Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Chấp thuận đầu tư khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội

13/01/2017 21:35 | Dự án - Quy hoạch

Chấp thuận đầu tư khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội

- Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh hội với quy mô khoảng 31,5ha vừa được UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Viễn Đông là Nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội.

 


Khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội sắp được thay thế bằng một khu phức hợp

Theo đó, TP sẽ giao khoảng 31,5ha diện tích mặt đất, mặt nước tại khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội thuộc phường 12, 13 và 18 của quận 4, TP.HCM để thực hiện dự án. Vị trí và ranh giới khu đất sẽ được xác định chính xác khi được giao đất chính thức.

Theo quy hoạch, khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội bao gồm các nhà cao tầng có chức năng hỗn hợp như trung tâm thương mại dịch vụ, căn hộ (3.116 căn), biệt thự (32 căn), trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trạm y tế và cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo phê duyệt của UBND TP.HCM về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của tiểu khu cảng quận 4.


Theo quyết định của UBND TP.HCM, công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Viễn Đông có trách nhiệm tuân thủ và đáp ứng điều kiện đầu tư theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Bên cạnh đó là phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng cho dự án.

Trong trường hợp TP.HCM mở rộng đường Nguyễn Tất Thành mà ranh lộ giới có ảnh hưởng đến phạm vi dự án, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao phần diện tích thuộc ranh lộ giới đường Nguyễn Tất Thành để TP để đầu tư mở rộng đường theo quy định.

Được biết, công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Viễn Đông là đơn vị được thành lập dựa trên cơ sở hợp tác giữa Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn và Tập đoàn VinGroup để thực hiện dự án chuyển đổi công năng khu cảng Khánh Hội. Trong đó, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn nắm 26% vốn điều lệ.

Riêng về hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, sau khi cảng Khánh Hội đóng cửa hoạt động, 90% sản lượng hàng hóa sẽ chuyển về cảng Sài Gòn - Hiệp Phước.

Theo Minh Nghĩa
Báo Đất Việt


Link nguồn: http://baodatviet.vn/bat-dong-san/chap-thuan-dau-tu-khu-phuc-hop-nha-rong-khanh-hoi-3327000/