Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Điểm mặt các công trình vi phạm của “ông chủ” 8B Lê Trực

13/06/2017 19:55 | Dự án - Quy hoạch

Điểm mặt các công trình vi phạm của “ông chủ” 8B Lê Trực

– Không chỉ dừng lại ở việc vượt tầng và vượt chiều cao ở công trình 8B Lê Trực, chủ đầu tư của dự án này còn vi phạm nghiêm trọng tại nhiều dự án khác trên địa bàn Hà Nội.

 

>>> Cận cảnh dự án biệt thự Thảo Điền Sapphire xây sai phép bị phạt 1 tỷ đồng

 

Cư dân phản đối về việc xây vượt tầng tại chung cư 93 Lò Đúc. Font Size: |

Với việc sở hữu một loạt các dự án cao cấp ở những vị trí đẹp tại nhiều quận nội thành, Công ty Kinh Đô TCi Group với tám công ty thành viên, hiện đang sở

hữu nhiều dự án cao cấp. Tuy nhiên, đa số các dự án mà công ty này đang sở hữu đều vi phạm nghiêm trọng các quy định trong xây dựng như vượt tầng, sai giấy phép, sai mật độ xây dựng….

Dự án 93 Lò Đúc

Tên tuổi của Kinh Đô TCi Group được đánh dấu bằng dự án này và được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2007. Tuy nhiên, công trình này liên tục phải nhận được đơn khiếu nại của người dân do liên quan đến phần sở hữu chung riêng, cơi nới tầng thượng, giá trông giữ xe...

Cụ thể, theo giấy phép, công trình gồm 29 tầng nhưng chủ đầu tư thi công thêm tầng 30. Sau đó, dự án này đã bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

 

>>> Sau bàn giao nhà, chủ đầu tư NHS chìm trong tố cáo

- Từng trở thành “hiện tượng” của làng BĐS Thủ đô về độ cháy hàng thời gian 2015, dự án Tổ hợp thương mại siêu thị văn phòng và nhà ở Helios Tower (75 Tam Trinh) đã được bàn giao từ cuối 2016. Hiện tại, thay vì thỏa giấc mộng an cư tại dự án do Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS làm chủ đầu tư, cư dân đang bức xúc phản ánh nhiều dấu hiệu sai phạm tại công trình này.

 

Tòa 8B Lê Trực

Được triển khai từ cuối năm 2014, căn hộ tại dự án này được bán ra trên thị trường với giá 70 triệu - 80 triệu đồng/m2, tương đương 7 tỷ - 13 tỷ đồng mỗi căn. Công ty Kinh Đô TCi cũng dự định cuối năm 2015 sẽ bàn giao các căn hộ này sau khi tuyến đường Trần Phú - Kim Mã hoàn tất.

Tính từ thời điểm tháng 9-2016, dự án của công ty này một lần nữa lại bị xác định là vi phạm nghiêm trọng về chiều cao cũng như xây vượt số tầng,

Sự việc nghiêm trọng đến mức Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp Bộ Xây dựng và các cơ quan kiểm tra thực hiện việc cắt tầng 19 cũng như phá dỡ phần xây vượt chiều cao (16m) do nằm trong vị trí nhạy cảm tại khu vực này.

Ngoài việc xây vượt chiều cao, vượt số tầng, kết quả thanh tra năm 2016 cũng chỉ ra: Diện tích sàn xây dựng thực tế tăng 6.000m2 (lên 36.000 m2 so với giấy phép là 30.000m2).

Bên cạnh đó, công trình cũng không được xây dựng giật cấp đúng như thiết kế ban đầu mà xây thẳng từ khối đế đến mái nhằm làm tăng diện tích sàn.

Đến nay, sau tám tháng, công trình này vẫn còn vi phạm về khoảng chiều cao quy hoạch, tuy nhiên do các cơ quan chức năng đang còn loay hoay với việc lựa chọn phương án phá dỡ nên việc tiến hành thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vẫn chưa được Hà Nội tiến hành.

 

Tòa nhà 8B Lê Trực đang chờ đưa ra phương án phá dỡ.

 

Dự án Discovery Complex 302, Xuân Thủy

Dự án văn phòng, nhà chung cư cao tầng bán và cho thuê (Discovery Complex 302, Xuân Thủy, Cầu Giấy), được các đơn vị chức năng xác định: Chủ đầu tư đã xây dựng vượt giấy phép từ 360 căn hộ chung cư lên 500 căn hộ.

Mới đây, một lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: Dự án Discovery Complex 302, Xuân Thủy, Cầu Giấy đang được Thanh tra Chính Phủ thanh tra theo quyết định số 348/QĐ-TTCP ngày 21-2-2017 về việc chuyển đổi, chuyển nhượng nhà đất của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, nhà đất có vị trí đắc địa sang mục đích khác.

 

Chung cư Discovery Complex 302, Xuân Thủy đang bị Thanh tra

Chính phủ thanh tra về về việc chuyển đổi, chuyển nhượng nhà đất

của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, nhà đất có vị trí đắc

địa sang mục đích khác.

Bên cạnh các dự án này, mới đây, Công ty Kinh Đô TCi cũng đã bị cư dân đang sinh sống tại công trình The Capital Garden (102 Trường Chinh - Đống Đa) bức xúc khi ngày 31-5 vừa qua, tại công trình này đã xảy ra hỏa hoạn nhưng các thiết bị báo cháy không hoạt động.

Theo Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, chung cư cao cấp Capital Garden 102 Trường Chinh là một trong những công trình thuộc nhóm các chung cư vi phạm các quy định về PCCC do chưa nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa vào sử dụng.


 

Chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh được cho

là chưa nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa vào sử dụng.

Theo HOÀNG ĐỒNG
Báo Nhân Dân

 

 


Link nguồn: http://nhandan.com.vn/xahoi/item/33158902-diem-mat-cac-cong-trinh-vi-pham-cua-%E2%80%9Cong-chu%E2%80%9D-8b-le-truc.html