Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Giá vàng hôm nay 6/4: Đảo chiều liên tục, rủi ro khó lường

06/04/2017 17:50 | Tiền tệ

Giá vàng hôm nay 6/4: Đảo chiều liên tục, rủi ro khó lường

- Giá vàng hôm nay 6/4 quay đầu giảm sau 3 phiên tăng thần tốc trước đó. Giới đầu tư xoay chiều theo những tín hiệu mới từ cả chính trị và kinh tế Mỹ và một đồng USD đứng ở mức cao so với các đồng tiền khác.

 

>>> Cổ phiếu nông nghiệp: Cổ phiếu của bầu Đức đồng loạt giảm điểm

Tới đầu giờ sáng 6/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.246,5 USD/ounce, giảm hơn 10 USD so với cùng giờ phiên liền trước.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York giảm 7 USD xuống 1.251,3 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 8,3% (+96 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 2,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đảo chiều giảm.


Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu giảm sau 3 phiên tăng thần tốc trước đó. Giới đầu tư xoay chiều theo những tín hiệu mới từ cả chính trị và kinh tế Mỹ. Một đồng USD đứng ở mức cao so với các đồng tiền khác cũng góp phần kéo giá vàng đi xuống.

Thông tin có tác động mạnh tới vàng đêm qua là báo cáo việc làm ADP với số liệu rất tích cực. Số liệu cho thấy, số việc làm theo báo cáo này tăng thêm 263 ngàn người, thay vì dự báo 180 ngàn trước đó.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh có nhiều người Mỹ muốn nới lỏng chính sách tiền tệ với lãi suất tăng ở tốc độ nhanh hơn. Giới đầu chờ đợi tín hiệu từ biên bản cuộc họp gần đây của Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Vàng giảm giá còn do giới đầu tư chốt lời sau khi mặt hàng kim loại này tăng nhanh trong 3 phiên trước đó trước lo ngại rủi ro sau cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

>>> Hòa Bình (HBC) trình kế hoạch trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%, cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 35%

- Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 được đặt ra với doanh thu 15.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 757 tỷ đồng, tương ứng tăng lần lượt 39% và 32% so với năm 2016.

 

Hiện tại, các NĐT vẫn đang theo dõi rất sát những biến động trước cuộc họp quan trọng này. Bên cạnh đó, báo cáo việc làm phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu tới cũng sẽ có tác động mạnh tới giá vàng.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng giá trong ngắn hạn áp đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao hôm qua: 1.259,3 USD/ounce và sau đó là đỉnh cao của tuần này: 1.263,7 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là điểm thấp nhất trong tuần này: 1.246,4 USD/ounce và sau đó là thấp điểm của tuần: 1.241,5 USD/ounce.


Thị trường vàng trong nước không có tín hiệu khởi sắc.


Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 30-40 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 5/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, trước sức bật của giá vàng thế giới thị trường vàng trong nước bước đầu ghi nhận những tín hiệu khả quan hơn so với các phiên trước. Tuy nhiên, xét về tổng thể để thu hút lưu lượng nhà đầu tư tham gia mạnh mẽ hơn, thị trường vẫn đòi hỏi thêm những biến động bứt phá hơn từ giá vàng thế giới, từ đó là đòn bẩy đánh thức nhu cầu nhà đầu tư trong nước.

Theo các chuyên gia, giá vàng biến đổi linh hoạt khó lường nhưng vẫn luôn tạo cơ hội cho nhà đầu tư thường xuyên bám sát phân tích thị trường.

 

Theo V. Minh
Báo VietNamNet

Link Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/gia-vang-hom-nay-6-4-dao-chieu-lien-tuc-rui-ro-kho-luong-365316.html