Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Ông Trịnh Văn Quyết lên tiếng về sự tăng trưởng “chóng mặt” của cổ phiếu ROS

08/12/2016 16:59 | Chứng khoán

Ông Trịnh Văn Quyết lên tiếng về sự tăng trưởng “chóng mặt” của cổ phiếu ROS

- Lên tiếng về sự tăng giá "chóng mặt" của ROS, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC đồng thời là cổ đông chính của Công ty CP Xây dựng Faros khẳng định, hàng tốt thì giá cao là điều đương nhiên.

Trong cuộc phỏng vấn bên lề Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Bloomberg ASEAN năm 2016, ông Trịnh Văn Quyết khẳng định ROS không tăng giá “chóng mặt” nhưng người ta vẫn nói.


Cụ thể, theo ông Quyết, việc cổ phiếu tăng giá là do quy luật cung cầu của thị trường. “Từ khi niêm yết hơn 3 tháng trước, tôi vẫn thường nói với những người thắc mắc rằng ‘đồ tốt thì giá cao’. Chính vì vậy, việc ROS tăng giá chẳng có gì là bất thường”, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh.


Ông Quyết cũng bác bỏ hoàn toàn nguy cơ cổ phiếu ROS bị bán tháo, điều người ta lo ngại sẽ làm mất uy tín nghiêm trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Giải thích cho quan điểm của mình, ông Quyết nhấn mạnh mình là cổ đông lớn nhất của Faros với gần 70% cổ phần.

“Nếu muốn bán ra, tôi chắc chắn sẽ phải công bố thông tin. Tuy nhiên, không những không muốn bán, tôi sẽ tiếp tục mua vào để sở hữu vì hiểu rõ giá trị của ROS”, ông Quyết trấn an.


Theo nhận xét của người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, giá trị của Faros nằm ở chỗ đây là doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực xây dựng. Không chỉ thi công, công ty này còn là chủ đầu tư, đã và đang sở hữu nhiều bất động sản ở các tỉnh thành cũng như bãi biển đẹp trên cả nước. Faros không phải là công ty chỉ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.


Ngoài ra, Faros có nguồn tài chính lành mạnh, gần như không nợ ngân hàng. Đây là yếu tố mà các nhà đầu tư và các cổ đông, trong đó có ông chủ FLC, mong đợi và sẽ không có chuyện bán tháo cổ phiếu. Tuy nhiên, ông Quyết không đưa ra dự đoán về mức tăng trưởng của ROS và cho rằng: "Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường".

 

 

>>> Chủ tịch FLC nói gì về bất động sản hậu TPP bất thành và cuộc sống sau khi trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán

 

 

Theo Linh Anh
Trí Thức Trẻ


Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/ong-trinh-van-quyet-len-tieng-ve-su-tang-truong-chong-mat-cua-co-phieu-ros-4201681216317381.htm