Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Khối tài sản vài chục nghìn tỷ của ông Vũ Văn Tiền và Geleximco có những gì?

05/10/2016 19:42 | Doanh nhân

Khối tài sản vài chục nghìn tỷ của ông Vũ Văn Tiền và Geleximco có những gì?

TNNĐ-Ông Vũ Văn Tiền là một trong những doanh nhân kinh doanh đa ngành nhất Việt Nam, từ ngân hàng – tài chính, bất động sản – hạ tầng cho đến xi măng, nhiệt điện, giấy, thương mại, cảng biển, công nghệ…

Một trong những thương vụ "đình đám" của ông Tiền trên sàn chứng khoán thời gian gần đây là tiến hành tái cấu trúc CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội – Hanic (SHN).

Từ một công ty thua lỗ triền miên, ông Tiền đã đưa SHN có lãi trở lại chỉ sau một thời gian ngắn nhờ một vài giao dịch tài chính. Sau đó, ông Tiền đã tiến hành "niêm yết cửa sau" CTCP Tập đoàn Đầu tư An Bình (ABG) thông qua việc Hanic chào mua hơn 70% cổ phần của ABG.

Sau khi giao dịch hoàn tất, vốn điều lệ của Hanic tăng từ 424 tỷ lên 1.150 tỷ đồng và ông Tiền trở thành cổ đông lớn nhất của Hanic với tỷ lệ sở hữu 9,5%.

Cổ phiếu SHN có những giai đoạn tăng phi mã kể từ khi có sự xuất hiện của ông Vũ Văn Tiền

>>> Dự án tỷ USD dang dở của chị em bà Đặng Thị Hoàng Yến

TNNĐ-Bà Đặng Thị Hoàng Yến là một trong số ít các doanh nhân từng là đại biểu Quốc hội. Doanh nghiệp của bà và em trai Đặng Thành Tâm sở hữu nhiều dự án quy mô lớn, song gần đây phần lớn đều dở dang, đình trệ. Cùng với đó là sự im lặng của bà Yến.

 

 

Theo Kiến Khang
Báo Trí thức trẻ
http://ttvn.vn/kinh-doanh/khoi-tai-san-vai-chuc-nghin-ty-cua-ong-vu-van-tien-va-geleximco-co-nhung-gi--42016510103052998.htm