Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Eurowindow tính xây hầm đỗ xe trên đất công viên tại dự án Eurowindow Park City

05/03/2018 21:35 | Dự án - Quy hoạch

Eurowindow tính xây hầm đỗ xe trên đất công viên tại dự án Eurowindow Park City

- Mới đây, Eurowindow đã đề xuất UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép xây dựng hầm đỗ xe trên lô đất được quy hoạch làm công viên cây xanh tại dự án Eurowindow Park City.

 

Dự án Eurowindow Park City (Hay còn gọi Tổ hợp thương mại Mê Linh Plaza Thanh Hóa) do Công ty Cổ phần Đầu tư Tổ hợp Thương mại Melinh PLAZA Thanh Hóa (công ty Melinh Thanh Hóa) - công ty con của Eurowindow Holding làm chủ đầu tư có quy mô diện tích 6.7ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.011 tỷ đồng, quy mô dân số khoảng 2.500 người.

Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng Tổ hợp công trình hỗn hợp và Khu nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại theo hướng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu của người dân, cũng như góp phần hoàn thiện quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 


Phối cảnh dự án Eurowindow Park City


Thế nhưng mới đây, công ty Melinh Thanh Hóa đã có công văn số 67 gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đề xuất xây dựng tầng hầm để xe tại ô đất có ký hiệu CX5 thuộc quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Tổ hợp thương mại Mê Linh Plaza Thanh Hóa.

Theo nguồn tin của PV Nhadautu.vn, đề xuất trên của công ty Melinh Thanh Hóa đã bị UBND tỉnh Thanh Hóa bác bỏ và yêu cầu chủ đầu tư dự án chủ động nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe trong các tòa nhà để đáp ứng nhu cầu đỗ xe.

Dự án Eurowindow Park City mới được Eurowindow khởi công xây dựng từ năm 2009.

Dù được UBND tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện hết sức, nhưng không hiểu vì sao sau đó Eurowindow ngừng triển khai dự án.

Năm 2014, Eurowindow một lần nữa đề xuất tỉnh Thanh Hóa cho thực hiện dự án Eurowindow Park City. Tháng 12/2014, Sở Xây dựng Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh công nhận công ty Melinh Thanh Hóa là chủ đầu tư dự án trên.

Hành động này của Sở Xây dựng đã bị tỉnh Thanh Hóa “tuýt còi” do chưa đúng trình tự, thủ tục. Sau đó, tỉnh đã giao Sở Xây dựng phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và các đơn vị liên quan tham mưu cho tỉnh chọn nhà đầu tư cho dự án Eurowindow Park City.

Sau nhiều biến cố, tháng 11/2017 Eurowindow đã tái khởi động dự án Eurowindow Park City.

Lô đất ký hiệu CX5 mà công ty Melinh Thanh Hóa đề xuất xây dựng bài đỗ xe theo quy hoạch là đất công viên cây xanh.

 

 

 

Theo THỦY TIÊN
Nhà đầu tư 

Link nguồn: http://www.nhadautu.vn/eurowindow-tinh-xay-ham-do-xe-tren-dat-cong-vien-tai-du-an-eurowindow-park-city-d7146.html