ là trò khoe mẽ để gửi thông điệp, “bỏ tiền học phí tham gia khóa học chính thức đi, rồi sẽ được lĩnh hội bí kíp thành công”.

Cũng theo anh Hoàng, có rất nhiều “chim mồi” tham gia buổi chia sẻ này, hoặc thậm chí bình luận trên mạng xã hội để tạo ấn tượng và thu hút đám đông. Họ ngồi xen vào giữa những người được mời đến nghe để hoạt náo, vỗ tay, tung hô diễn giả, y hệt không khí của một công ty đa cấp. Từ danh xưng Nữ hoàng đầu tư, Chuyên gia #1 Việt Nam về tạo thu nhập thụ động trong BĐS và bậc thầy về đàm phán đến Nữ hoàng “nổ” Những lời chia sẻ của nữ doanh nhân thành đạt Hoàng Kim Dung, khi mới 22 tuổi đã sở hữu 2 triệu đô khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nghi vấn Nữ hoàng “nổ” từ Bài đăng trên Dân trí ngày 7/12/2015: “Ngày ấy (Năm 2002 – 2003 – PV) đất ở thị trấn khoảng 20 triệu đồng/ mảnh và hầu như tháng nào bố mẹ cô cũng sở hữu ít nhất một quyển sổ đỏ mới. Khi tốt nghiệp Đại Học cô đã chuyển nhượng lại 3 trung tâm tiếng Anh với số tiền thu được 1 tỷ đồng tiền mặt và 36 bất động sản ở quê đã tăng giá trị xấp xỉ 2 triệu USD.

Kim Dung đã đi vào sự nghiệp Bất Động Sản từ ngày ấy”. Nếu theo thông tin trên sẽ thấy khi năm 22 tuổi, Hoàng Kim Dung chuyển nhượng 3 cơ sở đào tạo được 1 tỷ động tiền mặt, tài sản bất động sản có 36 cuốn sổ x 20 triệu đồng/1 sổ = 7,2 tỷ đồng. Vào năm cô 22 tuổi cô có trong tay 2 triệu đô (tương đương khoảng 32 tỷ đồng, tỷ giá đô năm 2005 gần 16.000 đồng/1 USD).

Như vậy, sau 2-3 năm đầu tư BDS từ tại một quê mà giá trị BĐS tăng lên 430% so với giá gốc. Theo thông tin của một số nhà đầu tư BĐS, thị trường BĐS nóng sốt năm 2000 – 2003 là thời điểm Hoàng Kim Dung đầu tư, và Hoàng Kim Dung bán vào thời điểm BĐS đóng băng năm 2004 -2006. Như vậy thấy hoàn toàn mẫu thuẫn với thực tế của thị trường. Liệu đây có phải chỉ là chiêu “đánh bóng” hay “nổ” của vị nữ doanh nhân này.

Clip chia sẻ của Diễn giả Hoàng Kim Dung. Nguồn: Youtube Anh Đào Vũ Định (Hà Nội), một nhà đầu tư Bất sản chia sẻ “Đầu tư Bất động sản là một nghành rất đặc thù, người ngoài nhìn vào cứ nghĩ sale bất động sản chỉ là bán nước miếng. Nhưng những anh em làm lâu năm đều hiểu để làm sale bất động sản giỏi thật sự rất khó.

Cái khó đến từ giá trị sản phẩm chúng ta bán, cái khó đến từ đối tượng mua hàng của chúng ta, cái khó đến từ luật, cái khó đến từ sự cạnh tranh, cái khó đến từ miệng lưỡi thế gian, cái khó đến từ ma lực của đồng tiền…

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Tiến Thủy (đoàn Luật sư Hà Nội) nói không biết những khóa học đầu tư BĐS cấp tốc đó có mang lại hiệu quả thật sự hay không, hay lại phải trả giá cho sự ngây thơ khi tin vào những lời có cánh của các “chuyên gia hàng đầu”? Khi những “chuyên gia này” càng có nhiều người đăng ký tham gia, thì những “chuyên gia” càng ăn đậm và giàu lên nhanh chóng nhờ sự cả tin, ngây thơ của những người ôm mộng làm giàu cấp tốc chỉ sau một khóa học.


Kiến nghị xử lý hiện tượng đa cấp “đội lốt” đào tạo BĐS
Theo thông tin đăng trên báo ĐS&PL, một cán bộ có chức trách của vụ Pháp chế (bộ Xây dựng) thông tin, Thông tư số 11/2015/TT –BXD của bộ Xây dựng có hiệu lực từ ngày 16/2/2016 quy định, người môi giới BĐS phải có chứng chỉ mới được hành nghề. Chính vì vậy, mọi hành vi môi giới BĐS khi chưa có chứng chỉ hành nghề, sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Theo vị này, hiện tượng nhiều chương trình đào tạo môi giới BĐS vận hành theo kiểu bán hàng đa cấp biến tướng, dùng các chiêu trò thu hút người tham gia và mua hàng là trái quy định.

 

 

>>> Bán hàng đa cấp biến tướng len lỏi trong kinh doanh bất động sản

Theo Xuân Mai
Báo Thương Gia điện tử


Link nguồn: http://thuonggiaonline.vn/bai-viet/su-that-nu-hoang-dau-tu-hoang-kim-dung-no-so-huu-cong-ty-50-trieu-do.33