Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Một tuần "hao tiền tốn của" của đại gia Trịnh Văn Quyết

11/12/2016 21:15 | Doanh nhân

Một tuần

- Tuần này, vị tỷ phú Vĩnh Phúc Trịnh Văn Quyết đã "đánh mất" hàng nghìn tỷ đồng trên thị trường chứng khoán.

 

>>> Ông Trịnh Văn Quyết lên tiếng về sự tăng trưởng “chóng mặt” của cổ phiếu ROS 

 

Gần đây, trong một bài phân tích, tờ Wall Street Journal của Mỹ đã đánh giá rằng, cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros tăng quá nhanh, cùng với nó là nhận định, nhắc nhở với các nhà đầu tư về sự thiếu ổn định của các thị trường chứng khoán mới nổi.

Bên cạnh đó, trước sức tăng quá nóng của ROS, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) cũng đã gửi yêu cầu đơn vị này giải thích về sự tăng giá bất thường của ROS.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn bên lề Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Bloomberg ASEAN năm 2016, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đồng thời là cổ đông chính của Faros nắm giữ hơn 65% cổ phần của ROS đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Theo ông Quyết, đây là một chuyện không hề có bất thường nào bởi "đồ tốt thì giá cao". Và ROS cũng là một trong số ít các mã chứng khoán đang giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt có thị giá vượt qua 100.000 đồng/cổ phiếu.

Nhiều đồn đoán rằng, ROS sẽ được xếp vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index do FTSE xếp hạng, bình chọn. Thế nhưng, cuối cùng ROS lại lỡ hẹn với FTSE Vietnam Index. Thông tin này đã khiến cho giá cổ phiếu của Faros trong tuần bị giảm khá mạnh.
Phiên giao dịch tuần này, cổ phiếu ROS có 1 phiên giảm giá, 1 phiên đứng giá và 3 phiên giảm giá.

>>> "Hiện tượng sàn chứng" Trịnh Văn Quyết: Từ nhà nghèo tay trắng thành tỷ phú đô-la thứ 2 của TTCK Việt Nam

 

Nếu như chốt phiên giao dịch tuần trước, ROS có một phiên tăng giá 2,6%, dừng lại ở mức 124.100 đồng/cổ phiếu thì tính đến hôm nay, ROS chỉ duy trì ở mức 111.200 đồng mỗi cổ phiếu. Trong tuần ROS dù có phiên tăng 5.800 đồng/cổ phiếu nhưng tính chung, ROS vẫn giảm là 12.900 đồng/cổ phiếu.

ROS giảm giá mạnh, khiến tài sản trên sàn chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết cũng "bay hơi" 3.606 tỷ đồng.

Hiện tại, tính cả số cổ phiếu ông Quyết nắm giữ tại Tập đoàn FLC thì tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông đạt khoảng 31.683 tỷ đồng.

Dù tài sản giảm nhưng ông Quyết vẫn giữ ngôi vị người giàu nhất sàn chứng khoán Việt mặc dù trong phiên giao dịch sáng nay, đã có thời điểm, ông Quyết đánh mất vị trí này của mình vào tay Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng khi ROS giảm hơn 7.000 đồng/cổ phiếu. Hiện tại, khoảng cách của ông Quyết và ông Vượng là 1.273 tỷ đồng.

 

>>> Ông Trịnh Văn Quyết lên tiếng về sự tăng trưởng “chóng mặt” của cổ phiếu ROS 

Theo Pha Lê
Trí Thức Trẻ

Link Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/mot-tuan-hao-tien-ton-cua-cua-dai-gia-trinh-van-quyet-82016912151345786.htm