Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Nhập siêu xe Rolls Roye, bị thu hơn 15 tỷ tiền thuế

11/07/2017 21:52 | Giải Trí

Nhập siêu xe Rolls Roye, bị thu hơn 15 tỷ tiền thuế

- Dù đã nộp hơn 12,8 tỷ đồng tiền thuế sau khi nhập khẩu chiếc Rolls royce Phantom EWB cũ, song công ty Auto One vẫn phải nộp thêm 2,6 tỷ đồng tiền thuế sau quyết định ấn định số thuế với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Cục Hải quan TP. Hà Nội.

 

>>> Ô tô nhập hết thời giảm giá, xe nội địa giá rẻ tha hồ mua

 

Mức thuế nhập khẩu xe Rolls Royce loại cũ sẽ tăng lên hơn 15,4 tỷ đồng?

 

Hải quan TP. Hà Nội đã ra quyết định số: 942/QĐ-HQHN, ấn định thuế đối với xe sang đã qua sử dụng nhập khẩu về Việt Nam của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Auto One tại Hà Nội số tiền 2,6 tỷ đồng.

Cụ thể, sau khi xác định lại giá trị tính thuế của chiếc Rolls royce Phantom EWB nhập khẩu, công ty Auto One phải nộp thêm số tiền hơn 2,6 tỷ đồng, bao gồm thuế Nhập khẩu là hơn 860 triệu đồng, thuế Tiêu thụ đặc biệt hơn 1,37 tỷ đồng và thuế giá trị gia tăng hơn 365 triệu đồng.

Như vậy sau khi đã nộp hơn 12,8 tỷ đồng tiền thuế để nhập khẩu chiếc Rolls royce Phantom EWB cũ, cộng thêm 2,6 tỷ đồng tiền thuế ấn định, mức thuế nhập khẩu xe Rolls Royce loại cũ sẽ tăng lên hơn 15,4 tỷ đồng.

Theo thông tin từ phía Cục Hải quan TP.Hà Nội, chiếc xe hạng sang Rolls - Royce Phantom EWB được sản xuất năm 2015, mẫu năm 2016, số tự động, động cơ xăng, 4 chỗ, 1 cầu, dung tích 6749cc, màu đen; đã qua sử dụng tại Anh với 10.000 km.

 

>>> Hoa hậu Tường Linh khoe vẻ đẹp mong manh đầy quyến rũ

- Tường Linh là gương mặt rất được yêu thích và nhận được nhiều lời mời của các nhãn hàng. Cô cũng kì vọng sẽ trở thành người đẹp đa năng trong showbiz…

 

Trước đó, Cục Hải quan TP. Hải Phòng cũng từng ra quyết định ấn định thuế với hàng hóa nhập khẩu của Công ty cổ phần Ô tô Regal với yêu cầu truy thu thêm 49,854 tỷ đồng. Mặt hàng nhập khẩu của Công ty Regal là những mẫu xe siêu sang của thương hiệu Rolls Royce như dòng Phantom, Ghost, Wraith với giá hàng chục tỷ đồng/chiếc.

Regal đã có đơn gửi Cục Hải quan Tp.Hải Phòng để khiếu nại Quyết định ấn định thuế nêu trên.

Trong thời gian qua, Bộ Tài chính đã liên tục truy thu thuế, làm rõ những sai phạm của các doanh nghiệp ôtô nhập khẩu chính hãng thuộc phân khúc xe sang.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto) cũng bị khi Bộ Tài chính gửi công văn hoả tốc yêu cầu Tổng cục Hải quan làm việc cụ thể với Viện Kiểm soát nhân dân tối cao xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Euro Auto.

Đồng thời, Bộ Tài chính yêu cầu dừng thông quan toàn bộ các lô hàng xe BMW. Euro Auto là đơn vị nhập khẩu xe BMW chính hãng tại Việt Nam.

Cục Thuế Tp.HCM cũng quyết định truy thu lên tới 720 tỷ đồng đối với Tập đoàn Tân Thành Đô sau thời gian kiểm tra xuất nhập khẩu của doanh nghiệp này. Thành Đô là doanh nghiệp nhập khẩu xe Land Rover, Jaguar chính hãng.


Theo Hoàng Thắng
Báo Dân Việt

 

 

Link nguồn: http://danviet.vn/kinh-te/nhap-sieu-xe-rolls-roye-bi-thu-hon-15-ty-tien-thue-786548.html