Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Nhận định thị trường ngày 16/6: "Tích lũy đi ngang trong biên độ 756-763 điểm"

16/06/2017 04:56 | Chứng khoán

Nhận định thị trường ngày 16/6:

- Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 16/6/2017.

 

>>> SaiGonCapital bị phạt 155 triệu đồng

 

 

Vẫn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Theo đánh giá của BVSC, triển vọng thị trường chung vẫn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao với áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu thiếu thông tin hỗ trợ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

 

Tích lũy đi ngang trong biên độ 756-763 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có sự dừng chân lại nghỉ ngơi sau ba phiên tăng điểm khá tốt vào đầu tuần. Mức giảm là rất nhẹ nhàng, đi kèm với đó là thanh khoản vẫn duy trì ở mức trung bình năm phiên trở lại đây. Điều này phần nào cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước ngày cơ cấu danh mục cuối cùng của hai quỹ ETF.

Mẫu hình nến doji trên biểu đồ ngày của VN-Index đã cho thấy sự cân bằng giữa bên mua và bên bán trong tình hình thị trường hiện tại. Do đó, trong phiên giao dịch cuối tuần,

SHS nhận định VN-Index sẽ giao dịch tích lũy đi ngang trong biên độ 756-763 điểm, chỉ số sẽ cần bứt phá quá mốc 763 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low, sell high) trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực trong cả năm nay.

 

Tiếp tục kiểm tra ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 760 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường hôm đã có một phiên điều chỉnh nhẹ. Áp lực chốt lãi ngắn hạn khiến thị trường giảm điểm vào phiên chiều. Dòng tiền thị

trường hôm nay ngoại trừ chảy vào nhóm ngành Cao su cũng tìm đến các mã riêng lẻ đã giảm hoặc không đáng chú ý trong các phiên trước như TMT, GTN, C32 và một số cổ phiếu BCs như VNM, HPG cũng tiếp tục đà tăng điểm khiến thị trường giao dịch trên ngưỡng 760 điểm.

Dòng tiền thị trường lan toả vào các cổ phiếu riêng lẻ thuộc các nhóm ngành riêng biệt có cấp độ vốn hoá khác nhau. Tuy nhiên, biên độ thị trường thu hẹp nhanh

cho thấy đà tăng sẽ vẫn tiếp tục suy yếu trong các phiên giao dịch tiếp theo. BSC dự đoán thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 760 điểm trong các phiên giao dịch tới.

 

Vẫn đang trong kịch bản tăng điểm ngắn – trung hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Dựa vào những tín hiệu kỹ thuật, FPTS cho rằng Vn-Index vẫn đang trong kịch bản tăng điểm ngắn – trung hạn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, và tìm cơ hội tại các mã có triển vọng tích cực trong kỳ báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp tới.

Với các danh mục lướt sóng ngắn hạn, chiến lược phù hợp vẫn là mua vào tại những thời điểm điều chỉnh cho mục tiêu bán ra khi chỉ số tiệm cận với khu vực có kháng cự.

Trong đó, nhà đầu tư cần chú ý đến sự luân chuyển của dòng tiền giữa các nhóm ngành để chọn mục tiêu phù hợp.Với các danh mục lướt sóng ngắn hạn, chiến

lược phù hợp sẽ là mua vào tại những thời điểm điều chỉnh cho mục tiêu bán ra khi chỉ số tiệm cận với khu vực có kháng cự. Trong đó, nhà đầu tư cần chú ý đến sự luân chuyển của dòng tiền giữa các nhóm ngành để chọn điểm giải ngân hợp lý.


Theo Bình AN
Người Đồng Hành

 

LinK nguồn: http://ndh.vn/nhan-dinh-thi-truong-ngay-16-6-tich-luy-di-ngang-trong-bien-do-756-763-diem--20170615065246728p4c146.news