Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Lùm xùm ở dự án Discovery 302 Cầu Giấy: Tự ý tăng diện tích rồi ép khách trả thêm tiền?

09/03/2018 07:44 | Tin tức

Lùm xùm ở dự án Discovery 302 Cầu Giấy: Tự ý tăng diện tích rồi ép khách trả thêm tiền?

- Theo phản ánh của đại diện nhóm cư dân mua nhà ở dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy, chủ đầu tư đã có nhiều vi phạm cam kết hợp đồng mua bán, trong đó "bức xúc" nhất là việc chây ỳ tiến độ và tự ý tăng diện tích căn hộ rồi buộc họ phải trả thêm tiền...


Dự án Discovery Complex (Dịch Vọng – Cầu Giấy).


Discovery Complex được coi là một dự án lớn tại khu vực Cầu Giấy khi có quy mô cao chót vót với 2 tòa tháp 54 - 43 tầng và vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.

Dự án được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy - một công ty thành viên của Công ty CP đầu tư Xây dựng phát triển thương mại Kinh Đô làm chủ đầu tư.

Liên quan đến dự án này, đại diện một nhóm khách hàng dự Discovery Complex số 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy đã từng có đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền tổ cáo chủ đầu tư dự án thiếu tôn trọng khách hàng, vi phạm các cam kết trong hợp đồng mua bán như tự ý thay đổi thiết kế, chậm bàn giao nhà…

Sau nhiều lần đối thoại với chủ đầu tư nhưng không thành, ngày 6/3/2018, cư dân Dự án Discovery Complex Cầu Giấy đã kéo xuống trụ sở công ty tại Lò Đúc để yêu cầu đối thoại.

Theo đó, cư dân phản ánh vẫn đang trong tình trạng chờ đợi được bàn giao căn hộ và bày tỏ vô cùng lo lắng vì bao nhiêu vấn đề về dự án mà chưa được giải quyết.

Theo quy định tại hợp đồng, thời hạn bàn giao nhà là quý I/2016, chủ đầu tư được phép chậm bàn giao trong khoảng thời gian không vượt quá 180 ngày, tức là chậm nhất vào tháng 9/2016. Tuy nhiên, đến nay, cư dân vẫn chưa được bàn giao căn hộ mặc dù đã có phản ánh, kiến nghị đến chủ đầu tư.

Thậm chí theo phản ánh, chủ đầu tư không những chỉ chậm tiến độ bàn giao căn hộ mà còn ép khách mua nhà nhận thêm diện tích tăng thêm. Theo đó, với giá mua căn hộ trên 30 triệu đồng/m2, mỗi căn hộ có thể tăng thêm số tiền cả trăm triệu đồng… mà không được chủ đầu tư thoả thuận, thông báo trước.

"Khi nhận được thông báo nhận nhà, tôi mới biết diện tích nhà tôi tăng lên 15m. Chủ đầu tư đang ép nhà tôi phải đóng tiền với diện tích tăng thêm theo đúng giá trị đã ký trong hợp đồng mua bán", một khách hàng cho biết.

Ngoài ra, cư dân còn phản ánh chủ đầu tư đã cam kết về việc có hệ thống xanh thiết kế xen kẽ các căn căn hộ nhưng đến thời điểm hiện nay theo quan sát thì không còn tầng cây xanh nào nữa mà thay vào đó là các sàn thương mại hoặc căn hộ mà chủ đầu tư muốn tối đa hoá lợi nhuận.

Trước các vấn đề nêu trên, Phó Tổng giám đốc Kinh Đô TCI Group Lê Văn Hùng cho biết trao đổi và cùng thống nhất với người mua nhà sẽ tổ chức một buổi đối thoại vào sáng ngày 15/3 tới để giải quyết các vấn đề.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

 

 

 

Theo Nguyễn Khánh
Báo Dân tríLink nguồn: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/lum-xum-o-du-an-discovery-302-cau-giay-tu-y-tang-dien-tich-roi-ep-khach-tra-them-tien-20180307142254128.htm