Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Nhận định thị trường ngày 30/3: "Tăng với biên độ hẹp"

29/03/2017 21:16 | Chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 30/3:

- Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 30/3/2017.

>>> Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 14 doanh nghiệp

Tăng với biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giảm điểm trên diện rộng ngày hôm qua, việc thị trường hồi phục nhẹ ngày hôm nay là tín hiệu tích cực cho thấy lực cầu tiềm ẩn vùng giá thấp còn khá dồi dào. Khả năng thị trường tiếp tục tăng trong các phiên sắp tới được đánh giá cao, tuy nhiên biên độ tăng là khá hẹp khi thị trường tiệm cận vùng đỉnh cũ.

Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động trading cho danh mục ngắn hạn, tập trung vào các mã đã điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ hoặc có thông tin tích cực. Hoạt động mua đuổi giá cao nên được hạn chế.

 

Tích lũy lại trong vùng 719-722 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Kể từ khi đạt chạm đỉnh 725,57 điểm, IVS đã quan sát và nhận định rằng thị trường đang yếu đi đôi chút, động lực tăng giá không còn. Vì vậy thị trường sẽ phải tích lũy lại trong vùng 719-722 điểm trước khi có diễn biến mới xuất hiện. Dường như VN-Index đang vận động đúng như dự báo của IVS.

Theo đó, VN-Index sẽ còn tiếp tục với biên độ này trong một vài phiên tới. Hiện tại, động lực lớn nhất có thể giúp VN-Index bứt phá IVS nghĩ đến là nhóm Ngân hàng khi đã điều chỉnh tương đối dài.

Nếu như điều này xảy ra, VN-Index có thể Break_out mạnh và tạo ra một động lực mới. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, IVS tiếp tục lưu ý rằng nhóm cổ phiếu thị giá thấp đã tăng giá mạnh như HAG, FLC, HNG, VPH... đã hoàn thành nhiệm vụ và sẽ điều chỉnh.

Dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển mạnh sang nhóm cổ phiếu cơ bản, động lực lớn cho VN-Index có thể chinh phục đỉnh cao mới trogn thời gian tới.

 

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index đã hồi phục trở lại sau phiên giảm điểm hôm qua để lấy lại mốc tâm lý quan trọng 720 điểm. Mức tăng hôm nay là khá nhẹ do sự phân hóa mạnh của các mã vốn hóa lớn.

Thanh khoản có sự tăng trưởng nhẹ, đạt mức 4.400 tỷ đồng trên cả 2 sàn, cho thấy tâm lý được cải thiện của nhà đầu tư. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HOSE trong phiên hôm nay khoảng 169 tỷ đồng, đây là điểm tích cực đối với thị trường chung.

Trong tình hình hiên tại, SHS cho rằng, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai với kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 725,5 điểm và 717 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào ở quanh ngưỡng hỗ trợ và bán ra khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể tích lũy thêm những mã có triển vọng tích cực tại những nhịp điều chỉnh về hỗ trợ trong phiên giao dịch.

 

Dao động trong phạm vi an toàn từ 720 điểm đến 725 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Hôm nay, thị trường giao dịch dưới một trạng thái tích cực. Chỉ số VN-Index hồi phục lại ngưỡng 720 cho thấy ngưỡng này có khả năng cao trở thành ngưỡng hỗ trợ mới của thị trường. Thanh khoản thị trường tăng và biên độ dao động của thị trường đã giảm xuống chỉ còn 3.55 điểm.

Dòng tiền thị trường thoát ra từ nhóm ngành ngân hàng và tập trung vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt. BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi an toàn từ 720 điểm đến 725 điểm. BSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng danh mục vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt theo nhịp dao động của thị trường.


Theo Bình An
Người Đồng Hành

 

 

Link nguồn: http://ndh.vn/nhan-dinh-thi-truong-ngay-30-3-tang-voi-bien-do-hep--2017032905114550p4c146.news