Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Số phận 40 biệt thự Sơn Trà

05/05/2017 06:38 | Tin tức

Số phận 40 biệt thự Sơn Trà

- 40 móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà chưa được cấp phép xây dựng. Nếu phát hiện chủ đầu tư tiếp tục xây dựng phải xử lý nghiêm.

 

>>> Sắp báo cáo Thủ tướng việc kiểm tra các dự án bất động sản

>>> Ai có quyền thu hồi quyền sử dụng đất?

Xử lý nghiêm nếu xây dựng trái phép

Sáng 4/5, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã nhận được nhiều câu hỏi từ người dân về 40 móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà của Công ty Cổ phần Biển Tiên Sa.

Ông Trà Thanh Lợi, cử tri phường An Hải Đông (quận Sơn Trà), cho rằng hiện nay chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng 40 móng biệt thự ở trên Sơn Trà trong khi thành phố đã có quyết ngừng thi công.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Dân trí


“Bà con chúng tôi ngồi ở đâu cũng thắc mắc, vì sao thành phố đã quyết định ngừng thi công mà công trình vẫn tiếp tục được xây dựng? Và sắp tới đây, công trình đồ sộ này có được thi công nữa hay không? Chúng tôi thực sự rất băn khoăn và mong thành phố trả lời công khai cho dân biết”, ông Đông đặt câu hỏi.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận Sơn Trà phải vào cuộc kiểm tra ngay và có biện pháp xử lý nếu đúng như người dân phản ánh.

“Công trình này chưa cho phép xây dựng mà cử tri đã có ý kiến như vậy thì phải lập tức vào cuộc kiểm tra, nếu phát hiện xây dựng thì phải xử lý nghiêm!”, ông Tuấn khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, dự án trên chưa có đánh giá tác động môi trường, do vậy thành phố không thể cấp phép xây dựng 40 biệt thự, tuy nhiên phía chủ đầu tư vẫn xây.

“Về sai phạm này, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo gửi Chính phủ xem xét, xin ý kiến chỉ đạo. Được biết, Văn phòng Chính phủ đã chuyển văn bản cho các Bộ, ngành liên quan để tìm hướng xử lý”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, vị Phó Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định, Đà Nẵng vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng để quyết định công trình có tiếp tục được xây hay không.

Đà Nẵng xử phạt doanh nghiệp 40 triệu đồng vì xây trái phép


Xử phạt 40 triệu xây trái phép

Cũng liên quan đến dự án này, ngày 28/3, ông Đinh Đức Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Biển Tiên Sa đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN-MT, Bộ Xây dựng, Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng để giải trình những vấn đề liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa.

Trong công văn kiến nghị, lãnh đạo Công ty này thừa nhận theo Luật Môi trường, khi điều chỉnh dự án, chủ đầu tư phải thực hiện lại báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Tuy nhiên, đối với dự án trên, sau khi điều chỉnh quy hoạch (quy hoạch ban đầu là tổ hợp khách sạn cao 40 tầng, nay giảm xuống còn 2 tầng), chủ đầu tư đã hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường và đang chờ UBND TP Đà Nẵng phê duyệt, chứ không phải không có đánh giá tác động môi trường.

Ông Đinh Đức Cường cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ TN-MT, Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng xem xét, cho ý kiến chỉ đạo để công ty tiếp tục triển khai thực hiện dự án.

Trước đó, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Biển Tiên Sa vì hành vi xây dựng khi chưa được cấp phép.

Phía UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi Chính phủ báo cáo Thủ tướng về vụ việc. Văn phòng Chính phủ cũng chuyển văn bản cho các bộ, ngành liên quan để tìm hướng xử lý.

Theo Hà Đông
Báo Đất Việt

Link Nguồn: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/so-phan-40-biet-thu-son-tra-3334663/