Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Dự án The Pride của Hải Phát chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

01/08/2016 11:14 | Dự án - Quy hoạch

Dự án The Pride của Hải Phát chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

TNNĐ- Cảnh sát PCCC TP Hà Nội công bố danh sách 38 công trình vẫn đưa vào sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC, không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC. Trong đó có dự án The Price, Hà Đông, Hà Nội của Công ty Cổ phần BĐS Hải Phát.

 

>>> Cháy chung cư, nhiều người tháo chạy

>>> Cháy chung cư Linh Đàm giữa đêm, dân bỏ nhà tháo chạy

Dự án The Pride của Hải Phát chưa nghiệm thu PCCC

Ngày 31-7, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội cho biết, hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội có tổng số 1075 công trình nhà cao tầng. Trong đó, có 916 công trình đã đưa vào hoạt động, 151 công trình đang thi công, 8 công trình đang tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, bên cạnh chủ đầu tư, đơn vị quản lý đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, vẫn còn tồn tại một số chủ đầu tư, đơn vị quản lý công trình nhà cao tầng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC, không tổ chức khắc phục các nội dung còn tồn tại, thiếu sót về PCCC đã được Cơ quan Cảnh sát PCCC kiến nghị.


Danh sách 38 công trình cao tầng đang được sử dụng nhưng không đảm bảo an toàn về PCCC:

Trong số 38 công trình không đảm bảo về PCCC do Cảnh sát PCCC TP Hà Nội công bố có dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp The Pride Hà Đông, Hà Nội của Công ty Cổ phần BĐS Hải Phát.

Theo đó, dự án chung cư The Pride là công trình gồm 4 tòa tháp cao 35 – 45 tầng ( Không tính tầng hầm ) khối tòa tháp cao 45 tầng bố trí tại trung tâm công trình. Bốn tòa này dùng chung một khối để 6 tầng và 1 tầng hầm. Tầng 1, 2 là trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, các khu vực phụ trợ, tầng 3 và 4 bố trí các khu vực đỗ xe, các dịch vụ khác, tầng 5 bố trí các khu thể thao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe , bể bơi với S = 744m2 và khu vực hoạt động công cộng của cộng đồng cư dân The Pride và cây xanh, tầng 6 là dịch vụ nhà ở, văn phòng cao cấp cho thuê…

>>> Hà Nội công bố danh tính 34 dự án bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng

Ngoài ra trong danh sách này đơn vị chủ quản là Công ty CP đầu tư Hải Phát cũng có tòa CT02 AB (KĐT Tân Tây Đô – Đan Phượng) chưa được nghiệm thu về PCCC.

Những năm vừa qua, hỏa hoạn cũng liên tiếp xảy ra tại các chung cư của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên. Đặc biệt trong năm 2015, chỉ trong tháng 9 và tháng 10 đã xảy ra 3 vụ cháy tại các chung cư của doanh nghiệp này. Mới đây nhất, tối 11/10/2015, vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng hầm chung cư CT4 Xa La (Hà Đông) thiêu rụi gần 300 xe máy, 1 ôtô và nhiều xe đạp điện.

Theo Cảnh sát PCCC TP, trong thời gian tới đơn vị này sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các công trình nhà cao tầng còn tồn tại vi phạm quy định về PCCC, đồng thời hướng dẫn đơn vị chủ quản khắc phục những nội dung tồn tại, thiếu sót về PCCC, nhằm đảm bảo an toàn về PCCC, tạo tâm lý yên tâm cho người dân sinh sống, làm việc tại các tòa nhà, chung cư cao tầng.

Theo Minh Lý
Kinh doanh & Pháp luật