Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Liên tiếp chậm tiến độ, Starlake Tây Hồ Tây bị thanh tra Bộ Xây dựng “sờ gáy”

19/12/2017 09:47 | Tiến độ dự án

Liên tiếp chậm tiến độ, Starlake Tây Hồ Tây bị thanh tra Bộ Xây dựng “sờ gáy”

- Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây do Công ty TNHH Phát triển T.H.T làm chủ đầu tư vừa nằm trong danh sách doanh nghiệp bất động sản được Bộ Xây dựng thanh tra trong năm 2018.

 


Tuyến đường đi qua khu đô thị Tây Hồ Tây vẫn đang thi công xây dựng


Dự án do Công ty TNHH phát triển T.H.T làm chủ đầu tư với 100% vốn Hàn Quốc. Đơn vị thiết kế là Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội cùng các công ty tư vấn về kiến trúc, xây dựng của Hàn Quốc.

Theo thông tin quảng cáo của chủ đầu tư, dự án có số vốn đầu tư 314.125.000 USD, tổng diện tích là 207,66 ha, nằm trên địa giới hành chính của phường Xuân La (quận Tây Hồ), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm). Được kỳ vọng sẽ là khu đô thị hiện đại hàng đầu Hà Nội tuy nhiên dự án phải đến 10 năm mới giải phóng xong mặt bằng.

Cụ thể, Starlake Tây Hồ Tây được cấp phép đầu tư năm 2006, theo kế hoạch dự án sẽ động thổ vào dịp Đại lễ Thăng Long - Hà Nội 2010 nhưng mãi tới năm 2012 dự án mới được khởi động và đầu năm 2014 mới chính thức khởi công xây dựng.

Sau khi tiến hành khởi công, chủ đầu tư chủ yếu thực hiện san nền và làm hạ tầng kỹ thuật mà chưa tiến hành triển khai xây dựng. Theo đánh giá của UBND thành phố Hà Nội thời điểm đó, trong quá trình triển khai dự án, nguồn lực của nhà đầu tư đã giảm sút do khủng hoảng kinh tế nên ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ.

Để vực dậy dự án, T.H.T đã phải “bắt tay” với Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) với tư cách là đại diện thu xếp vốn đã ký bản hợp đồng tín dụng trị giá 200 triệu USD cho chủ đầu tư.

Một sự thay đổi tích cực khác là phía chủ đầu tư dự án đã thực hiện việc mua lại cổ phần.

Trước đó, Công ty TNHH Phát triển T.H.T hình thành trên cơ sở là công ty cổ phần của 5 công ty xây dựng của Hàn Quốc (Công ty Daewoo Engineer & Construction Co., Ltd, Daewon Co., Ltd, Dong IL Highvill Co., Ltd, Keangnam Enterprises., Ltd và Kolon Engineering & Construction Co., Ltd). Đến nay, 4 cổ đông đã chuyển nhượng vốn và quyền thực hiện Dự án cho Công ty Daewoo Engineer & Construction Co., Ltd (đang nắm giữ 100% vốn của Công ty TNHH Phát triển T.H.T).

Việc thống nhất chủ đầu tư giúp dự án vận hành thuận lợi, triển khai các hoạt động thông suốt hơn. Chính vì vậy, từ năm 2015 chủ đầu tư bắt đầu triển khai thi công khu biệt thự.

 

 

Khu biệt thự Starlake Tây Hồ Tây đã hoàn thiện nhưng hạ tầng kết nối bên ngoài đang bị "nghẽn"

Cũng nằm trên khu đất vàng mà mới đây Tây Hồ Tây được Chính phủ chọn là địa điểm để di dời trụ sở của một loạt các cơ quan Nhà nước. Theo đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội mới đây, sẽ có sáu cơ quan dự kiến di dời về khu vực quanh khu đô thị Starlake, gồm: Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế.

Hiện giá các căn biệt thự tại Starlake đang được đẩy lên đỉnh điểm, dao động từ 150 đến gần 200 triệu đồng/m2. Các môi giới bất động sản tiết lộ, đầu năm 2018 đường Nguyễn Văn Huyên thông xe vào khu đô thị Tây Hồ Tây, tức thêm một con đường nữa được kết nối thì giá biệt thự khu vực này sẽ tăng ít nhất 30%.

Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, Dự án Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây được kết nối với 5 tuyến đường vào: số 1,2,3,4,5 (nằm ngoài ranh giới Dự án). Tuy nhiên hiện tại dự án vẫn bị nghẽn khi hàng nghìn m2 đất chậm giải phóng mặt bằng dẫn đến chậm kết nối giữa đường Võ Chí Công với các khu đô thị và đường Phạm Văn Đồng.

Theo THIÊN BÌNH
Diễn Đàn Doanh Nghiệp


 


Link nguồn: http://batdongsan.enternews.vn/tien-do-du-an/lien-tiep-cham-tien-do-starlake-tay-ho-tay-bi-thanh-tra-bo-xay-dung-so-gay-20171218225719.html