Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Chứng khoán ngày 24/2/2017 qua 'lăng kính kỹ thuật

23/02/2017 21:11 | Chứng khoán

Chứng khoán ngày 24/2/2017 qua 'lăng kính kỹ thuật

- 86,6 triệu cổ phiếu Cholimex sẽ chính thức giao dịch trên sàn UPCoM.

 

Đối mặt với nguy cơ điều chỉnh ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm. Mặc dù, nhóm cổ phiếu bluechips vẫn có diễn biến tăng giảm đan xen để giúp thị trường không bị giảm quá sâu nhưng đà giảm đã có sự lan tỏa rộng hơn ở các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đã tăng mạnh trong một vài phiên trước đó.

Rủi ro đảo chiều giảm điểm của chỉ số khi tiếp cận vùng cản trên là khá cao và cần phải được tính đến, bởi một số chỉ báo có độ nhạy cao trong hệ thống của BVSC đang có nguy cơ tạo phân kỳ âm với đường giá.

Với cây nến “doji” mang tính chất chờ đợi sự xác nhận của cây nến kế tiếp thì diễn biến phiên ngày mai có ý nghĩa tương đối quan trọng với diễn biến của chỉ số trong ngắn hạn.

Trong kịch bản chỉ số tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp thì BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng vùng kháng cự 722-727 điểm sẽ là điểm đến của chỉ số.

Vùng cản này sẽ là thử thách không dễ vượt qua đối với đường giá ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên, chỉ số cần phải tiếp cận vùng cản này để tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm trong thời gian tới.

Thị trường hiện đang phải đối mặt với nguy cơ điều chỉnh ngắn hạn nên nhà đầu tư được khuyến nghị nên hạn chế mở các vị thế mua mới. Chời đợi thêm các tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng của thị trường rồi mới đưa ra các quyết định hành động..

 

>>> [Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/2]

- Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/2 của các công ty chứng khoán.

 

VN-Index có thể duy trì đà giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trở lại trong phiên hôm nay sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số vẫn duy trì ở mức tích cực với hỗ trợ trong khoảng 711-714 điểm (MA5-10) và mốc kháng cự tâm lý tại 720 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 704 điểm (MA20).

VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 680 điểm (MA100). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể duy trì đà giảm để kiểm tra lại vùng hỗ trợ trong khoảng 711-714 điểm và mốc kháng cự tâm lý của chỉ số tại 720 điểm.

HNX-Index có diễn biến tiêu cực hơn khi giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ tích cực về tiêu cực với vùng kháng cự

gần nhất trong khoảng 86,3-86,4 điểm (MA5-10) và kháng cự tại 85,5 điểm (đáy phiên 17/2). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 85,4 điểm (MA20).

Chỉ số HNX-Index vẩn động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 83,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index nhiều khả năng hồi phục trở lại để thử thách vùng kháng cự trong khoảng 86,3- 86,4 điểm; hỗ trợ của chỉ số tại 85,5 điểm.

 

>>> Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/2

- Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/2 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

 

Tiếp tục đi ngang trong phạm vi 710 – 720 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên giao dịch ngày 23/02 đã khép lại với diễn biến giảm nhẹ của VN-Index, chỉ số để mất 0,37 điểm xuống còn 716,87 điểm. Như vậy, chỉ số đang đi theo kịch bản của nhịp hiệu chỉnh kỹ thuật thay vì phiên “bứt phá” tạo lập nền giá cao mới.

Trên đồ thị, thân nến có dạng doji thứ 02 liên tiếp xuất hiện cho thấy tâm lý do dự vẫn đang chi phối xu hướng chỉ số. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục giữ ở mức cao nhưng không thể giúp chỉ số duy trì xu hướng tăng giá.

Trong một phiên biến động mạnh kèm độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá thì khối lượng giao dịch cao này hàm ý về áp lực hiệu chỉnh đang rất mạnh và VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ dưới.

Về chỉ báo, nhóm chỉ báo xu hướng gồm MACD, +/-DI vẫn duy trì trạng thái ủng hộ cho xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, do dấu hiệu của một “failure swing” đã xuất hiện trên biểu đồ MFI nên nhà đầu tư cần lưu ý nếu áp lực bán mạnh tiếp tục chi phối xu hướng.

Nhìn chung, do chỉ số đang đứng trước cơ hội để bứt phá và xác nhận cho khả năng chạm mốc 730 điểm nên sẽ không quá khó để giải thích cho trạng thái giằng co này. Dựa trên tín hiệu đồ thị, diễn biến trong phiên cuối tuần của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang trong phạm vi 710 – 720 điểm.

 

 

Theo Bình An
Người Đồng Hành

 


Link Nguồn: http://ndh.vn/chung-khoan-ngay-24-2-2017-qua-lang-kinh-ky-thuat-20170223063242722p4c146.news