Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Địa ốc Alibaba mở bán dự án 13 ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu giữa "bão dư luận"

28/11/2017 17:14 | Tiêu điểm

Địa ốc Alibaba mở bán dự án 13 ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu giữa

- Địa ốc Alibaba bị tố vốn điều lệ ảo, không phải chủ đầu tư dự án và bị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, nhưng ngày 26/11, công ty này vẫn mở bán dự án mới Khu đô thị Alibaba Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) giữa “bão dư luận”.

 

Khởi đầu chương trình là bài phát biểu của ông Nguyễn Thái Luyện – CEO kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Theo ông Luyện cho biết: Địa ốc Alibaba không đủ sức để đương đầu với báo chí, hơn nữa, doanh nghiệp rất tôn trọng truyền thông. Tuy nhiên, khi bị báo đài tung tin bất lợi, công ty đã bị tác động rất lớn, cả tích cực lẫn tiêu cực. Cụ thể, Địa ốc Alibaba vừa rèn luyện được tinh thần thép, bản lĩnh vững vàng của từng nhân viên, nhưng cũng vừa bị ảnh hưởng nặng nề đến uy tín.

 


Ông Luyện cũng cho rằng, “xét về tôn chỉ hoạt động và nhiệm vụ, việc HoREA gửi công văn tới cơ quan thông tấn báo chí là một lời vu khống”.

Còn bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh – Giám đốc pháp lý của Địa ốc Alibaba cho rằng, công ty này chưa từng tổ chức mở bán dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. Vì vậy, không có sơ sở để HoREA đưa ra thông tin địa ốc Alibaba công bố án đất nền và chào bán dự án.

Trả lời báo chí và khách hàng, ông Nguyễn Thái Luyện, thừa nhận chưa có giấy phép dự án Tây Bắc Củ Chi nhưng vẫn cho đặt cọc giữ chỗ.

Theo khách hàng Nguyễn Thị Mai Nga: “Tôi đặt cọc lô đất tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. Giờ công ty có nói chưa là chủ đầu tư dự án, vậy tại sao lại thu tiền giữ chỗ của tôi?”.

Trả lời khách hàng Mai, CEO Nguyễn Thái Luyện cho biết: “Phiếu giữ chỗ là sự thỏa thuận dân sự giữa hai cá nhân. Khi chị đặt giữ chỗ, sau này chị sẽ được mua với giá ưu đãi hơn khi công ty thực hiện dự án. Nếu chị không đồng ý thì lấy lại tiền. Đồng ý thì sẽ chuyển sang hợp đồng góp vốn chờ cho tới khi công ty thực hiện dự án và mua đất với giá ưu đãi”.

Còn về việc đưa ra cam kết lợi nhuận 28% nhưng phụ lục hợp đồng không có giá trị cam kết 28%? CEO Địa ốc Alibaba cho rằng, doanh nghiệp này đi đầu phân khúc đất nền giá rẻ, vì vậy giá đất lúc giao dịch chính là giá tiềm năng. Địa ốc Alibaba đón đầu xu hướng, lúc người dân mua thì giá chưa tăng vì hạ tầng chưa làm. Nhưng giá sẽ tăng mạnh khi làm hạ tầng. Đó là cơ sở để đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận 28%/năm của công ty.

Đồng thời ông Luyện cũng khẳng định sau khi nhận cọc giữ chỗ, nếu sau này công ty không nhận được giấy phép đầu tư dự án thì sẽ hoàn trả cho khách hàng toàn bộ số tiền gốc kèm theo mức lãi suất ưu đãi mà khách hàng sẽ nhận được là 3%/tháng.

Theo thông tin từ Địa ốc Alibaba, dự án Aliababa có diện tích 13ha, gồm 860 đất nền. Tọa lạc ngay mặt tiền đường Châu Pha Tóc Tiên dự kiến mở rộng 32m, nối liền Cảng hàng không Quốc tế Long Thành với trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong ngày mở án, đã có hơn 571 sản phẩm được đặt cọc thành công tại dự án này.

 

>>> Hàng ngàn người 'sập bẫy' địa ốc Alibaba

>>> Địa ốc Alibaba đóng cửa website sau cảnh báo khẩn của Hiệp hội bất động sản TP.HCM


Theo THỦY TIÊN
Nhà đầu tư 

Link nguồn: http://www.nhadautu.vn/dia-oc-alibaba-mo-ban-du-an-13-ha-tai-ba-ria--vung-tau-giua-bao-du-luan-d4805.html