Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Dự án “Vedette” quận Thanh Xuân giá bèo vì ôm trọn nghĩa trang

07/12/2016 21:27 | Dự án - Quy hoạch

Dự án “Vedette” quận Thanh Xuân giá bèo vì ôm trọn nghĩa trang

- Mấy ngày nay truyền thông rầm rộ đưa tin sắp ra mắt Dự án Khu văn phòng, dịch vụ và nhà ở tại số 99 Lê Văn Lương và 164 Khuất Duy Tiến. Đặc biệt, dự án được chủ đầu tư và các đơn vị phân phối quảng cáo nằm ở vị trí địa lý thuộc hàng “Vedette” tại quận Thanh Xuân.


Phần đất nghĩa trang ăn sâu vào khu căn hộ dự án


Vướng bởi nghĩa trang

Theo lời quảng cáo hoa mĩ, dự án Khu văn phòng, dịch vụ và nhà ở tại số 99 Lê Văn Lương và 164 Khuất Duy Tiến (Việt Đức Complex) được thực hiện bởi liên danh chủ đầu tư gồm Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà - Việt Đức và 2 đơn vị Tập đoàn xây dựng và thiết bị công nghiệp (Cie Corp), Tổng Công Ty xây dựng Hà Nội hướng tới phân khúc chung cư cao cấp gồm 4 tòa tháp với tổng số 704 căn hộ. Dự án do các đơn vị Đất Xanh Miền Bắc, Lanmak Res và CIE Land phân phối.

Điểm đặc biệt dự án có mặt tiền hướng ra Công viên Nhân Chính rộng 13ha và hồ điều hòa xanh mát cùng 3 trục đường tiếp cận đến dự án gồm 164 Khuất Duy Tiến - 99 Lê Văn Lương - 109 Nguyễn Tuân.

 

Phần đất nghĩa trang được chủ đầu tư cố tình che mắt khách hàng bằng cách quây kín

 

Lối vào dự án cũng hẹp

Tuy nhiên, khi theo chân một nhân viên môi giới vào tìm hiểu thực tế dự án thì thấy, dự án nằm lọt thỏm trong một khu đất mà 3 hướng đều bị chắn bởi các tòa chung cư cao tầng.

Hướng chính diện, đẹp nhất của dự án ra đường Lê Văn Lương và hồ điều hòa lại “vướng” bởi nghĩa trang Quán Dền – Nhân Chính chắn gần 2/3 bề ngang dự án. Các lối phụ phải đi qua các dự án kế cạnh.

Cũng theo nhân viên môi giới tên Th, do nằm cạnh nghĩa trang nên giá căn hộ khá thấp so với các vị trí khác, từ 26 triệu đồng/m2 (tính theo tim tường, đã bao gồm VAT).

Cân nhắc trước khi xuống tiền

Hiện nay tình trạng nhiều khu đô thị mới, tòa nhà chung cư mọc lên ngay cạnh nghĩa trang vì lấy đất ở những khu này thường dễ hơn những vị trí khác. Tuy nhiên giá trị bất động sản của những dự án nằm cạnh nghĩa trang rõ ràng sẽ khó bán và giảm bớt giá trị. Nguyên nhân là do về mặt tâm lý, người Việt Nam vẫn rất e ngại khi sở hữu căn hộ ngay sát nghĩa trang, mồ mả.

"Tâm lý người dân không thích nằm cạnh nghĩa trang, với những người kinh doanh lại càng không thích vì họ sẽ sẽ không phất lên được" - một chuyên gia này cho biết.

 

Nghĩa trang Quán Dền - Nhân Chính mặt đường Lê Văn Lương

 

Các mặt giáp nghĩa trang đều được che cao

 

Dự án lọt thỏm xung quanh các tòa nhà cao tầng

Xưa nay việc lựa chọn mua nhà của người Việt Nam rất kỹ càng. Vì thế, nếu người mua biết dự án gần nghĩa trang chắc chắn sẽ băn khoăn trước khi chọn mua.

Về mặt phong thủy, những nghĩa trang cách khu đô thị bởi con đường hay dòng nước thì không có vấn đề gì nhiều tuy nhiên với những nghĩa trang và tòa nhà cùng một dải đất chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Theo Linh Nhi
Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp


Link nguồn: http://batdongsan.enternews.vn/doanh-nghiep-du-an/du-an-vedette-quan-thanh-xuan-gia-beo-vi-om-tron-nghia-trang-20161207113942.html

 

 

Video
  • Bản tin Tạp chí kinh tế cuối tuần 14.04.2018. Nguồn VTV
  • Bản tin Tài chính kinh doanh tối 13.04.2018
  • Bản tin Tài chính kinh doanh Truyền hình Việt Nam sáng 30.03.2018
  • Bản tin Tạp chí Kinh tế cuối tuần 31.03.2018
  • Bản tin Tài chính kinh doanh sáng 13.04.208. Nguồn: VTV