Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Hai cán bộ bị kỷ luật vì để khu du lịch xây không phép

10/01/2017 10:14 | Tin tức

Hai cán bộ bị kỷ luật vì để khu du lịch xây không phép

- Liên quan đến Khu du lịch Đồi Thông tại Đắk Lắk xây dựng không phép, UBND TP Buôn Ma Thuột đã kỷ luật hai cán bộ địa chính vì để xảy ra tình trạng trên.

Chiều 9/1, ông Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết UBND TP vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Huỳnh Thanh Xuân, cán bộ địa chính xây dựng phường Tân Hòa và ông Hồ Thiên Bắc, cán bộ địa chính xây dựng xã Cư Êbur.

Theo ông Hưng, hai cán bộ trên bị kỷ luật vì trong thời gian làm cán bộ địa chính, xây dựng phường Tân Lập, đã để doanh nghiệp xây dựng trái phép Khu du lịch Đồi Thông trên đất nông nghiệp nhưng không cương quyết xử lý.

Trước đó, Zing.vn đã phản ánh, Công ty TNHH Mêhycô xây dựng trái phép dự án khu du lịch Đồi Thông có tổng diện tích 15.634 m2. Hiện chủ đầu tư đã xây dựng 29 hạng mục công trình với tổng diện tích khoảng 1.348 m2.


Khu du lịch có diện tích hơn 15.000 m2 được xây dựng không phép. Ảnh: Minh Quý


Đây là một trong hai công trình do Công ty TNHH Mêhycô xây dựng trái phép từ năm 2000 đến nay trên đất nông nghiệp nhưng không được cơ quan chức năng xử lý.

Đến tháng 9/2014, Công ty Mêhycô tiếp tục tự ý xây đường bêtông trên khu rừng phòng hộ cảnh quan TP Buôn Ma Thuột (do Công ty TNHH MTV đô thị và môi trường Đắk Lắk quản lý) để vào khu du lịch.

Quá trình xây dựng không phép, chủ đầu tư đã bị UBND phường Tân Lập xử phạt 3,5 triệu đồng, UBND TP Buôn Ma Thuột xử phạt 20 triệu đồng, nhưng vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Tuy nhiên vừa qua, UBND tỉnh Đắk Lắk có thông báo đồng ý cho dự án Khu du lịch Đồi Thông (phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) được phép tồn tại do phù hợp với quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, ông Xuân và ông Bắc đã “thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, không giải thích rõ ràng về quy hoạch dự án, thiếu kiểm tra rà soát các công trình xây dựng; không kịp thời, cương quyết tham mưu cấp thẩm quyền giải quyết triệt để các trường hợp xây dựng trái phép…”

>>> TP. HCM: Ngóng các thương vụ M&A BĐS lớn trong năm 2017

- Nắm bắt thời điểm bùng nổ của thị trường BĐS, ngay từ năm 2013 làn sóng M&A đã diễn ra mạnh mẽ trên thị trường BĐS. Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2017 dự báo M&A trên thị trường sẽ tiếp tục bùng nổ.

 

 

Theo Tây Nguyên
Báo Zing.vn

Link nguồn: http://news.zing.vn/hai-can-bo-bi-ky-luat-vi-de-khu-du-lich-xay-khong-phep-post712383.html