Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Giá vàng hôm nay 21.2: Đi ngược xu thế giá vàng thế giới?

21/02/2017 07:17 | Tiền tệ

Giá vàng hôm nay 21.2: Đi ngược xu thế giá vàng thế giới?

- Chốt phiên giao dịch ngày 20.2, bất chấp giá vàng thế giới "hưng phấn" tiếp tục tăng, giá vàng trong nước lại giảm nhẹ nên nhiều chuyên gia dự đoán trong phiên giao dịch hôm nay 21.2, giá vàng trong nước sẽ tiếp tục giảm.

 

Giá vàng hôm nay 21.2: Đi ngược xu thế với giá vàng thế giới?

 

Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới lại tăng thêm hơn 2 USD.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36, 690 – 36,980 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,700 (mua vào) – 36,970 (bán ra), giảm mạnh tới 120.000 đồng/ lượng so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ niêm yết tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,800 – 36,900 (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Riêng giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại tăng 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,390 – 34,840 (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm ngày 20.2 (giờ Việt Nam) lại quay đầu tăng hơn 2 USD, niêm yết ở mốc 1.237,18 USD/oz.

 

>>> Giá vàng hôm nay 21/2: Sóng ngầm nổi lên, giá vàng giật tăng

- Giá vàng hôm nay 21/2 tăng khá bất ngờ, trái ngược với dự báo thị trường sẽ trầm lắng khi phố Wall nghỉ Ngày lễ các tổng thống Mỹ. Sóng ngầm dữ dội với lo ngại nhiều chiều từ ngay chính trong nước Mỹ và cả châu Âu.

 

Nguyên nhân đẩy vàng tăng cao một phần là do các bất ổn chính trị bao gồm bầu cử ở một loạt các nước châu Âu cũng như các vấn đề liên quan đến chính sách gây tranh cãi của tổng thống Mỹ.

Nhiều nhà phân tích nhận định rằng FED sẽ chưa vội tăng lãi suất tại cuộc họp FOMC vào tháng 3, nhưng giá tiêu dùng đã tăng 0,6% có thể thúc đẩy FED hành động sớm hơn chúng ta dự đoán.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu đang mất đà tăng sau khi đạt mốc cao trong lịch sử từ hai phiên trước. Một phần cũng là đà chốt lời cổ phiếu sau khi mọi người đã thấy những bất cập từ chính sách điều hành của FED và chính quyền Mỹ.

Đồng Đô la xuống giá trong các ngày gần đây là nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng cao trở lại.

Thêm vào đó, quỹ SPDR vẫn đang tăng lượng nắm giữ vàng khi mua vào khối lượng bằng 5.6% giá trị nắm giữ của quỹ. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 6.2016 trở lại đây. Khi các nhà đầu tư lớn tham gia thị trường vàng cũng có nghĩa là lực mua sẽ đẩy vàng tăng nhanh hơn bình thường.

Trái ngược với giá vàng thế giới, thị trường kim quý trong nước tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch trầm lắng. Ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước phiên cuối tuần không ghi nhận được nhiều giao dịch, lượng khách tham gia thị trường giảm cả chiều mua và bán,

chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ. Điều này cho thấy nhà đầu tư có những tính toán thận trọng hơn trước những diễn biến không rõ ràng xu hướng từ giá vàng Quốc tế.

Sang tuần mới này, nhiều chuyên gia vẫn giữ quan điểm lạc quan với thị trường kim loại quý. Trong phiên giao dịch hôm nay 21.2, nhiều chuyên gia vẫn dự đoán giá vàng trong nước chưa thể bứt phá do lượng khách hàng tham gia vẫn rất èo uột.

Do đó, nhà đầu tư trong nước nên theo dõi sát các kênh thông tin kinh tế chính trị ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng để có quyết định lựa chọn thời điểm tham gia thích hợp.

 


Theo Thanh Xuân
Báo Dân Việt

 

Link Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-212-di-nguoc-xu-the-gia-vang-the-gioi-747184.html