Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Mai Trang Tower: “Lùm xùm” dự án xây dựng không phép, “cắm” ngân hàng

06/08/2016 08:51 | Dự án - Quy hoạch

Mai Trang Tower: “Lùm xùm” dự án xây dựng không phép, “cắm” ngân hàng

TNNĐ - Mới đây, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đã công bố danh sách 34 dự án BĐS thế chấp ngân hàng. Thông tin này đang gây xôn xao giới địa ốc Hà Nội.

 

Theo thống kê từ Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, tính đến ngày 29/7/2016 có 34 dự án do chủ đầu tư đang đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

Trong danh sách này, Công ty TNHH Mai Trang đã thế chấp quyền sử dụng đất dự án Chung cư Mai Trang Tower số 16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Được biết, Chung cư Mai Trang Tower do Công ty TNHH Mai Trang làm chủ đầu tư. Tọa lạc tại trên khu đất có diện tích 6.695 m2. Theo thiết kế, tòa nhà cao 37 tầng với 33 tầng nổi và 4 tầng hầm.

Không chỉ vậy, thời gian gần đây đã rộ lên thông tin Mai Trang Tower là dự án xây dựng không phép và hiện tại đã bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng.

Dù vậy, những căn hộ của tòa nhà tương lai này vẫn đang được rao bán rầm rộ trên các trang mạng. Thế nhưng những thông tin về dự án xây dựng không phép, thế chấp ngân hàng,… đang gây hoang mang cho khách hàng có ý định mua nhà tại đây.

Dưới đây là một số hình ảnh Phapluatplus.vn ghi nhận về dự án:

Phối cảnh dự án Mai Trang Tower 16 Phạm Hùng hiện đang bị chủ đầu tư thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng.Dự án Mai Trang Tower nằm tại vị trí "vàng", số 16 Phạm Hùng, thế nhưng chủ đầu tư lại không hề trưng biển dự án.


Phía bên trong công trường dự án Mai Trang Tower.


Được biết, do xây dựng không phép nên dự án này đã bị đình chỉ thi công và xử phạt 50 triệu đồng.Công nhân đang thi công phần rào chắn, quây kín dự án.

Có thể ban quan tâm:

► Nhà đầu tư “muốn” đổi đất trong khu đô thị Thủ Thiêm đối ứng dự án BT

►Apple có thể xây trung tâm dữ liệu tỷ USD tại Đà Nẵng

► Hà Nội chấp thuận cho Tasco đầu tư dự án 50ha tại KĐT Xuân Phương theo hình thức BT


Theo Lục Giang
Báo Pháp luật plus