Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Mua 7 chỉ vàng đến lúc bán Bảo Tín Minh Châu nói chỉ còn 6 chỉ

29/08/2016 17:30 | Tiền tệ

Mua 7 chỉ vàng đến lúc bán Bảo Tín Minh Châu nói chỉ còn 6 chỉ

TNNĐ-Một khách hàng đã mua một chiếc kiềng vàng của Bảo Tín Minh Châu có trọng lượng là 7 chỉ vàng với hóa đơn đầy đủ nhưng khi có việc cần bán, gia đình rất bất ngờ khi nhân viên của Bảo Tín Minh Châu thông báo giá trị thực tế của chiếc kiềng là 6 chỉ.

>>> Hà Nội: Muốn vào phố đi bộ phải để xe ở đâu?

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chị Linh cho biết, gia đình chị đã mua một chiếc kiềng có trọng lượng là 7 chỉ vàng tại Bảo Tín Minh Châu. Khi nhận chiếc kiềng này, nhân viên cửa hàng Bảo Tín đã đưa kèm theo giấy đảm bảo vàng.

Ngày 26/8, vì có việc nên gia đình chị Linh quyết định bán lại chiếc kiềng thì bất ngờ nhận được câu trả lời của cửa hàng là trọng lượng của chiếc kiềng chỉ còn 6 chỉ.

Theo giải thích của nhân viên bán hàng, chiếc kiềng không khớp với giấy chứng nhận vàng. Do giấy chứng nhận thì ghi là 7 chỉ vàng, nhưng cân lên thực chất chỉ có 6 chỉ, vì vậy cửa hàng quyết định mua lại theo đúng trọng lượng thực tế của nó.

Quá bức xúc trước lời giải thích vô lý của cửa hàng, gia đình chị Linh cho biết khi mua hàng đã thanh toán đúng số tiền tương ứng 7 chỉ và nhận lại hóa đơn đỏ: "Khi chúng tôi mua hàng thì được cô nhân viên đưa theo tờ hóa đơn này, bây giờ các cô lại bảo hóa đơn không khớp với chiếc kiềng, thế là thế nào? Chả nhẽ khách hàng đi mua kè kè cái cân à?".

>>> Bất động sản của Hoàng Anh Gia Lai: Một thời đáng nhớ!

TNNĐ-Từ năm 2015 đến nay có lẽ là một năm không có nhiều niềm vui đối với bầu Đức khi Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của ông liên tiếp gặp khó trong hoạt động kinh doanh, tài chính cũng như danh tiếng.

Điều ngạc nhiên khi xử lý tình huống này, nhân viên cửa hàng Bảo Tín Minh Châu giải thích rằng: "Khi anh mua vàng thì anh phải chịu trách nhiệm với sản phẩm của anh, anh phải kiểm tra trước khi ra khỏi quầy. Thời điểm anh chị mua hàng đã qua 3 tháng nên em không check camera lại được."

Người nhà chị Linh bức xúc và đặt ra giả thiết: "Nếu khách mua tại đây 7 chỉ nhưng giờ cân chỉ còn 3 chỉ thì cũng phải chịu đúng không? Thế hóa ra giấy đảm bảo vàng không có giá trị gì à? Chúng tôi mua vàng tại Bảo Tín Minh Châu để nguyên nay cần việc mang đi bán thì lại bảo không khớp?", người nhà chị Linh bức xúc.


Tờ hóa đơn có ghi rõ giá trị của kiềng là 7,040 chỉ (hình ảnh từ trang cá nhân của chị Linh)

Sau một hồi cãi vã, mọi người có đề nghị đối chất với nhân viên bán hàng cho trường hợp này nhưng nhân viên này nghỉ làm ngày hôm đó.

Vì không nhận được câu trả lời thỏa đáng từ cửa hàng, gia đình chị Linh đã đưa sự việc lên công an phường.

Một lãnh đạo công an phường Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) xác nhận đơn vị có tiếp nhận phản ánh của khách hàng về vụ việc trên, đại diện cửa hàng và khách hàng đã có buổi làm việc ngay tại trụ sở công an phường. Sau 3 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc, phía Bảo Tín Minh Châu đã nhận thiếu sót và tự giải quyết với nhau.

Theo gia đình của chị Linh, việc bức xúc của khách hàng không phải là số tiền mất đi mà là thái độ và trách nhiệm của cửa hàng đã làm mất thời gian của khách hàng.

Hồi đầu năm nay, dư luận cũng đã chú ý việc Bảo Tín Minh Châu “ép” nhân viên công ty mua thực phẩm sinh thái của chính công ty và bắt nhân viên…chụp ảnh cạnh tủ lạnh bởi Bảo Tín Minh Châu bắt buộc nhân viên nếu chưa có tủ lạnh, buộc phải mua tủ lạnh của công ty, nếu có tủ lạnh, nhân viên phải…chụp ảnh để chứng minh.

Tuy nhiên sau đó, đại diện của Bảo Tín Minh Châu đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm:

► Thanh lý bất động sản tại TP HCM, Bầu Đức lỗ 413 tỷ đồng

► Điểm lại các dự án bất động sản của Hoàng Anh Gia Lai ở TP Hồ Chí Minh

► Đưa Xây dựng Faros lên sàn, ông Trịnh Văn Quyết sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán?

Theo Mai Ngọc
Báo Trí thức trẻ