Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Donald Trump sẽ trang trí lại Nhà Trắng như thế nào?

11/11/2016 09:52 | Giải Trí

Donald Trump sẽ trang trí lại Nhà Trắng như thế nào?

-Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump sẽ có cơ hội được trang trí lại Nhà Trắng theo cách mà mình muốn.

>>> Trump thắng, các tỷ phú thế giới mất 41 tỷ USD sau một đêm

Mỗi một vị Tổng thống mới đắc cử sẽ quyền được trang trí lại một số bộ phận của Nhà Trắng phù hợp với nhu cầu và phong cách thẩm mỹ của mình. Theo người phát ngôn của Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng (WHHA), Tổng thống có thể thay đổi nội thất, những bức tranh/ảnh trang trí trên tường, thảm trải sản và một số bộ phận khác.

Nhiều ý kiến lo ngại rằng, Donald Trump sẽ biến Nhà Trắng – một trong những di tích lịch sử và là tòa nhà nổi tiếng nhất nước Mỹ biến thành… Nhà Vàng. Bởi trước đó, Trump đã trang trí tòa nhà mang tên mình (Trump Tower) với nguyên một mặt màu vàng giống như những khách sạn ở Las Vegas.


Mặt tiền Trump Tower tại Mỹ.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn trước khi trở thành Tổng thống, Trump cho biết: “Nếu được bầu, tôi sẽ thay đổi cách trang trí của Nhà Trắng một chút chứ không quá nhiều bởi Nhà Trắng là một nơi đặc biệt”.

Trong lịch sử, các đệ nhất phu nhân sẽ làm việc với người phụ trách Nhà Trắng để thực hiện những thay đổi trong khu vực tư nhân của gia đình Tổng thống. Theo đó, bà Melania Trump sẽ thiết kế lại nội thất của một số bộ phận nhưng vẫn giữ nguyên được sự sang trọng.


Nhà Trắng

Có ý kiến cho rằng, Melania sẽ trang trí Nhà Trắng giống căn Penhouse nơi gia đình Trump sinh sống từ những năm 1980 tại tầng 66 của Trump Tower.

Penhouse này trông giống như một cung điện ở Versailles với tường vàng, sàn đá cẩm thạch, cột trang trí công phu, đèn chùm pha lê khổng lồ, những bức bích họa trên trần nhà và tầm nhìn toàn cảnh ra thành phố Manhattan.


Bên trong căn Penhouse của Trump.
Trước đó, khi ông Obama lên làm Tổng thống Mỹ, bà Michelle Obama cùng Michael S. Smith cũng đã từng thực hiện những thay đổi theo hướng hiện đại hơn trong nội thất Nhà Trắng và cho biết: “Nhà Trắng không chỉ là nơi chúng tôi ở, nơi phản ánh chính xác về gia đình chúng tôi mà còn là một tòa nhà có lịch sử đáng tự hào”./.

Thanh Giang
Báo VOV.VN

link: http://vov.vn/nha-dep/donald-trump-se-trang-tri-lai-nha-trang-nhu-the-nao-568155.vov