Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Giật mình trước những bộ bàn ghế xa hoa tiền tỷ khiến đại gia cũng phải choáng váng

29/08/2016 08:56 | Giải Trí

Giật mình trước những bộ bàn ghế xa hoa tiền tỷ khiến đại gia cũng phải choáng váng

TNNĐ-Những bộ bàn ghế có giá từ vài chục đến cả trăm tỷ này đều thuộc hàng "xưa nay hiếm" tại Việt Nam, dù có tiền cũng không thể tìm mua được bộ thứ hai.

Bộ ghế kỳ lân 7 tấn, 2,2 tỷ của đại gia Sài Thành

Bộ ghế kỳ lân lớn nhất Việt Nam được làm từ những khối gỗ nguyên, có giá 2,2 tỷ được chạm khắc cầu kỳ. Để thực hiện bộ bàn ghế đồ sộ này, người thợ phải mất hai năm tập hợp nguyên liệu và hoàn thành cũng mất khoảng thời gian là hai năm. Được biết, bộ bàn ghế gỗ mun sọc nặng 7 tấn này đã được bán cho một đại gia Sài Thành và vị đại gia này đã phải thuê xe cẩu để đưa vào nhà.

Mặt bàn dầy 8cm nguyên khối, chân chạm kỳ lân cột 24, có chiều dài 230cm x rộng 150cm có trọng lượng 800kg. Bốn bàn trà có trọng lượng gần 200kg/ cái.

1 băng ghế chính có chiều dài: 340cm, chiều cao 230cm, mặt dầy 8cm có trọng lượng 1,8 tấn.

Hoa văn kỳ lân được chạm khắc cầu kỳ

Bàn ghế gỗ sưa nghìn tuổi vô giá của đại gia Quảng Nam

Bộ bàn ghế bằng gốc gỗ lũa huỳnh đàn hay con gọi là gỗ sưa đỏ quý hiếm nặng gần 2 tấn là “báu vật” có một không hai của một đại gia ở Quảng Nam đang sở hữu. Theo vị đại gia này, cho dù có đến tiền tấn cũng khó mà tìm mua được một bộ thứ 2.


“Độc đáo của bộ bàn ghế gốc huỳnh đàn này là bộ rễ đã ngậm đá tự nhiên nằm dưới lòng đất chỉ còn lõi và một phần bộ rễ đã gần như hóa thạch.


Những chiếc ghế cũng được làm từ một phần dễ của cây huỳnh đàn khủng này.


Riêng mặt bàn là gốc cây huỳnh đàn có đường kính khoảng 1,6m. Còn 4 chiếc ghế ngồi cũng được lấy từ bộ rễ của cây huỳnh đàn “khủng” này".


Bàn ghế gỗ lim nguyên khối hiếm có của đại gia Điện Biên

Bộ bàn ghế bằng gỗ lim khá lớn với những hoa văn tinh xảo thuộc sở hữu của một đại gia phố núi ở Điện Biên. Bộ bàn ghế này bao gồm 4 ghế đơn, một đôn (bàn nhỏ). Mỗi chiếc ghế có chiều cao lên tới khoảng hơn 1m. Một chiếc ghế đơn có thể ngồi “lọt thỏm” tới 2 người lớn.

Họa tiết được chạm trổ trên bộ bàn ghế là họa tiết rồng phượng uốn lượn tinh xảo.


Bộ bàn ghế cổ làm từ gỗ gù hương của đại gia Hòa Bình

Được biết bộ bàn ghế này có niên đại gần 4 000 năm và được làm từ một loại gỗ cực kì quý hiếm là gốc cây gù hương (Chúng là một chế phẩm đặc biệt để làm nước hoa). Ông Nguyễn Công Đức hiện sinh sống tại Lương sơn, Hòa Bình người đang sở hữu bộ bàn ghế triệu đô này cho biết đây là bộ bàn ghế có một không hai ở Việt Nam.


Theo vị đại gia này chia sẻ, cách đây 15 năm ông có mua được một cây gỗ gù hương và bộ bàn ghế triệu độ này là 1 trong 3 phần của gốc cây gỗ gù hương đó. Với 18 chiếc ghế và độ dài của bàn là 2,7m.

Nhìn từ xa, bộ bàn ghế gù hương này rất đặc biệt. Các rễ nhỏ to quấn vào nhau đầy sinh động và đẹp mắt. Khi tới gần, một mùi hương thoang thoảng bay ra từ chính bộ bàn ghế này khiến nhiều người nhầm lẫn với mùi thơm của một loại nước hoa nào đó.

Có thể bạn quan tâm:

► Điểm danh những biệt thự triệu đô xa hoa nhất Thủ đô

► Những ngôi nhà siêu nhỏ, siêu đẹp của người Nhật

► Choáng váng nhà ở 5 sao của Tân hoa hậu Việt Nam

► Chỉ liếc qua 1 giây thôi cũng đủ khiến con tim bạn loạn nhịp bởi những mẫu phòng khách này

 

Theo Lan Nhi

Trí Thức Trẻ