Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Nhận định chứng khoán 24/1: Xác suất giảm thấp, tích lũy cổ phiếu là khôn ngoan

23/01/2017 19:42 | Chứng khoán

Nhận định chứng khoán 24/1: Xác suất giảm thấp, tích lũy cổ phiếu là khôn ngoan

- Xác suất giảm điểm không thấp trong bối cảnh thị trường chỉ còn vài phiên nữa là đến Tết. Đây cũng là cơ hội cho nhà đâu tư chọn lọc các cổ phiếu vừa có kết quả kinh doanh tích cực.

Giao dịch thu hẹp là cơ hội mua vào (Trung lập)


(Công ty chứng khoán Artex - ART)


Thị trường vẫn đi theo chiều hướng tích cực. Dòng tiền phản ứng nhạy với các tin tức hỗ trợ; cổ phiếu tăng giá có chọn lọc và dù thanh khoản thu hẹp hơn do yếu tố kỹ thuật giao dịch, thì những mã cổ phiếu triển vọng nhất vẫn kéo được dòng tiền vào mạnh.


Nhìn nhận ở góc độ rủi ro, việc nhà đầu tư chấp nhận mua đẩy giá và chấp nhận chi phí cơ hội trong khoảng 10 phiên đóng băng giao dịch (do yếu tố T+2 và thị trường nghỉ lễ) cho thấy khả năng tỷ suất sinh lời cao ở những mã cổ phiếu này.


Xét dưới góc độ này, ART duy trì khuyến nghị tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở những mã đã kết thúc điều chỉnh và đang có dấu hiệu cải thiện giao dịch cho mục tiêu trung hạn.


Tiếp tục giữ vị trí an toàn (Trung lập)


(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


Về xu hướng, thị trường đang chịu tác động khá lớn từ hiệu ứng kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Dòng tiền có xu hướng rút ra phục vụ cho nhu cầu chi tiêu của nhà đầu tư dịp cuối năm trong khi dòng tiền mới vẫn trong trạng thái chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh các động thái mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức quá cao.

 


>>> Những cổ phiếu đang khiến người ta phải săn lùng trên OTC


- Đó là cổ phiếu của những doanh nghiệp mà hầu như ai cũng biết bởi vì họ thực sự là những "ông lớn" của nền kinh tế.


Chọn cổ phiếu dựa trên yếu tố kết quả kinh doanh (Trung lập)


(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)


Với trạng thái thị trường hiện tại, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm tạm dừng các hoạt động mua mới với các danh mục lướt sóng ngắn hạn. Nhà đầu tư nên chờ đợi phản ứng của thị trường tại khu vực kháng cự 690 điểm của VN-Index để có thể đánh giá xu hướng chắc chắn hơn.

Với nhà đầu tư có ý định tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong kỳ nghỉ Tết thì nên thực hiện chọn lọc dựa trên yếu tố cơ bản như: kết quả kinh doanh.


Cơ hội nắm giữ những mã cơ bản ở vùng giá thấp (Trung lập)


(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)


Lực cầu thị trường đến từ cổ phiếu VNM, nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu nhóm Bất động sản trong phiên phần nào ảnh hưởng tích cực đến thị trường chung trong phiên. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường giảm sút và độ rộng thị trường cũng chưa cải thiện trong khi số mã giảm điểm trên cả hai sàn vẫn chiếm ưu thế.


Như nhận định của BSC ở những phiên trước, thanh khoản thị trường có thể sẽ suy giảm trước thời điểm Nghỉ Lễ kéo dài sắp tới, tuy nhiên cũng sẽ là cơ hội nắm giữ những mã cơ bản ở vùng giá thấp hơn và hợp lý hơn, nhà đầu tư cân nhắc chi phí cơ hội tham gia trước thời điểm nghỉ Lễ.

Thanh khoản hiện tại chưa thể cải thiện được tâm lý giao dịch chung, chỉ số thị trường tiếp tục trồi sụt trong biên độ hẹp và thiếu hẳn động lực chinh phục kháng cự 690 trong những phiên tới, ngưỡng 680 điểm vẫn là ngưỡng hỗ trợ tin cậy.


Tăng giảm đan xen (Trung lập)


(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)


Nhiều cổ phiếu các nhóm ngành thép, VLXD, bảo hiểm, xây dựng, dầu khí vẫn thu hút lực cầu tốt cùng với xu hướng tạo nền tảng tăng giá ở các nhóm cổ phiếu cùng với việc bứt phá về điểm số ở nhiều cổ phiếu mạnh.

Tuần giáp tết cuối cùng của năm 2017 có thể là tuần VN-Index cùng với các phiên tăng giảm đan xen. Các cổ phiếu tốt vẫn sẽ được giao dịch khá ấn tượng. Các nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị mua và nắm giữ cổ phiếu trong quý I và II/2017. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PHR, VIS, PVD, CVT, BVH, PGI.


Rủi ro giảm điểm khó xảy ra (Trung lập)


(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)


Trạng thái của 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index không thay đổi đáng kể với việc hình thành cây nến doji cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn tiếp diễn.

Do đó, thị trường sẽ khó bức phá trong các phiên tới. Dù vậy, thấy rủi ro giảm điểm mạnh sẽ khó xảy ra nhờ chỉ báo Chaikin liên tục tăng trong 2 tuần gần đây. Do các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa rõ ràng, nên trong phiên giao dịch sắp tới, VN-Index sẽ tiếp tục chuyển động trong vùng 680-690 điểm để kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

 

>>> Tháng trước sở hữu lượng cổ phiếu ngàn tỷ, hôm nay đã bốc hơi 85% giá trị, cổ đông công ty này đang khóc ròng đón Tết

 


Theo MAI HƯƠNG
Bizlive.vn

Link nguồn: http://bizlive.vn/chung-khoan/nhan-dinh-chung-khoan-241-xac-suat-giam-thap-tich-luy-co-phieu-la-khon-ngoan-2413730.html