Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Dự án Carillon 2: Chưa nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy đã cho dân vào ở

07/09/2016 21:36 | Tiêu điểm

Dự án Carillon 2: Chưa nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy đã cho dân vào ở

TNNĐ- Chưa được nghiệm thu, không đảm bảo các điều kiện an toàn về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng tòa nhà Carillon 2 đã bàn giao căn hộ cho người dân.

>>> Thảm họa chung cư: Thi công ngổn ngang đã “lùa” dân vào ở

Dự án Carillon 2 tọa lạc tại số 27 (Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP HCM). Đây là dự án thứ 2 thuộc dòng sản phẩm căn hộ tầm trung mang thương hiệu Carillon, do Sacomreal phát triển. Hiện tại, nhiều hộ dân đã nhận bàn giao căn hộ nhưng công trình vẫn chưa hoàn thiện xong.

Điều đáng quan tâm ở đây là vấn đề an toàn phòng chống cháy nổ và chỉ dẫn công tác chữa cháy vẫn chưa được lắt đặt.

Các điều kiện về lối thoát nạn, tiêu chuẩn về hệ thống điện, biện pháp quản lý nguồn nhiệt, khả năng hoạt động của trang thiết bị, hệ thống PCCC của dự án

Carillon vẫn chưa được Phòng CSPCC nghiệm thu. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu không may xảy ra hoả hoạn, cư dân sẽ bị động và không biết xử lí tình huống thế nào.

>>> Chung cư chưa đủ điều kiện nghiệm thu, đã cho dân vào ở

TNNĐ-Khung cảnh nhếch nhác, hệ thống dây cáp điện loằng ngoằng, công trình chưa đủ điều kiện nghiệm thu bàn giao... là những gì đang hiện hữu tại toà nhà chung cư của một dự án "khủng" với số vốn lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

 

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Phapluatplus.vn, ông Hà Văn Thắng- Trưởng phòng CS PCCC quận Tân Phú cho biết: “Dự án đó do Uỷ ban đưa ra, nên phải trình lên Phòng CSPCCC thành phố duyệt, chúng tôi không duyệt. Lúc chúng tôi kiểm tra thì dự án Carillon 2 này vẫn chưa nghiệm thu PCCC. Chúng tôi sẽ nắm lại thông tin”.

Luật đã quy định rất rõ trách nhiệm của chủ đầu tư từ khi lập hồ sơ thiết kế cho đến quá trình thi công, kiểm tra, nghiệm thu. Khi nào đủ các điều kiện mới được phép cho người vào ở hoặc đưa công trình vào sử dụng.

Nếu chủ đầu tư chưa hoàn thiện, chưa được nghiệm thu mà đã cho người dân vào ở là vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

Điều 36 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt về vi phạm phòng cháy, chữa cháy trong đầu tư, xây dựng: Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tổ chức để cơ quan quản lý nhà nước nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với hành vi quy định tại Khoản 6 Điều này.

Một số hình ảnh tại dự án:

Có thể bạn quan tâm:

► Nhiều chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

► Dự án DreamHome Luxury: Nhếch nhác, chưa nghiệm thu, cho dân vào ở cùng nguy hiểm

► Vì sao chủ đầu tư có thể "qua mặt" cảnh sát phòng cháy chữa cháy?

Theo Hải Âu
Báo PhapLuatPlus

http://www.phapluatplus.vn/du-an-carillon2-chua-nghiem-thu-phong-chay-chua-chay-da-cho-dan-vao-o-d23516.html