Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Chứng khoán ngày 29/7/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

28/07/2016 21:48 | Chứng khoán

Chứng khoán ngày 29/7/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

TNNĐ- Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 29/7/2016 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

>>> Cổ phiếu cần quan tâm ngày 29/7


Có thể tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hình thành cây nến trắng nhỏ có bóng dưới dài và giá đóng cửa nằm trên đường SMA20. Chỉ số sau khi quay đầu giảm điểm áp lực bán tiềm ẩn tại vùng cản quanh đường SMA20 đã dần hồi phục trở lại nhờ sự nâng đỡ của dòng tiền đứng ngoài. Thanh khoản tăng nhẹ lên mức trung bình thể hiện tâm lý kỳ vọng của nhà đầu tư về khả năng tiếp tục hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Sức hấp dẫn từ đà hồi phục mạnh mẽ của nhiều nhóm cổ phiếu đang dần giúp nhà đầu tư lạc quan quay trở lại, qua đó lôi kéo được sự quan tâm của dòng tiền vào thị trường. Điều này có thể giúp chỉ số có diễn biến tăng điểm trong phiên cuối tuần.

Về mặt xu hướng, chỉ số vẫn duy trì được xu hướng uptrend ngắn hạn khi vùng hỗ trợ 640-645 điểm chưa bị phá vỡ. Dù sự hồi phục đã xuất hiện nhưng áp lức từ nhóm MA ngắn hạn và đường PSAR (tương ứng với vùng 660-665 điểm) đang án ngữ phía trên sẽ là những yếu tố gây cản trở đáng kể đối với đà hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn. Với sự vững chắc của vùng hỗ trợ quanh 640 cùng dấu hiệu thắt hẹp dần của dải BB khiến BVSC thiên về khả năng đường giá sẽ có xu hướng dao động quanh đường SMA20 trong thời gian tới. Nếu điều này xảy ra sẽ giúp thị trường có thời gian tích lũy để cân bằng lại áp lực cung cầu và hình thành mặt bằng giá mới. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, chỉ số phá vỡ ngưỡng 640 thì xu hướng tăng ngắn sẽ bị phủ nhận và đích đến kế tiếp của chỉ số sẽ nằm tại 625-628 điểm

Trên khung thời gian intraday, đường giá đang diễn biến theo hướng sideway-up trong vùng giới hạn bởi cận dưới (645-650 điểm) và cận trên (660-665 điểm). Nhịp backtest đường SMA20 đã được xác nhận bằng phản ứng hồi phục tích cực trở lại. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp đường giá tiến đến thử thách vùng 660 điểm trong phiên kế tiếp, nhất là khi đường SMA20, PSAR và dải BB đang có dấu hiệu hướng lên.

Vùng kháng cự gần của VN-Index nằm tại 655-660 điểm 670-675 điểm. Vùng hỗ trợ gần của VN-Index nằm tại 640- 645 điểm và 625-630 điểm.

Hình thành xu hướng tích lũy trên HNX

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số VN-Index hình thành cây nến xanh hammer, chạm vào đường MA20 và dải middle bollinger. Dải bollinger tiếp tục cho xu hướng co hẹp lại. MACD hiện vẫn đang nằm dưới đường 0. Chỉ báo stochastic Oscillator cho tín hiệu bật tăng trở lại sau khi chạm vào đường 20. Vùng hỗ trợ 640-645 điểm. Vùng kháng cự 660- 665 điểm.

Chỉ số HNX-Index hình thành cây nến đỏ spinning top, tiếp tục bật trở lại sau khi chạm vào dải lower bollinger. Áp lực bán đã giảm dần, hình thành xu hướng tích lũy. MACD hiện đang nằm dưới đường 0. RSI đã rơi xuống vùng oversold. Vùng hỗ trợ 83 điểm. Vùng kháng cự 85 điểm.

Điều chỉnh

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số VN-Index hôm nay đóng cửa ngay bên dưới đường MA20 tại 657 điểm, sau khi đã kiểm nghiệm ngưỡng 650 điểm trong phiên. Đồ thị kỹ thuật hình thành một cây nến trắng thân ngắn, chân nến dài cùng khối lượng giao dịch tương đương với phiên hôm qua và duy trì ở mức trung bình, cho thấy lực mua và lực bán vẫn đang khá cân bằng. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của chỉ số là ngưỡng MA5 tại 652 điểm. VN-Index có thể sẽ điều chỉnh để kiểm tra ngưỡng MA5 tại 652 điểm vào ngày mai.

Sau phiên tăng điểm nhẹ hôm qua, chỉ số HNX-Index hôm nay tiếp tục sụt giảm và đóng cửa dưới đường MA5 tại 83,8 điểm. Đồ thị kỹ thuật hình thành một cây nến đen cùng khối lượng giao dịch tăng lên so với phiên hôm qua, cho thấy lực cung vẫn đang chiếm ưu thế. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 83 điểm có thể sẽ được thử thách trong phiên giao dịch sắp tới. HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh để kiểm định ngưỡng 83 điểm vào ngày mai.

 

>>> Ai chiếm dụng quỹ bảo trì toà nhà Eurowindow Multicomplex?


TNNĐ- Nhiều cư dân đã “vỡ mộng” khi mua căn hộ cao cấp tại chung cư Eurowindow Multicomplex (số 27 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Áp đặt mức phí cao, mập mờ số tiền quỹ bảo trì chung cư, chậm cấp sổ đỏ… gây nỗi bức xúc cho hàng trăm cư dân ở đây.

 

Theo Bình Minh
NDH.vn