Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Hàng loạt dự án công trình vi phạm PCCC chuyển hồ sơ sang Công an

01/12/2017 09:41 | Tin tức

Hàng loạt dự án công trình vi phạm PCCC chuyển hồ sơ sang Công an

- Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội gửi HĐND TP về về việc thực hiện kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp thứ tư (đầu tháng 7/2017), trong đó có việc xử lý 79 chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC).

 

Tính cuối tháng 11/2017, Hà Nội còn 58/79 công trình chưa được nghiệm thu về PCCC, trong đó có 13 công trình của Công ty xây dựng số 1 Điện Biên.

 


13 công trình của Công ty xây dựng số 1 Điện Biên vi phạm PCCC (Ảnh minh họa)


Cụ thể, Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra định kỳ với các chung cư vi phạm 15 ngày một lần. Riêng với công trình do Cty tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư thì kiểm tra 7 ngày một lần.

Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết, thực hiện các biện pháp cương quyết theo chỉ đạo của Thành phố, tính đến thời điểm hiện nay có 21/79 công trình, chủ đầu tư đã khắc phục xong và được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC. Nhưng trên thực tế vẫn còn 58/79 công trình chưa thực hiện xong.

“Cảnh sát PCCC thành phố đã cung cấp hồ sơ 13 công trình vi phạm cho cảnh sát điều tra công an TP Hà Nội”, báo cáo nêu rõ.

Hàng loạt các dự án đã bị hành chính với số tiền nộp phạt lên đến 3,4 tỷ đồng, trong tổng số 48/58 công trình.

Một số dự án được “nhắc tên” trong báo cao như: Khối đế và tháp B -Tòa nhà hỗn hợp HH1 ngõ 102 Trường Chinh của Cty CP cơ điện và xây dựng Việt Nam; Tòa nhà FLC Complex 36 Phạm Hùng của Cty TNHH đầu tư và quản lý tòa nhà ION Complex; Tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở xã hội số 30 đường Phạm Văn Đồng của Cty CP đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Bắc Hà.

Ngoài ra, UBND TP cũng đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động 17 hạng mục công trình và đình chỉ hoạt động 25 hạng mục công trình.

Nhiều công trình dự án lớn cũng bị đình chỉ Trung tâm thương mại và nhà ở cao tầng 27 Lạc Trung của Cty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội (đình chỉ công trình); Tòa nhà HH1 đường Đại Mỗ, phường Đại Mỗ của Cty CP đầu tư địa ốc Alaska (đình chỉ hoạt động xây dựng công trình).

 

Theo Tố Uyên
Báo Thời Đại