Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Làm rõ vi phạm ở chung cư đem nhà đã bán 'cắm' ngân hàng

28/05/2017 08:01 | Thị trường

Làm rõ vi phạm ở chung cư đem nhà đã bán 'cắm' ngân hàng

- Công an TP.HCM được giao làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự tại chung cư The Rubyland, nơi xảy ra việc chủ đầu tư mang thế chấp ngân hàng nhà và đất đã bán cho khách hàng.

chung cư The Rubyland,sai phạm,thế chấp,Sở Tài nguyên,

Chung cư The Rubyland, nơi xảy ra việc chủ đầu tư mang thế

chấp ngân hàng nhà và đất đã bán cho khách hàng - Ảnh: Tiến Long


Ngày 26-5, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP liên quan đến kết luận thanh tra toàn diện quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng và công tác quản lý vận hành tại Chung cư 18 tầng Tân Hồng Ngọc- The Rubyland (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM).

Chung cư này do công ty Cổ phần Tân Hoàng Thắng làm chủ đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa và Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng đã thống nhất giao Công an TP xem xét ý kiến của các hộ dân tại chung cư, làm rõ về dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của các đối tượng liên quan. Trên cơ sở đó kết luận và báo cáo đề xuất cho UBND TP xem xét, quyết định.

Trước đó, Ban quản trị chung cư đã kiến nghị làm rõ hành vi vi phạm pháp luật hình sự của chủ đầu tư trong việc vừa thế chấp tài sản cho ngân hàng thương mại, vừa bán tài sản cho các hộ dân tại chung cư.

UBND TP cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP chủ trì, phối hợp UBND quận Tân Phú đề xuất biện pháp tháo gỡ vướng mắc về việc cấp giấy chủ quyền cho các hộ tại chung cư theo kết luận thanh tra để giải quyết theo chủ trương chung của TP là bảo đảm quyền lợi của người mua nhà chung cư.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, trên cơ sở nội dung vụ việc, có ý kiến chính thức cùng UBND TP hỗ trợ đề xuất phương án tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp giấy chủ quyền cho các hộ tại chung cư, có biện pháp xử lý để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

 

>> Sống ở chung cư, lo con... thất học

- Hà Nội có nhiều khu đô thị ken dày những chung cư đã được đưa vào sử dụng, được quảng cáo mang tiêu chuẩn quốc tế, nhưng vẫn không có trường học, đặc biệt là cấp mầm non và tiểu học.

 

UBND TP cũng chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của Nhóm trẻ Hồng Ngọc tại khu thương mại dịch vụ; Trường tiểu học-trung học cơ sở và Trung tâm thể dục thể thao tại chung cư; nghiêm cấm các hoạt động, sự kiện tụ tập đông người trái pháp luật cho đến khi có kết luận xử lý của UBND TP.

Đối với các hạng mục công trình vi phạm tại chung cư, UBND TP giao UBND quận Tân Phú chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng TP làm việc với tập thể dân cư, ban quản trị chung cư, chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan để ghi nhận ý kiến.

Trường hợp tập thể dân cư tại khu vực đồng thuận giữ lại để phục vụ cho các hoạt động công cộng vì lợi ích cộng đồng thì lập thủ tục xử lý theo quy định. Ngược lại, nếu cư dân không đồng thuận thì kiên quyết tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm.

UBND quận Tân Phú có trách nhiệm thông tin tiến độ xử lý, tinh thần chỉ đạo xử lý của UBND TP đối với vụ việc để bảo đảm an dân; tuyên truyền kêu gọi cộng đồng dân cư tại chung cư không làm mất trật tự công cộng phát sinh từ các tranh chấp với chủ đầu tư.

Theo MAI HƯƠNG
Báo Tuổi Trẻ

 

 

Link nguồn: http://batdongsan.tuoitre.vn/tin/20170526/lam-ro-vi-pham-o-chung-cu-dem-nha-da-ban-cam-ngan-hang/1321257.html