Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Chung cư AZ Sky Định Công chưa xây dựng xong đã đưa dân vào sử dụng

12/02/2017 07:11 | Tin tức

Chung cư AZ Sky Định Công chưa xây dựng xong đã đưa dân vào sử dụng

- Chung cư AZ Sky Định Công chưa bàn giao công trình đã tự ý cho người dân vào ở gây bức xúc dư luận

Dự án chung cư AZ Sky Định Công hay còn gọi là chung cư Ruby Định Công do Công ty cổ phần Bất Động Sản AZ với tổng diện tích 6.315m2 bao gồm 1 tầng hầm và hai tháp cao 18 tầng.Với 2 tầng đế được bố trí làm trung tâm thương mại, bể bơi, nhà trẻ, phòng tập, cafe và 16 tầng trên là khu vực căn hộ để ở.

Chung cư AZ Sky Định Công


Theo dự kiến, chung cư AZ Sky Định Công sẽ hoàn thành và bàn giao cho khách hàng vào quý II/2016. Dự kiến là vậy nhưng trên thực tế thì các tầng của tòa nhà đã được đưa vào sử dụng mặc dù công trình này vẫn đang trong giai đoạn thi công.


Cổng sau của toà nhà đang thi công dở dang, phía trên đã có người dân vào ở

Bên ngoài toà nhà vật liệu xây dựng đang xếp bừa bãi vô tội vạ


Trên thực tế từ tầng 1 tới tầng 4 tòa nhà vẫn đang trong thời gian thi công, chưa được hoàn thiện, có những vị trí không được quây lưới hay bịt bạt để đảm bảo an toàn.

Với lượng người dân đã vào ở và sinh sống ở quanh khu vực này trong những ngày qua, nếu không may xảy ra tai nạn đáng tiếc do rơi các loại vật liệu xây dựng thì ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm?

Hay chính người bị nạn vừa phải mất tiền mà tật vẫn mang?


Văn phòng Ban quản lý dự án bên cạnh tầng để xe của toà nhà trông vô cùng nhếch nhác

Bên trong toà nhà VLXD đang xếp ngổn ngang

Quang cảnh nhếch nhác bên ngoài toà nhà


Một người dân sinh sống gần chung cư AZ Sky Định Công cho biết: “Một tòa chung cư cao tầng thế này vẫn đang được xây dựng, đã xong đâu mà đưa vào sử dụng. Đã vậy chủ đầu tư còn không thèm che chắn, bịt bọc thế kia thì làm sao mà đảm bảo được an toàn.

Thời gian gần đây họ đã cho người vào ở rồi không biết nếu chắng may rơi thanh sắt hay viên gạch xuống trúng đầu ai thì có phải quá nguy hiểm không? Chưa xây dựng xong thì liệu công tác phòng cháy chữa cháy liệu có đảm bảo? nếu xảy ra cháy nổ thì hậu quả thực sự không thể lường trước”.

 

>>> Dự án Tràng An Complex bị cư dân tố xây dựng sai thiết kế

- Theo đơn tố cáo của cư dân Tràng An Complex, chủ đầu tư đã có sai phạm liên quan đến xây dựng sai thiết kế… khiến người dân vô cùng bức xúc.

 

Theo quan sát, gần khu vực tòa nhà cũng có rất nhiều trẻ nhỏ, người dân ở xung quanh đó đi lại rất nhiều.

Liệu chủ đầu tư và Ban quản lý toà nhà có tính toán và lường trước được nguy cơ và hậu quả không? Nếu biết nhưng vì lợi nhuận mà bất chấp thì thật sự rất khó chấp nhận.

Hiện PV đang đợi câu trả lời từ phía chủ đầu tư toà nhà là Công ty cổ phần Bất động sản AZ (AZ land) và ban quản lý toà nhag Az Sky Định Công trả lời về vấn đề trên.

Đề nghị UBND quận Hoàng Mai và các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc kiểm tra và có biện pháp xử lý dứt điểm thực trạng trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

Theo Thanh Bình
Báo PhapLuat Plus

Link Nguồn: http://www.phapluatplus.vn/chung-cu-az-sky-dinh-cong-chua-xay-dung-xong-da-dua-dan-vao-su-dung-d35757.html