Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Chứng khoán ngày 24/7/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

24/07/2017 07:23 | Chứng khoán

Chứng khoán ngày 24/7/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

- Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 24/7/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

>>> Nhận định chứng khoán tuần 24-28/7: “Điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra”

 

Bước vào nhịp điều chỉnh ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng phiên giảm điểm mạnh và đóng cửa dưới ngưỡng điểm hỗ trợ quan trọng 763 điểm. Đây là một tín hiệu không tích cực đối với diễn biến của chỉ số trong phiên đầu tuần tới. Trên đồ thị tuần, cây nến đỏ đặc dài xuất hiện ngay sau 2 cây nến nhỏ dạng “Doji” báo hiệu khả năng tiếp tục điều chỉnh của chỉ số trong một vài tuần kế tiếp.

Thanh khoản trong phiên hôm nay sụt giảm mạnh cho thấy sự suy yếu của lực cầu tại vùng hỗ trợ 763 điểm. Trong khi đó, áp lực bán chốt lời lại có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng khi nhà đầu tư bắt đầu có dấu hiệu hoảng sợ khi chỉ số cắt xuống dưới ngưỡng 763 điểm.

Trên đồ thị ngày, chỉ số đang có nguy cơ bước vào nhịp sụt giảm mạnh khi chớm phá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 763 điểm. Đường giá nhiều khả năng sẽ lùi về vùng hỗ trợ 755-757 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Phản ứng hồi phục T+ của chỉ số được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng hỗ trợ này. Tuy nhiên, nếu để mất vùng điểm này thì khả năng chỉ số rơi vào xu hướng giảm điểm ngắn hạn cần được tính đến. Đích đến kỳ vọng của đợt suy giảm này được dự báo nằm tại quanh 745 điểm.

Trên đồ thị tuần, cây nến đỏ đặc dài xuất hiện trong bối cảnh các chỉ báo dao động (STO, RSI, W%R...) đã đồng loạt cắt xuống dưới vùng quá mua, còn đường MACD-Dema cũng đang phát đi tín hiệu cho thấy sẽ cắt xuống dưới đường tín hiệu trong tuần kế tiếp.

Những tín hiệu này nhiều khả năng sẽ khiến chỉ số bước vào nhịp điều chỉnh ngắn về lại đường xu hướng tăng kéo dài từ đầu năm 2016 đến nay. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 755- 757 điểm và quanh 745 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 763- 768 điểm và 774-776 điểm.

 

>>> Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/7

- Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/7 của các công ty chứng khoán.

 

Trạng thái đi ngang trong vùng 760 – 780 có thể tiếp tục được duy trì

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nến Marubozu giảm điểm ngày hôm nay đã đưa VN-Index tiệm cận cận dưới của mô hình Descending Triangle, cũng như tạo ra giao cắt giữa 2 đường EMA 5 và 20 ngày, nâng cao khả năng giảm giá vào tuần sau.

Trong trường hợp phiên sau tiếp tục giảm sâu bên dưới 660 thì mục tiêu tiếp theo sẽ là 750, tương ứng với điểm hội tụ của 3 yếu tố kĩ thuật quan trọng: cận

dưới của kênh tăng giá tính cho nhịp tăng từ tháng 12/2016 đến nay; ngưỡng tâm lý được tạo bởi vùng đỉnh cũ vào cuối tháng 5/2017 và đường EMA 60 ngày.

Ngược lại, nếu chỉ số vẫn giao động bên trên 760 vào phiên sau, trạng thái đi ngang trong vùng 760 – 780 có thể tiếp tục được duy trì cho đến khi xuất hiệu tín hiệu phục hồi thanh khoản.

Các chỉ báo xung lượng tiếp tục quay trở lại chiều đi xuống. Bên cạnh đó, vẫn còn dư địa giảm điểm giữa RSI và Stochastic so với ngưỡng quá bán. Vì vậy, chỉ số có thể tiếp tục giảm điểm cho đến khi các chỉ báo này giao cắt với các đường tín hiệu ở vùng quá bán nêu trên.

Sự sụt giảm của thanh khoản trong các phiên giảm gần đây cho thấy đà giảm hiện tại chỉ là giai đoạn điều chỉnh và chỉ số VN-Index vẫn còn có thể tiếp tục tăng trưởng về dài hạn.

 

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Diễn biến này hình thành trên đồ thị ngày của VN-Index một cây nến màu đỏ, thân dài, ruột đặc phản ánh sự lấn át hoàn toàn của bên bán. Lực cầu yếu hơn

hẳn giai đoạn trước phản ánh qua sự giảm mạnh của điểm số mặc dù áp lực bán gia tăng không nhiều (khối lượng khớp lệnh ở mức thấp, chỉ tương đương phiên hôm qua nhưng điểm số lại giảm mạnh hơn hẳn).

Mặc dù đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 760 điểm nhưng VPBS cho rằng khả năng thủng vùng hỗ trợ này là khá cao bởi sự mở rộng của dải bollinger cùng với các chỉ báo động lượng đang đồng loạt cho thấy động lực giảm vẫn đang ngày càng tăng lên.

VPBS cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục giảm điểm trong những phiên đầu tuần sau lùi về vùng 750 - 755 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là vùng 770+/- điểm.

Lực cầu yếu ớt không đủ giúp chỉ số này hình thành đợt hồi phục đáng kể nào trong phiên cuối tuần. Mép dưới dải bollinger đang có dấu hiệu mở rộng và hướng xuống dưới cảnh báo khả năng tiếp tục giảm sâu của chỉ số này trong thời gian tới.

Tuy vậy, HNX-Index vẫn chưa lùi về mức thấp mới trong nhịp điều chỉnh hiện tại mà vẫn đóng cửa quanh ngưỡng 98 điểm, trên MA45 ngày. Theo đó, HNX-Index sẽ có phiên kiểm định vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh 97,5+/- điểm trong phiên tới.

Các chỉ báo trong hệ thống kỹ thuật của VPBS đa phần vẫn vận động theo hướng tiêu cực đối với chỉ số này. Theo đó VPBS vẫn duy trì quan điểm cho rằng xu hướng chính vẫn là điều chỉnh giảm ngắn hạn với kháng cự ngắn hạn ở vùng 100 điểm và hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 97,5+/- điểm.

Theo Bình An
Người Đồng Hành

 

 

Link nguồn: http://ndh.vn/chung-khoan-ngay-24-7-2017-qua-lang-kinh-ky-thuat-20170723041923687p4c146.news