Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Nhiều lái xe mang xấp tiền mệnh giá 200, 500 đồng mua vé, lãnh đạo Cienco 4 nói gì?

22/12/2016 17:11 | Giải Trí

Nhiều lái xe mang xấp tiền mệnh giá 200, 500 đồng mua vé, lãnh đạo Cienco 4 nói gì?

- Để phản đối Trạm thu phí BOT Bến Thuỷ, nhiều ngày liền cả trăm người lái ô tô chặn các lối lên cầu, lái xe dùng cả xấp tiền lẻ mua vé khiến giao thông bị ảnh hưởng.

Một chiếc xe tải vượt Trạm thu phí Bến Thuỷ 1 trong lần người dân tham gia chặn cầu, chặn xe để phản đối.

Dùng cả xấp tiền mệnh giá 200 đồng mua vé qua trạm thu phí


Hơn nửa tháng qua, cả trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP. Vinh (Nghệ An) đã liên tục có những hành động phản đối về việc đặt trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy 1 và giá vé qua cầu vì đã ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của họ.


Người dân phản ánh, họ đều là những người sống xung quanh khu vực 2 đầu cầu Bến Thuỷ 1.


Hàng ngày, vì công việc nên họ phải đi về qua lại cầu Bến thuỷ 1 nhưng không đi đường BOT. Trong khi đó, trạm thu phí cầu Bến Thuỷ 1 lại thu hoàn vốn BOT dự án đường tránh TP. Vinh và Nam cầu Bến Thuỷ - TP. Hà Tĩnh.Cả trăm người dân cùng nhiều ô tô liên tục lên đầu cầu Bến Thuỷ 1 để chặn xe, phản đối Trạm thu phí BOT.


Vậy nên, người dân đã bức xúc và cho rằng họ không đi đường BOT nhưng phải trả phí để qua cầu là hoàn toàn sai trái.


Để phản đối Trạm thu phí BOT Bến Thuỷ 1, những người tham gia trong đoàn có nhiều "chiêu" để gây áp lực, yêu cầu các cơ quan chức năng phải làm rõ vấn đề, có phương hướng giải quyết để họ ổn định cuộc sống.


Người dân dựng rạp cạnh cầu để tham gia phản đối.


Những ngày đầu, hàng chục người dân lên chặn đầu cầu Bến Thuỷ 1. Càng về sau, người dân tham gia phản đối càng đông. Các lối lên cầu gần như bị người dân chặn hết buộc các phương tiện khác phải đi qua lối cầu Bến Thuỷ 2.


Cuối mỗi buổi tụ tập chặn cầu, người dân lại kéo nhau sang Trạm thu phí Bến Thuỷ 1 để gây áp lực và đòi yêu cầu gặp lãnh đạo trạm thu phí để "hỏi cho ra nhẽ".

Người dân lái ô tô kéo đến trạm thu phí để gây áp lực, yêu cầu cơ quan chức năng giải đáp thắc mắc.


Khi nhiều lần gặp lãnh đạo Trạm thu phí Bến Thuỷ nhưng không nhận được câu trả lời thoả đáng, họ tiếp tục lái ô tô lên dừng đỗ trên cầu rồi đi qua trạm và diễu hành trên một số tuyến đường ở TP. Vinh.


Để buộc các nhân viên trạm thu phí mất nhiều thời gian, công sức, những người tham gia phản đối còn có 1 "chiêu" khác nữa là dùng cả tệp tiền lẻ mệnh giá 200 đồng, 500 đồng hoặc nhiều tờ tiền lẻ lẫn nhau để mua vé 40 nghìn đồng.


Việc này khiến nhân viên của trạm mất nhiều thời gian đếm tiền, thời gian mua vé qua trạm lâu hơn và ảnh hưởng lớn đến giao thông trên tuyến đường.Cơ quan chức năng, cảnh sát 113 phải có mặt để đảm bảo an ninh.


Ngoài "chiêu" dùng tiền lẻ thì những người tham gia phản đối còn liên tục báo "hỏng xe" bất ngờ.


Theo đó, khi ô tô diễu hành qua trạm thu phí chừng 20m, tài xế sẽ dừng xe lại rồi mở nắp capo lên để kiểm tra vì bất ngờ "hỏng xe".


Khi 1 xe dừng thì kéo theo 3-4 xe đi sau dừng theo và chắn hết các lối qua trạm khiến giao thông ách tắc cục bộ.


Khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng liền đến kiểm tra rồi tiến hành điều tiết các phương tiện giao thông đi lối khác để tránh ách tắc giao thông.Một chiếc xe tham gia phản đối đi lên đầu cầu Bến Thuỷ 1 "tự dưng" hỏng nằm chắn 1 làn xe khiến giao thông bị ảnh hưởng.


"Trạm thu phí không phân biệt tiền lẻ hay tiền chẵn"


Những "chiêu" nhằm gây áp lực, phản đối Trạm thu phí BOT Bến Thuỷ của người dân vừa qua đã làm ảnh hưởng nhiều đến giao thông qua trạm cũng như giao thông qua tuyến đường này.


Riêng lực lượng chức năng lúc nào cũng phải sẵn sàng phân làn, phân luồng giao thông đồng thời tuyên truyền vận động người dân hiểu để không vi phạm pháp luật.

Khi qua trạm thu phí, người dân dùng tệp tiền lẻ mệnh giá 500 đồng để mua vé giá 40 nghìn đồng khiến nhân viên phải mất thời gian lâu để đếm.


Một cán bộ làm việc tại Chi nhánh BOT tuyến tránh TP. Vinh thừa nhận với PV, những "chiêu" trên của người dân ảnh hưởng đến công việc cũng như giao thông trên và qua cầu Bến Thuỷ trong thời gian qua.


Bằng việc dùng tiền lẻ mua vé, có lúc cơ quan cũng phải điều thêm 2-3 nhân viên để đếm tiền nhanh hơn, tránh việc kéo dài thời gian mua vé.


Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV, ông Ngô Trọng Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Cienco 4 cho biết, những ngày qua khi xảy ra sự việc phía đơn vị luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và luôn có những phương án để giải quyết vấn đề.


Đơn vị đã ghi nhận ý kiến của người dân và đã làm văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài chính để xem xét giảm giá vé cho người dân.


Lực lượng chức năng luôn sẵn sàng để đảm bảo an ninh trật tự.


Ngay sau đó, phía Cienco 4 cũng đã tiến hành giảm giá 300 nghìn đồng/1 vé tháng để hỗ trợ đối với người dân sống ở huyện Nghi Xuân, TP. Vinh.


Nói về việc người dân dùng "chiêu" lấy tiền lẻ mua vé, ông Nghĩa cho biết phía trạm không hề phân biệt việc tiền lẻ hay tiền chẵn nên người dân dùng loại tiền nào mua vé khi qua trạm cũng sẽ được chấp nhận.


Vé bán qua cầu in rõ nội dung "hoàn vốn Dự án đầu tư tuyến tránh TP. Vinh và nâng cấp QL 1A Nam cầu Bến Thuỷ - tuyến tránh TP. Hà Tĩnh theo hình thức hợp đồng BOT".


"Không gây phiền hà gì. Chúng tôi bố trí đủ người để đếm tiền.


Trạm thu phí không có quy định nào phân biệt tiền lẻ với tiền chẵn. Theo hợp đồng BOT cũng không phân biệt khách hàng hay phân biệt gì cả.


Đều là tiền Việt Nam đồng cả. Họ dùng tiền gì cũng được, không có vấn đề gì hết", ông Nghĩa nói và cho biết, bình thường mỗi cabin có một nhân viên bán vé nhưng ngoài ra có các nhân viên khác nên đều có thể bố trí để đáp ứng được.


Ngoài vấn đề về dùng tiền lẻ mua vé nói trên, ông Nghĩa xin không chia sẻ và bình luận thêm gì về những hành động hay "chiêu" của người dân trong những ngày qua khi tham gia phản đối.

 

Trước đó, từ ngày 3/12, cả trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP. Vinh (Nghệ An) mang theo khoảng 50 ô tô lên đầu cầu Bến Thuỷ 1 (phía tỉnh Hà Tĩnh) để chặn các lối lên cầu, khiến giao thông bị ách tắc cục bộ.

Hơn 10 ngày liên tiếp, người dân vẫn tiếp tục tụ tập lên cầu, dựng rạp và lái ô tô diễu hành qua cầu Bến Thuỷ 1 và Bến Thuỷ 2 để gây áp lực.

Mới đây nhất là ngày 18/12, khoảng 50 xe ô tô tiếp tục diễu hành từ cầu Bến Thuỷ 1, vòng qua TP. Vinh, đi đến cầu Bến Thuỷ 2 rồi vòng lại đi qua Trạm thu phí Bến Thuỷ 1 để gây áp lực, phản đối.


Theo Gia Hưng
Trí Thức Trẻ

 

Link nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/nhieu-lai-xe-mang-xap-tien-menh-gia-200-500-dong-mua-ve-lanh-dao-cienco-4-noi-gi--8201622121416877.htm