Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Sự không đồng nhất của khâu quy hoạch chi tiết và giấy phép xây dựng công trình 8B Lê Trực

29/07/2016 14:41 | Dự án - Quy hoạch

Sự không đồng nhất của khâu quy hoạch chi tiết và giấy phép xây dựng công trình 8B Lê Trực

TNNĐ-Chính sự không đồng nhất của khâu quy hoạch chi tiết và giấy phép xây dựng đã dẫn đến việc công trình 8B Lê Trực xây vượt tầng và quá chiều cao.

 

Công trình 8B Lê Trực-Ảnh minh họa

► Thu hồi trên 500 tỷ đồng từ các dự án xây dựng có sai phạm

► Lộ hàng loạt dấu hiệu sai phạm của nhóm cổ đông Hải Phát tại Cienco 5

Ngày 05/12/2008, UBND thành phố Hà Nội có quyết định số 2452 về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết phần kiến trúc hai bên trục đường Cầu Giấy - Kim Mã - Hùng Vương (đoạn từ đại sứ quán Thụy Điển đến đường Hùng Vương) tỷ lệ 1/500 - Tại Lô đất L30. Địa điểm: phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.


Ngay sau đó Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội đã nhất trí kiến trúc mặt bằng 1/500 và phương án thiết kế kiến trúc kèm theo văn bản 499 với các chỉ tiêu quy hoạch là 20 tầng và chiều cao 70m được Bộ tổng tham mưu cho phép tại văn bản số 82.

Sở xây dựng Hà Nội đã có kết quả thẩm định thiết kế cơ sở và kèm theo văn bản số 2154 ngày 07/4/2009 theo quy mô nêu ở trên. Thế nên Sở xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép không đúng chi tiết với công trình đã được phê duyệt.

 

>>> Năm tháng, chưa công bố kết luận thanh tra resort Ba Vì

TNNĐ- Có kết luận thanh tra khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa xây không phép tại Vườn quốc gia Ba Vì nhưng chưa thể công bố.


Theo ông Đỗ Thế Hùng - Trưởng ban quản lý dự án 8B Lê Trực: Dự án số 8B Lê Trực là không vượt bất cứ chỉ tiêu quy hoạch nào đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.
Chính sự không đồng nhất của khâu quy hoạch chi tiết được duyệt và giấy phép xây dựng đã dẫn đến việc công trình 8B Lê Trực bị xử phạt về việc xây dựng xây vượt tầng và quá chiều cao.

Điều khiến chủ đầu tư chưa thỏa đáng là các cơ quan chức năng đang căn cứ vào giấy phép xây dựng để xử lý vi phạm, cưỡng chế phá dỡ công trình trong khi quy định khoản 01 điều 27 Nghị định số 64 của Chính phủ 04/9/2012 không phải có giấy phép xây dựng vì đã có quy hoạch chi tiết 1/500 và đã khởi công xây dựng.

Bên cạnh đó chủ đầu tư đã thỏa thuận với UBND thành phố Hà Nội đổi đất làm đường Trần Phú kéo dài tới Kim Mã để được phê duyệt dự án
Hiện chủ đầu tư đang khiếu nại đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết và tìm câu trả lời thỏa đáng cho công trình này.

Theo Thanh Bình

Báo PhapluatPlus