Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Nhận định chứng khoán 11/11: Sẽ còn hồi phục nhưng nên theo dõi tâm lý đám đông

11/11/2016 07:39 | Chứng khoán

Nhận định chứng khoán 11/11: Sẽ còn hồi phục nhưng nên theo dõi tâm lý đám đông

- Nối tiếp đà hồi phục hôm nay, phiên 11/11 thị trường sẽ còn có thể tăng tuy nhiên sau giai đoạn liên tục đề cao cảnh giác, số đông nhà đầu tư có thể vẫn chưa thể thoát khỏi lối nghĩ này.

 

 

Chốt lời 1 phần hoặc giảm tỷ trọng (Tăng)


(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


Về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đang dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống.

>>> Hà Nội trở rét, cổ phiếu Habeco (BHN) “hạ nhiệt” sau chuỗi ngày tăng nóng


Cảnh giác các bẫy tăng giá (Trung lập)


(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)


Quan điểm thận trọng đối với xu hướng ngắn hạn sẽ tiếp tục được bảo lưu trong phiên cuối tuần. Nhịp phục hồi nếu không đủ khả năng thu hút thêm sự chú ý của dòng tiền thì sẽ tạo ra các bẫy tăng giá nguy hiểm đối với các hoạt động mua bắt đáy theo cảm tính.

Bối cảnh hiện nay chỉ phù hợp cho nhà đầu tư tranh thủ đà tăng giá để cơ cấu lại danh mục. Nhóm nhà đầu tư đã thoát ra khỏi thị trường nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu chắc chắn hơn, tránh hành động giải ngân mới hoặc mở rộng danh mục vào thời điểm này.

Có thể mở dần vị thế (Tăng)


(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)


VN-Index duy trì xu hướng tăng trong cả phiên giao dịch đi cùng thanh khoản duy trì ở mức cao là điểm tích cực cho phiên giao dịch tiếp theo. VN-Index vượt lên trên đường MA15 và vượt lên trên biên dưới của kênh tăng điểm trung hạn đã mở ra khả năng tiếp tục phục hồi hướng về vùng 690. Nhà đầu tư có thể mở dần vị thế nếu thanh khoản của VN-Index vẫn được duy trì tốt.

Ngoài ra, giá hàng hóa kim loại cơ bản như thép thanh, đồng, nhôm, kẽm tăng mạnh sau khi Donald Trump thắng cử có thể là cơ hội giao dịch ngắn hạn cho nhà đầu tư.

Brexit thứ 2 (Trung lập)


(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)


Trên thực tế HSC cho rằng sự kiện này sẽ giống như chính Trump đã nói, như một sự kiện Brexit thứ hai. Và vài tháng trước khi diễn ra Brexit, thị trường giảm mạnh vài ngày và sau đó ổn định trở lại. Mang lại cơ hội mua vào cho NĐT.


Trong trung và dài hạn, HSC chưa biết chính sách của Trump sẽ ra sao vì hiện chính Trump cũng chưa đề cập nhiều về điều này. Không giống như hầu hết các ứng cửa viên tổng thống khác,Trump không nói nhiều về định hướng chính sách ngoại trừ những quan điểm chung chung. HSC cho rằng sự bất ổn chính sách sẽ tăng lên và sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các sự kiện.

Tuy nhiên, ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam theo HSC sẽ không quá lớn. Và thị trường trong dài hạn sẽ phụ thuộc vào (1) chênh lệch giữa tăng trưởng cung tiền và tăng trưởng tín dụng; (2) tăng trưởng GDP và (3) tốc độ cổ phần hóa cũng như những cải cách khác.


VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm (Tăng)


(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)


VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Vùng đáy điều chỉnh được khẳng định, xu hướng tích cực của thị trường sẽ có thể tiếp diễn trong thời gian tới. Các hoạt động giải ngân, mua vào cổ phiếu vẫn tiếp tục được xem xét ở các cổ phiếu cơ bản. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PHR, CNG, GAS, DBC...


Chưa cần thiết mua đuổi (Tăng)


(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


Hai chỉ số có phiên tăng điểm ấn tượng trong hơn 1 tháng trở lại đây, dòng tiền tham gia mua vào có sự cải thiện, tuy nhiên hai chỉ số vẫn chỉ tạo trạng thái cân bằng sau xu hướng giảm trước đó và chưa chuyển đổi thành xu hướng tăng giá, do vậy nhà đầu tư vẫn nên theo dõi và chưa cần thiết phải mua đuổi giá.

Theo MAI HƯƠNG
Bizlive.vn

Link nguồn: http://bizlive.vn/tai-chinh/nhan-dinh-chung-khoan-1111-se-con-hoi-phuc-nhung-nen-theo-doi-tam-ly-dam-dong-2178822.html