Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Nhận định thị trường phiên 1/6: Thời điểm thích hợp để gom cổ phiếu

01/06/2017 06:32 | Chứng khoán

Nhận định thị trường phiên 1/6: Thời điểm thích hợp để gom cổ phiếu

- Giao dịch ngắn hạn cần được hạn chế trong giai đoạn này khi thị trường chưa cho tín hiệu nhịp điều chỉnh kết thúc. Đây là thời điểm thích hợp để gom mua các cổ phiếu dự kiến triển vọng với tầm nhìn 3-6 tháng, lưu ý đến nhóm cổ phiếu có thông tin vĩ mô hỗ trợ như thép, phân bón.

 

>>> Cổ phiếu cần quan tâm ngày 1/6

 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/6.

Tiếp tục kiểm tra vùng hỗ trợ ngắn hạn 730-735 điểm

(CTCK FPT - FPTS)

 

Phiên 1/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm tra vùng hỗ trợ ngắn hạn tại 730-735 điểm. Nhà đầu tư cần thận trọng quan sát diễn biến điều chỉnh này để ra quyết định phù hợp, xem xét thực hiện cơ cấu lại danh mục, giảm bớt lượng cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng và chỉ nên nắm giữ với các cổ phiếu đang giữ xu hướng tăng trung-dài hạn, hoặc đang được tích lũy trên nền tảng hỗ trợ mạnh.

Hành động mua lướt sóng vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư nhanh nhạy, chấp nhận mạo hiểm để tìm kiếm cơ hội theo sự luân chuyển của dòng tiền đầu cơ trên thị trường. Việc sử dụng margin cũng cần phải được hạn chế cho đến khi thị trường ghi nhận tín hiệu an toàn đối với xu hướng ngắn hạn của VN-Index.

Bắt đầu thực hiện mua vào

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán đã giảm đáng kể trong phiên 31/5 sau phiên lao dốc 30/5. Mặc dù chưa thể khẳng định nhịp giảm ngắn hạn đã kết, nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh của thị trường đã giảm đi đáng kể.

Nhà đầu tư có thể bắt đầu thực hiện mua vào với tỷ trọng vừa phải ở các mã cổ phiếu tiệm cận vùng hỗ trợ gần cho danh mục ngắn hạn, kỳ vọng vào nhịp hồi phục sắp tới.

Nhịp điều chỉnh chưa kết thúc

(CTCK Maritime – MSI)

Diễn biến rung lắc nắm vai trò chủ đạo trong phiên cuối tháng 5 do tâm lý lo ngại của nhà đầu tư sau diễn biến xấu của VN-Index phiên 30/5. Trong phiên 1/6, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc quanh vùng 735-740 điểm.

 

>>> Tỷ phú Trịnh Văn Quyết bất ngờ lấn sân sang ngành hàng không, chi 700 tỷ lập Viet Bamboo Airlines

 

Giao dịch ngắn hạn cần được hạn chế trong giai đoạn này khi thị trường chưa cho tín hiệu nhịp điều chỉnh kết thúc. Đây là thời điểm thích hợp để gom mua các cổ phiếu dự kiến triển vọng với tầm nhìn 3-6 tháng, lưu ý đến nhóm cổ phiếu có thông tin vĩ mô hỗ trợ như thép, phân bón.

Nhóm thép sẽ tiếp tục là điểm thu hút thị trường

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Dù VN-Index giảm, nhưng số lượng mã tăng giá khá lớn. HPG là mã đỡ thị trường mạnh nhất, trong khi HSG và NKG tăng giá mạnh. Nhóm thép sẽ tiếp tục là điểm thu hút thị trường, giúp chống đỡ nhịp điều chỉnh này trong một vài phiên tới.

VN-Index sẽ lấp khoảng trống giá (GAP) hình thành giữa 2 phiên 19/5 và 22/5. Có thể áp lực sẽ còn tiếp diễn và nhóm cổ phiếu tăng nóng vừa qua là nhóm tác động xấu nhất đến chỉ số chung. Nếu như kịch bản này là đúng, có nghĩa VN-Index điều chỉnh nhẹ trong vùng 733-738 điểm thì cơ hội về mốc 750 điểm lại rộng mở. Những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt, mức tăng giá chưa nhiều, sẽ lại tiếp tục là điểm đến tiếp theo của dòng tiền.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, nhà đầu tư chưa nên mua vào những cổ phiếu đã tăng nóng và đang đi vào điều chỉnh, bởi những nhịp tăng nhẹ chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật.

Tiếp diễn xu hướng giằng co phức tạp

(CTCK BIDV – BSC)

Trong những phiên giao dịch tới đây, thị trường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng giằng co phức tạp quanh kháng cự 740 điểm và thanh khoản có thể sẽ tiếp tục suy giảm.

Thiếu sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sự tích cực trở lại của dòng tiền có thể khiến chỉ số thị trường phải kiểm tra lại vùng giá tích lũy thấp hơn, khuyến khích nhà đầu tư tiếp tục hạ tỷ trọng danh mục cổ phiếu đến khi xác định rõ xu hướng của vận động của dòng tiền.

 

>>> Vì sao Vinamilk, Vingroup và hàng loạt doanh nghiệp lớn khác đều lỡ hẹn với sàn chứng khoán quốc tế?


- Cả Vietjet và VNG đều đang tỏ rõ tham vọng muốn trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đưa cổ phiếu niêm yết trên thị trường bên ngoài. Tuy vậy, cả Vietjet hay VNG đều không phải người đầu tiên nghĩ đến việc đưa cổ phiếu ra quốc tế.

 

Thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh lớn hơn

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Nỗ lực phục hồi của VN-Index đã không thể thành công về cuối phiên, trong bối cảnh áp lực nguồn cung duy trì ở mức cao. Dù vậy, VN-Index vẫn trụ vững trên vùng hỗ trợ 730-735 điểm. Bước sang tháng 6, thị trường được dự báo sẽ chịu áp lực điều chỉnh lớn hơn trước hoạt động chốt lời gia tăng và rủi ro margin bị siết chặt. Cùng với rủi ro định giá, khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 6 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vị thế mua ròng của khối ngoại.

Dù vậy, bức tranh lợi nhuận quý II và 6 tháng đầu năm được kỳ vọng tích cực có thể giúp quá trình điều chỉnh không quá đáng lo ngại.

Hồi phục

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Nhiều khả năng trong phiên 1/6, VN-Index sẽ hồi phục trở lại để thử thách vùng kháng cự trong khoảng 740-742 điểm, vùng hỗ trợ của chỉ số được xác định tại 734-735 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang sử dụng margin ở mức độ cao có thể tận dụng nhịp phục hồi để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu đặc biệt với các mã đã tăng nóng trong thời gian qua, nhà đầu tư đang có tỷ trọng an toàn có thể áp dụng chiến lược bán ra tại vùng kháng cự và tận dụng nhịp điều chỉnh về hỗ trợ để mua vào.

Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể tận dụng những nhịp giảm điểm của thị trường để cơ cấu lại danh mục, có thể mua vào với những cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực trong cả năm nay.

Sớm trở lại xu hướng tăng

(CTCK Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên điều chỉnh nhẹ, khối lượng khớp lệnh sụt giảm mạnh cho thấy, áp lực bán không quá mạnh, chỉ số sẽ sớm kết thúc nhịp điều chỉnh kỹ thuật và quay trở lại xu hướng tăng. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục.

 

>>> Nỗi đau của đại gia: Một cú đảo chiều, bốc hơi trăm triệu USD


- Nhiều cổ phiếu được kỳ vọng rất lớn trên thị trường bất ngờ trở thành nỗi ám ảnh. Các nhà đầu tư thủng túi tiền khi các doanh nghiệp lớn bốc hơi cả trăm triệu USD.

 

>>> [Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 12 DN]

- NDN, BFC, HTI, SCD, HDC, KMT, MDG, BCP, KHW, LKW, RTB, BRS vừa công bố lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền.

 

Theo N.Tùng
Tinnhanhchungkhoan.vn


Link nguồn: http://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-16-thoi-diem-thich-hop-de-gom-co-phieu-189622.html